overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: Windows XP มองไม่เห็น HDD SATA ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default Windows XP มองไม่เห็น HDD SATA ครับ

    เอา WD 500 GB ตัวใหม่มาเสียบ SATA ในเครื่องแล้วมองไม่เห็นใน XP ครับ
    ทั้งที่ BIOS มองเห็น

    แล้วก้อ HDD ที่มีอยู่แล้ว 1 ตัวก้อเป็น SATA มองเห็นปกติครับ

    รบกวนพี่ ๆ ช่วยด้วยครับ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร และต้องแก้ไขอย่างไรครับ

    ขอบคุณครับ

    ป.ล. มีงานอยู่ในนั้นต้องรีบใช้จริง ๆ ครับ รบกวนช่วยด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    ลองขยับสายหรือสลับสาย sata ดูครับ น่าจะหายเพราะผมเป็นแบบนี้บ่อย

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถอดไปเสียบportอื่นครับ สลับไปสลับมา

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ฟอร์แม็ตหรือยัง ถ้ายังให้ฟอร์แม็ตก่อนนะ
    คลิกขวา Mycom/manage/Disk Management แล้วก็เลือกไดรฟ์ที่จะฟอร์แม็ต

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ฟอร์แม็ตหรือยัง ถ้ายังให้ฟอร์แม็ตก่อนนะ
    คลิกขวา Mycom/manage/Disk Management แล้วก็เลือกไดรฟ์ที่จะฟอร์แม็ต
    เออใช่มานต้องformatก่อนหนิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    disk management ก่อนครับ ใน admin tools

  7. #7
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by onlyonekasidej View Post

    ป.ล. มีงานอยู่ในนั้นต้องรีบใช้จริง ๆ ครับ รบกวนช่วยด้วยครับ
    เจ้าของกระทู้คง format แล้วละครับ เห็นว่ามีงานอยู่ในนั้น
    ลองเปลี่ยนสาย sata ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Slipkn0T's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    ถ้ายังไม่ได้ลองเปลี่ยนวินโดวดูเอาตัวใหม่ๆนะ

  9. #9
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ถ้ายังไม่เหนไดรฟ์ ก็เข้า Control Panel>Administrative Tools>Computer Management>Disk Management คลิกขวาที่ฮาร์ดดิสลูกใหม่ แล้ว install จบบบบ

    แล้วให้ตั้งได้ว่าจะให้เป็น C: D: E:~Z: ตามสะดวก

    อย่าเพิ่งไปฟอแมทนะ มีงาน
    Last edited by GyM; 1 May 2008 at 18:01:50.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    ไฟ psu พอหรือป่าวคับเครื่องเก่าของผมพอใส่2ลูกมองไม่เห็นแก้อยู่นานพอเปลี่ยนpsu แล้วเจอเลยแล้วระวังนะคับเสียบเข้าเสียบออกบ่อยๆจะเปิดดูข้อมูลฮาร์ดิกไม่ได้เหมือนผมต้อง format ใหม่ทั้งลูก

  11. #11
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    วินโดว์ Xp มีอะไรวะเรียกไม่ถูก โปรแกรมเสริมที่ติด SATA มาด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    วินโดว์ XP ตระกุล โมดิฟายทั้งหลายก็มี SATA มาให้ด้วยครับ อยากเช่น Windows xp darkedition ต่างๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Ontjung's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ขอขุดหน่อยครับ ปัญหาเดียวกับเจ้าของกระทู้ครับ
    คือ BIOS มองเห็นนะครับ แต่พอเข้า XP แล้วไม่เห็น แม้ใน Comp.management ก็ไม่เห็นครับ

    จะคลิ๊ก Format ก็ไม่รู้จะคลิ๊กตรงไหน เพราะมันมีแต่ HDD ลูกเก่าอ่ะครับ...
    Power Supply ก็เหลือๆครับ

    ขอความช่วยเหลือด้วยครับ Maimboard ของ Asrock Conroe1333-d667 rev.2

  14. #14
    OverclockZone Member thienza's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    ลองขยับสายดูครับ หรือไม่ก็เปลี่ยนสายดู

  15. #15
    thaiwebon's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    สระบุรี

    Default

    2 ท่านที่เจอปัญหา ถ้าแก้ไขยังไงได้แล้วก็รบกวนแนะนำด้วยนะครับ
    ผมเองกำลังจะซื้อ WD 500g มาใส่เหมือนกัน แต่ถ้ามาเจออย่างนี้จะได้แก้ไขถูก

  16. #16
    OverclockZone Member Ontjung's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ผม uninstall-reinstall SATA driver ใน device manager ก็แก้ปัญหาได้แล้วครับ

    ผมนึกว่าไม่มีใครสนใจแล้ว ก็เลยไม่ได้มาตอบไว้อ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member zeusgod's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ถึงยังไม่กล้าซื้อ 500g มาใช้ เพื่อนมันบอกของมันก็ไม่เจอ-*-

  18. #18
    OverclockZone Member kulashaker's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    ดันไปเผื่อมีใครให้ความรู้เพิ่มเติม มาสายไปหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •