overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยทีครับ ทำไมต่อพัดลมแล้วเปิดไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default ช่วยทีครับ ทำไมต่อพัดลมแล้วเปิดไม่ติด

    คือเมื่อก่อนผมใช้คอมเครื่องเก่า สเปคห่วยๆพาวเวอร์ติดเคส แต่ผมติดพวกพัดลมไฟ หลอดไฟLED แต่มาอัพคอม เปลี่ยนไปหลายอย่าง พอเอาพัดลมไฟ หลอดไฟLEDมาติด พอเปิดเครื่องปุ๊บ มันติดแปปนึงแล้ว ก็ดับไป เหมือนไฟแล๊บ อะ ติดแปปนึงแล้วก็ดับ แต่พอเอาพวกพัดลม หลอดไฟออก มันก็เปิดได้ปกติ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ ไฟไม่พอหรือป่าว สเปคผมก็ตามลายเซ็นอะครับ ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    อาการเหมือนไฟไม่พอ

    ลองเปลี่ยน PSU Supply ที่กำลังไฟวัตต์สูงขึ้นกว่าเดิมครับ เอาวัตต์เต็มๆนะครับ






    ปล.ตามนั้น

  3. #3
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    psu ผมซื้อมา2300บาทอะครับ มันยังไม่เต็มอีกหรอ-*-

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อืม ผมว่านะ เครื่องอาจจะเย็นมากเกินไป จนรับไม่ไหวน่ะครับ ขำๆนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    พัดลมมันเสียแบบช็อตรึเปล่าครับ

    พอเครื่องดับไปแล้ว เปิดไม่ติด ต้องดึงปลั้กเสียบใหม่ก่อนใช่ปะครับ ถ้าแบบนี้พัดลมอาจจะช็อตแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member pinyo9801's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    นนทบุรี เรวดี

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    พัดลมมันเสียแบบช็อตรึเปล่าครับ

    พอเครื่องดับไปแล้ว เปิดไม่ติด ต้องดึงปลั้กเสียบใหม่ก่อนใช่ปะครับ ถ้าแบบนี้พัดลมอาจจะช็อตแล้ว
    ใช่ครับ เสียบพัดลมเข้ากับสายพาวเวอร์ เสียบปลั๊ก กดปุ่มพาวเวอร์ ละมันก็ช๊อต ดึงปลั๊กออก เอาพัดลมออก เสียยบปล๊ก กดปุ่มพาวเวอร์ เปิดติด = = สงสัยต้องซื้อพัดลมใหม่ซะละ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำต่างๆนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    ผมว่าไฟอาจไม่พอครับท่าน เพราะการ์ดจอมันกินไฟหลาย

    พัดลมหลายตัว นีออน พวกไดร์ฟต่างที่มีมอเตอร์

    มันกินไฟทั้งนั้นครับผม เหอๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมว่าพัดลมช็อตนะ ลองเสียบทีละตัวตัวไหนเสียบแล้วคอมดับก้น่าจะเป้นที่ตัวนั้นแหละ ซื้อใหม่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •