overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: รบกวนพี่ๆช่วยจัดสเปคทำงานกราฟิค งบ3หมื่น ทีนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default รบกวนพี่ๆช่วยจัดสเปคทำงานกราฟิค งบ3หมื่น ทีนะครับ

    รบกวนพี่ๆช่วยจัดสเปคทำงานกราฟิค งบ3หมื่น ทีนะครับ

    กลางเดือนผมจะไปประกอบแล้วน่ะครับ


    เอาไว้ใช้ทำงาน ตัดต่อวีดีโอรายการทีวี กราฟิคเล็กๆน้อยๆเคลื่อนไหวธรรมดาอะครับ

    งบประมาณ 30,000.- ถึง 40,000.- ครับ ไม่เกินนี้


    รบกวนตีสเปคให้ทีครับ

    =======================================

    ส่วนนี้ผมลองปรึกษากับพี่ๆ ตั้งสเปคไว้คร่าวๆ

    CPU : INTEL Core2 Duo E6300 6700.-
    M/B : Asrock ConRoeXFire-eSATA2 3400.-
    RAM : DDR2 1024*2 BUS 667 8000.-
    VGA : GF7300GT 3000.-
    HDD : SEAGATE 250 GB SATA2 3150.-
    DVD+-RW : LG (GSA-H22N) 1290.-
    PSU : ENERMAX EG465P-VE 460W 2490.-
    CASE : 1000.-
    MONITOR : LCD 19" Wide 8000.-
    UPS : Line Thai 850VA 1600.-

    รวม : 38630.-
    รวม : 38200.-


    ต้องปรับแต่งตรงไหนอีกครับ



    ========================================


    ======== ถาม ========
    E6300 กับพวก PenD 945 3.4GHZ ต่างกันมากไหมครับ
    แล้วการ์ดจอที่ไว้ทำกราฟฟิก ดูในจอแล้วภาพสวยๆนี่ใช้ตัวไหนดี
    จำเป็นไหมต้องใช้แรม 1024*2 แล้ว 512*2 เพียงพอไหม(ประหยัดได้เยอะ)
    จำเป็นไหม Hdd ต้องต่อRAID เพื่องานตัดต่อโดยเฉพาะ

    อยากจะได้พวกอุปกรณ์ที่ไม่Hi end เอาแบบพวกBasic พอน่ะครับ ที่ใช้งานได้ธรรมดาไม่เน้นOCน่ะครับ เน้นงานโดยเฉพาะ แบบว่าใช้งานได้okเป็นพอ ถ้าได้แบบประหยัดจะดีมากเลยครับ พอดีจะลงหลายเครื่องน่ะครับ



    แค่นี้แหละคร้าบบบบบบ ขอบคุณมากครับผม
    Last edited by Peedyy01; 10 Dec 2006 at 10:41:42.

  2. #2
    บุคคลทั่วไป
    Guest

    Default

    GIGABYTE GA-965P-DS4 ( Rev 2.0 ) ไปเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    Quote Originally Posted by บุคคลทั่วไป View Post
    GIGABYTE GA-965P-DS4 ( Rev 2.0 ) ไปเลยครับ
    เกรงว่า จะเกินงบไปน่ะครับ ว่าจะเอา DS3 ลดแรมเหลือ512*2 จะOKไหมหว่า

    ยังไงก็รอคำตอบจากพี่ๆอยู่นะครับ

  4. #4
    ผู้มาเยือน---
    Guest

    Default

    ของผม
    E6300(overclock 2.8Ghz)+DS3+GF7300GT+Kingston 512*2+SATA2 250G+Enermax 485watts+LCD 19"wide screen
    สามหมื่นนิดๆครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ดูสเปคผมทีคราบ

  6. #6
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ดัน

  7. #7
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ไม่มีใครช่วยเลย

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU : INTEL Core2 Duo E6300 6700.-
    M/B : Asrock Conroe945G-DVI 2970.-
    RAM : DDR2 1024*2 BUS 667 8000.-
    VGA : GF7300GT 3000.-
    HDD : SEAGATE 250 GB SATA2 3150.-
    DVD+-RW : LG (GSA-H22N) 1290.-
    PSU : ENERMAX EG465P-VE 460W 2490.-
    CASE : 1000.-
    MONITOR : LCD 19" Wide 8000.-
    UPS : Line Thai 850VA 1600.-



    ดูแล้วมันก็ลงตัวดีนะครับ
    ถ้าจะให้แนะนำคงลอง ที่บอร์ดนะครับ ASROCK CONROEXFIRE -eSATA2 + PCI-E X1300PRO VIVO ครับ เผื่อจะได้ใช้ VIVO จาก ค่างสีแดงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    CPU : INTEL Core2 Duo E6300 6700.-
    M/B : Asrock Conroe945G-DVI 2970.-
    RAM : DDR2 1024*2 BUS 667 8000.-
    VGA : GF7300GT 3000.-
    HDD : SEAGATE 250 GB SATA2 3150.-
    DVD+-RW : LG (GSA-H22N) 1290.-
    PSU : ENERMAX EG465P-VE 460W 2490.-
    CASE : 1000.-
    MONITOR : LCD 19" Wide 8000.-
    UPS : Line Thai 850VA 1600.-



    ดูแล้วมันก็ลงตัวดีนะครับ
    ถ้าจะให้แนะนำคงลอง ที่บอร์ดนะครับ ASROCK CONROEXFIRE -eSATA2 + PCI-E X1300PRO VIVO ครับ เผื่อจะได้ใช้ VIVO จาก ค่างสีแดงครับ

    ครับ เจ้า X1300PRO ที่ว่านี่ DVI 2 Port ป่ะครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    เรื่องจออ่าครับ จะใช้ 17"FLAT 2 จอ + 1ทีวี

    หรือ

    19" Wide Screen 1จอ + 1ทีวี ดีอะครับ

    ใช้โปรแกรม Adobe Premiere Pro

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมชอบจอใหญ่ครับสำหรับงานแบบนี้

  13. #13
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    เลือกแบบไหนดีละครับ ยังติดใจเรื่องจอนี่แหละครับ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ห้วข้อจอนี่ไม่มีความเห็นดีกว่า เอาเป็นว่า
    ถ้าเป็นผม ผมจะไปซื้อ ฟิลลิป 19 นิ้ว แบบ ไม่วายนะครับ ผมชอบรุ่นนี้ มองได้นานดีครับ
    ส่วนท่านจะชอบหรือไม่ ก็ลองไปเล็งๆแล้วกันนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ครับผม ขอบคุณท่าน wikorn มากครับ ชื่อไรอ่ะท่าน ผมชื่อ พี ครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •