overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สงสัย wide screen 19" กับ HD 3650 512M DDR3 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default สงสัย wide screen 19" กับ HD 3650 512M DDR3 ครับ

    คือ สงสัยว่า หน้าจอผมในหน้า bios ก่อนเข้าวินโดว์ มันโชว์ไม่เต็ม น่ะคับ จะเหลือพื้นที่ข้างๆไว้ จะแก้ไขยังไงดีครับ
    ตอนแรกใช้ GF8400GS มันก็ปกตินะครับขึ้นเต็ม เล่นปังย่าก่อนเข้าเล่นจริงก็ขึ้นเต็ม

    แล้วก็ audition ด้วยน่ะครับ มันไม่มีให้ปรับ res แต่มันก็ขึ้นเต็ม

    แล้วหลังจากที่ซื้อเจ้า HD3650 ตัวนี้มา ทำยังไงก็ไม่เต็ม ไม่รู้จะทำยังไงน่ะคับ ดูแล้วมันก็ขัดตา

    หรือว่ามันเป็นอย่างนี้อยู่แล้วครับ

    เพราะว่าเห็ฯเครื่องอื่นมันก็ ขึ้นเต็มน่ะครับ (แต่ไม่รู้ว่าใช้การ์ดของอะไร)


    ผมดูในสเป๊ค
    core/mem
    725/1600
    แต่ทำไม เช็คดูใน ATI tool มันขึ้นแต่
    729/900 ล่ะครับ

    sapphire น่ะครับ HD3650 512MB DDR3 OC กล่องแดง น่ะครับ (ตัวOCด้วย)

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    memory มันเป็น DDR คำว่า DDR มันมาจาก Double Data Rate

    ค่ามันเป็น Double เขาเลยเขียนสเป็คแบบคูณสองมาให้เรียบร้อยเลยไง

    แต่ค่า mem ของคุณมันควรที่จะขึ้น 800 แต่โรงงานคล๊อกมาเกิน ผมก็เคยเจอ
    Last edited by Toffeecheese; 29 Apr 2008 at 22:53:12.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    แต่ ข้อสงสัยสำคัญ นี่ จะทำยังไงดีล่ะครับ
    อยากรู้ที่สุด ล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by mrdark View Post
    คือ สงสัยว่า หน้าจอผมในหน้า bios ก่อนเข้าวินโดว์ มันโชว์ไม่เต็ม น่ะคับ จะเหลือพื้นที่ข้างๆไว้ จะแก้ไขยังไงดีครับ
    ตอนแรกใช้ GF8400GS มันก็ปกตินะครับขึ้นเต็ม เล่นปังย่าก่อนเข้าเล่นจริงก็ขึ้นเต็ม

    แล้วก็ audition ด้วยน่ะครับ มันไม่มีให้ปรับ res แต่มันก็ขึ้นเต็ม

    แล้วหลังจากที่ซื้อเจ้า HD3650 ตัวนี้มา ทำยังไงก็ไม่เต็ม ไม่รู้จะทำยังไงน่ะคับ ดูแล้วมันก็ขัดตา

    หรือว่ามันเป็นอย่างนี้อยู่แล้วครับ

    เพราะว่าเห็ฯเครื่องอื่นมันก็ ขึ้นเต็มน่ะครับ (แต่ไม่รู้ว่าใช้การ์ดของอะไร)


    ผมดูในสเป๊ค
    core/mem
    725/1600
    แต่ทำไม เช็คดูใน ATI tool มันขึ้นแต่
    729/900 ล่ะครับ

    sapphire น่ะครับ HD3650 512MB DDR3 OC กล่องแดง น่ะครับ (ตัวOCด้วย)
    อีกกรณีหนึ่งก็คือ มันเป็นโหมดประหยัดพลังงานครับ เวลาเล่นเกมส์มันจะวิ่งเต็มเอง
    แต่กรณีของท่านต้องX2 ในช่องMem สรุปคือปรกติ

    ดูแล้วของท่านวิ่งเกินสเป็คนะครับเพราะถ้า Mem 1600 ATI tool มันต้องเห็นแค่ 800 X 2 =1600
    แต่ของท่านมันเห็น 900x2= 1800 แรงงงงงงงงงงงงงงครับ
    Last edited by JINDASAMUD; 29 Apr 2008 at 23:08:01.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณ มากๆครับ ผมอยากรู้มากจน นั่งรอ ว่าจะมีท่านไหนเข้ามาตอบเลยนะครับเนี่ย

    มีข้อสงสัยอีกประการครับ

    ผมใช้ X2 4000+ 65nm แต่ทำไม มันใช้ไฟ vcore (ดูจาก cpuz & Everest ) มันใช้ไฟ ที่ 1.376 เลยเหรอครับ
    บอร์ด M2n-MX
    ไม่ได้ทำไรเลย

  6. #6
    OverclockZone Member ampsphinx's Avatar
    Join Date
    4 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mrdark View Post
    ขอบคุณ มากๆครับ ผมอยากรู้มากจน นั่งรอ ว่าจะมีท่านไหนเข้ามาตอบเลยนะครับเนี่ย

    มีข้อสงสัยอีกประการครับ

    ผมใช้ X2 4000+ 65nm แต่ทำไม มันใช้ไฟ vcore (ดูจาก cpuz & Everest ) มันใช้ไฟ ที่ 1.376 เลยเหรอครับ
    บอร์ด M2n-MX
    ไม่ได้ทำไรเลย
    โปรแกรมอาทมีการผิดพลาดครับ อย่าซีเรียสไปครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ampsphinx's Avatar
    Join Date
    4 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mrdark View Post
    ขอบคุณ มากๆครับ ผมอยากรู้มากจน นั่งรอ ว่าจะมีท่านไหนเข้ามาตอบเลยนะครับเนี่ย

    มีข้อสงสัยอีกประการครับ

    ผมใช้ X2 4000+ 65nm แต่ทำไม มันใช้ไฟ vcore (ดูจาก cpuz & Everest ) มันใช้ไฟ ที่ 1.376 เลยเหรอครับ
    บอร์ด M2n-MX
    ไม่ได้ทำไรเลย
    โปรแกรมอาจจะมีการผิดพลาดครับ อย่าซีเรียสไปครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    audition มันบังคับให้เราเล่น 800x600 ผมรำคาญมากๆ

    เลยต้องใช้เทคนิคตอนกำลังเริ่มเข้าเกมไปเปลี่ยน res. ให้มันใหญ่ๆ

    แล้วก็จะคมชัดสะใจเลยล่ะ

    ปล.ผมเล่นทีไรมันก็เต็มจอตลอด ไม่ว่าจะ res. เท่าไหร่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •