overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: OC โดยที่ปล่อย PCI-E Auto ทำให้ VGA OnBoard เสีย จริงหรือ?

  1. #1
    OverclockZone Member Nai's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default OC โดยที่ปล่อย PCI-E Auto ทำให้ VGA OnBoard เสีย จริงหรือ?

    วันนี้ผมเอา MainBoard ไปขายที่ตึกคอมขอนแก่น ในร้านรับซื้อของมือสองร้านหนึ่ง ช่างดูแล้วบอกว่าให้ได้ 800 บาท (ตัง 800 บาท กะว่าจะเอาไปรวมกับตังที่จะซื้อ MainBoard ใหม่ >>http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=196033) พอช่างเอาไปเช็ค ปรากฏว่า VGA OnBoard ใช้ไม่ได้ (ไม่มีภาพเลย) ซึ่งผมก็ยืนดูอยู่ clear CMOS ก็ทำแล้ว เปลี่ยนจอตั้ง 2 จอ และเปลี่ยน CPU 2 ตัว ก็ไม่หาย ช่างเลยไม่รับซื้อ และบอกผมว่าให้ผมเอาไปเครม เนื่องจากยังไม่หมดประกัน ผมก็ยัง งงๆ อยู่เหมือนกัน ว่าทำไม่ใช้ไม่ได้ เพราะพึ่งซื้อมาได้แค่ 2 เดือนเอง

    ผมก็เลยนึกขึ้นได้ว่า หรือว่า !...จะเป็นที่เรา OC โดยที่ปล่อย PCI-E Auto เลยทำให้ VGA OnBoard เสียไปด้วย

    หลังจากนั้นผมก็เลยกลับหอ โดยที่ไม่ได้อะไรเลย นอกจาก MainBoard เสียหนึ่งอัน และ MainBoard ใหม่ที่คิดไว้ก็ไม่ได้ซื้อเนื่องจากไม่มีอารมณ์(เซ็งเป็ด) เมื่อกลับมาถึงหอ ผมก็จัดการ เทสบอร์ดก่อนเลย ขี้เกียจเอาไปเครม (โดยไม่กินข้าวกินปลา...ถึงแม้จะหิวอยู่ก็ตาม) ผมจึงทดสอบโดยที่ไม่ใส่การ์ดจอ ปรากฏว่า เข้า BIOS ได้ปกติ แล้วก็ไปเซ็ดให้ VGA เป็น OnBoard เสร็จเรียบร้อยก็เข้า Windows ได้ ไม่เห็นเป็นอะไรเลย (หรือว่ามันไม่อยากไปจากเรา)

    สรุปแล้ว ไม่มีอะไรเสียหาย และไม่ต้องเอาไปเครมด้วย

    ท่านผู้รู้ หรือ เพื่อน ๆ คิดว่าไง กับอาการ VGA OnBoard ใช้ไม่ได้ (ไม่มีภาพ จอดำ) ในขณะที่อยู่ในมือช่าง

    เดี๋ยวนี้ผมก็ยังใช้ VGA OnBoard อยู่เลย ทั้งๆที่ ตั้งแต่ซื้อบอร์ดมาไม่เคยใช้ OnBoard เลย

    จบข่าว ราตรีสวัสดิ์

    MainBoard เจ้ากำ GIGABYTE GA-945GCM-S2L/S2C

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผีหรอกครับ เท่านี้แหละครับ สั้นๆ

  3. #3
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ยังงี้แหละครับ ถ้ามีออนบอร์ดกับใช้การ์ดด้วย เมื่อไหร่มันไม่ติดก็ลองสับไปสับมาระหว่างออนบอร์ดกับการ์ด และก็เคลียร์ไบออสด้วย ทำๆไปเดี๋ยวมัีนก็ติดเอง
    เจอบ่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TheJackaL-nooby's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    = =

    ช่างลืมเสียบสายจอป่าวคับท่าน !??

  5. #5
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    สงสัยช่างลืมเปิดสวิตช์จอมั๊งครับ อาการของบอร์ดมี VGA ออนบอร์ด เมื่อใช้กับการ์ดจอ ผมก็เคยเป็นเหมือนกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Nai's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by timefreefun View Post
    ยังงี้แหละครับ ถ้ามีออนบอร์ดกับใช้การ์ดด้วย เมื่อไหร่มันไม่ติดก็ลองสับไปสับมาระหว่างออนบอร์ดกับการ์ด และก็เคลียร์ไบออสด้วย ทำๆไปเดี๋ยวมัีนก็ติดเอง
    เจอบ่อยครับ
    แต่ที่ผมทดสอบที่ห้อง ไม่ได้มีการนำการ์ดจอมาเสีย หรือ สับไปมาเลย ตอนทดสอบผมก็จัดการออนบอร์ดเลย เสียบปุ๊บ ติดปั๊บ

    ขอบคุณครับท่าน timefreefun สำหรับความคิดเห็น

  7. #7
    OverclockZone Member Nai's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by CuteCool View Post
    สงสัยช่างลืมเปิดสวิตช์จอมั๊งครับ อาการของบอร์ดมี VGA ออนบอร์ด เมื่อใช้กับการ์ดจอ ผมก็เคยเป็นเหมือนกันครับ
    ส่วนจอที่ช่างใช้ทดสอบก็ถอดจากเครื่องที่กำลังใช้งานอยู่ ไม่ได้ถอดปลั๊ก หรือ ปิดสวิตช์จอเลย

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ช่างเขาคงออกแนวไม่อยากซื้อมั้ง เลยวางยาซะหน่อย.... เหอะๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ช่างไม่มีความเป็นช่างคอมเลย

    การรีเซ็ทระบบถือเป็นเรื่องสำคัญ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •