overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ใส่ hdd ตัวใหม่เข้าไป เครื่องไม่บูต

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default ใส่ hdd ตัวใหม่เข้าไป เครื่องไม่บูต

    คือ ใช้ ide เหมือนกัน แต่คนละ windows

    ผมอยากจะเอา hdd ของเพื่อนมา ฟอแมต แต่พอใส่รวมกะเครื่องผม

    มันมองไม่เห็น และก็บูตไม่windows ไม่ได้ด้วย

    พอบูตจากแผ่นก็ขึ้น 0x0000005 เลยต้องเอา ตัวใหม่ออก ถึงจะเล่นได้

    ทำอย่างไรดีครับให้มองเห็น และเข้าไปฟอแมตได้

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เซ๊ต Jumper ถูกต้องใหม
    เลือก boot HDD ลูกที่มี OS ถูกต้องใหม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ครับ...ใน bios มองไม่เห็นครับ

    ลองสลับสายหมดละครับ ทำไงดีล่ะเนี่ย

    มันบูตไม่ติดเลย ค้างอยู่ตรง boot from cd ละก็ เฟล....ใส่ cd

    พอเอา cd ให้บูต ก้เกิด 0x00000050 ครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้า BIOS ไม่เห็น HDD
    ได้เซ๊ต Jumper ด้านหลัง HDD ถูกต้องใหม (IDE)

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เซ๊ต Jumper ถูกต้องใหม
    เลือก boot HDD ลูกที่มี OS ถูกต้องใหม
    ตามท่าน TWK ครับ ให้ทำตามท่านนะครับ
    1. เช็คดูว่า เซ็ตจัมเปอร์ตรงฮาร์ดดิสก์ เป็น Slave(เพราะตัวเดิมเป็น Master)
    2. ดูในไบออสว่าเจอไหม ถ้าเจอ ให้ไปเลือกบู๊ตเครื่อง ให้บู๊ตจากฮาร์ดดิสก์ลูกที่ท่านลง OS ไว้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ตามท่าน TWK ครับ ให้ทำตามท่านนะครับ
    1. เช็คดูว่า เซ็ตจัมเปอร์ตรงฮาร์ดดิสก์ เป็น Slave(เพราะตัวเดิมเป็น Master)
    2. ดูในไบออสว่าเจอไหม ถ้าเจอ ให้ไปเลือกบู๊ตเครื่อง ให้บู๊ตจากฮาร์ดดิสก์ลูกที่ท่านลง OS ไว้
    ลองสลับสายหมดละครับ

    bios มองไม่เห็นเลย


  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by lufie View Post
    ลองสลับสายหมดละครับ

    bios มองไม่เห็นเลย

    ได้เซ๊ต Jumper HDD ถูกต้องใหม (สงสัยอย่างแรงว่า เซ๊ตรึปาว)

    MASTER & SLAVE


    Last edited by TWK.; 29 Apr 2008 at 15:54:20.

  8. #8
    OverclockZone Member FDS's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    อาการงี้สงสัย master ทั้งสองลูกแหงมๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    อ่ะ ....ไม่ได้เซตครับ

    ยังไงครับ ผมเสียบ เข้าไป แล้วเข้าไปที่ bios ละให้มัน ดีเทค....แต่ก็ไม่เจอ

    **เซตอย่างไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    อาการงี้สงสัย master ทั้งสองลูกแหงมๆ
    ครับ มันเป็นmaster 2ลูกเลย ละเป็น คนละเวอร์ชั่นด้วย

    ผมแค่จะเอา มาฟอแมตเท่านั้น...ทำไงดี้

  11. #11
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by lufie View Post
    อ่ะ ....ไม่ได้เซตครับ

    ยังไงครับ ผมเสียบ เข้าไป แล้วเข้าไปที่ bios ละให้มัน ดีเทค....แต่ก็ไม่เจอ

    **เซตอย่างไรครับ
    ท่านต้องทำตามที่ได้บอกไว้ข้างบนน่ะครับ
    ถ้าของซีเกทนะ ไม่ต้องจัมป์เลย หมายถึงเอาจัมเปอร์ออก ก็จะได้เป็น Slave ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ท่านเอา HDD ต่อด้วยกัน 2 ลูก โดยใช้สายแพเส้นเดียวกันใช่หรือไม่
    หรือ ท่านต่อกับสายแพที่ต่อกับ CD/DVD ไ้ว้แล้ว
    เอ๊ะถามไปถามมาผมก็ชักจะงง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    อ้อออออ มันถอดได้นี่เอง

    นึกว่าต้องเข้าไปเซตตรงไหน...

    เดี๋ยวจะลองก่อนนะครับ

    ซักครู่

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้ bios มองเห็นแล้วครับ

    แต่ก็ยังไม่สามารถเข้าไปในวินโดวได้

    มีอาการเหมือนhddที่ผมจะใส่เข้าไปเลยคือ

    ติดอยู่ที่หน้าโลโก้windowsวิ่ง ..แล้วก็ รีสตาทเอง มีจอฟ้าแว๊บๆให้เห็น

    ปัญหา คือ 0x00000024 ซึ่ง เข้ามาแก้ในwindowsไม่ได้ ทำอย่างไรดีล่ะเนี่ย

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สงสัยจะ boot ผิดลูก
    เข้าไปเซ๊ตใน BIOS ให้ลำดับ HDD ให้ Boot ลูกที่เป็น OS ที่ใช้ ณ.ปัจจุบัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนแล้วครับ

    มีที่ต่างกันคือ

    ถ้าบูตจากตัวเดิมที่ไม่มีปัญหา จะถึงหน้าโลโก้วิ่ง..แล้วก็รีเครื่อง

    ถ้าบูตจากตัวที่มีปัญหา จะถึงหน้าที่ถามก่อนว่าจะเข้าโหมดไหน ผมเข้าทุกโหมดค้างทุกโหมด

    ลองบูตจากแผ่น ทั้ง2hddเข้าไปถึง windows starting แล้วก็จอฟ้า 0024 ทั้งคู่เลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    เอางี้เลยละกัน บู๊ตตัวแรกให้เป็น hdd ที่มี Os

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ถ้าเสียบไป2ตัว บูตตัวไหนก็เหมือนกันเลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    งั้นเสียแค่ตัวจะฟอร์แม็ต แต่ต้องจัมตัวที่จะฟอร์แม็ตให้เป็น Master แล้วตั้งให้บู๊ตจาก CD/DVD เลือกฟอร์แม้ตไดรฟ์ใน HDD ที่จะฟอร์แม็ตครับ แล้วให้ปิดเครื่อง

  20. #20
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ขอถามลักษณะการต่อของท่านด้วยนะครับ ประมาณว่า HDD ตัวเดิมท่านต่อสายแพแล้วเส้นเดียวกันได้ต่อกับ CD/DVD หรือ HDD ตัวอื่นอีกไหม

    และสายแพตัวที่สองต่ออะไรบ้าง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •