overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: รบกวนพี่ๆหน่อยนะคะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default รบกวนพี่ๆหน่อยนะคะ

    เห็นโน้ตบุคส่วนใหญ่จะให้ลิขสิทธิ์ วินโดวิสต้ามาอ่ะค่ะ
    อยากทราบว่า พวกโปรแกรม word excel ออฟฟิสต่างๆ photoshop พวกนี้ ถ้าทำในวิสต้าแล้ว
    มันจะเปิดในวินโด xp ได้รึป่าวหรอคะ






    เผอิญคอมที่มหาลัยเป็นวินโด xp จ้า กลัวเวลาเซฟงานไปแล้วมันจะใช้ไม่ได้ ^^"

    ขอบคุณนะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member amu's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Summoner's lair

    Default

    ตอนเซฟเซฟเปง document ที่ standard สิยะหล่อน เช่นไฟล์สกุลรุนช่อง .doc ไม่มี X เป็นต้น
    ปล.อั๊งแง๊ว

  3. #3
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ต้องเข้าใจก่อนนะครับว่า
    OS 32 bit รันโปรแกรม 32 bit ได้แต่รันโปรแกรม 64 bit ไม่ได้นะครับ
    OS 64 bit รันโปรแกรมได้ทั้ง 32 bit และ 64 bit ครับ

    จากที่คุณถามมาใช้ด้วยกันได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by amu View Post
    ตอนเซฟเซฟเปง document ที่ standard สิยะหล่อน เช่นไฟล์สกุลรุนช่อง .doc ไม่มี X เป็นต้น
    ปล.อั๊งแง๊ว
    อันนี้มันเป็นออฟฟิซ เจ้า V. 2007 มันไม่เกี่ยวกับ OS จ่ะแม่คนสวย
    ถ้าอยากจะเซฟแล้วเปิดได้ทุกรุ่นหน่อยก็เลือกเอาว่า จะเซฟเป็นแบบไหนน่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    อ่า ^^" คือยังไงหรอคะ (ไม่มีความรุเรื่องคอมเท่าไรเลยอ่าจ๊ะ)
    ปกติ word มันจะเซฟเป็น .doc แล้วถ้าเป็น word ในวิสต้ามันจะเป็น .docX หรอคะ??


    อิอิ..เข้ามาตอบทันใจจัง ขอบคุณนะคะ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member amu's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Summoner's lair

    Default

    แหม เห็นทำในวิสต้านึกว่าใช้ 2007 ฉัวะๆ นี่ก๊ะ อุ๊ง๊าว (*-*)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    อ๋า...มึนตึ๊บ สมมติเซฟงาน word จากวิสต้า แล้วเอาไปเปิดใน xp ได้เลยใช่รึป่าว
    หรือว่าต้องเปลี่ยนตามแบบที่ คุณamu บอกหรอคะ

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    เอางี้นะครับ ถ้าพี่ลง Vista แล้ว จะลงออฟฟิชเวอร์ชั่นไหนก็ได้น่ะครับ ไม่จำเป็นจะต้องลง เวอร์ชั่น 2007ครับ

    ง่ายๆนะครับ
    ออฟฟิชเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดคือ V.2007 จะเซฟงานเป็นนามสกุล .doc หรือ .docx ก็ได้ เลือกเอาครับผม
    และจะลงใน XP หรือ Vista 32/64bit ได้หมดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    อ่อ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ^^ อิอิ...ทำให้พี่ๆต้องเสียเวลาเลย


    นู๋ผิดไปแล้วว T^T

  10. #10
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    เพิ่มเิติมนะ
    ออฟฟิชเวอร์ชั่นเก่าๆ จะไม่สามารถอ่า่น .docx ได้ครับผม ดังนั้น ก่อนเซฟ ต้องคำนึงถึงว่า เราเอาไปเปิดกับเวอร์ไหนด้วย
    Last edited by ปฐมวงศ์; 30 Apr 2008 at 04:49:44.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    อ่อ..ขอบคุณจ้า ^^ รู้เรื่องขึ้นเยอะเลย ^O^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •