overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: จะซื้อการ์ดจอใหม่อ่ะค่ะ ช่วยแนะนำทีค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member ecandy's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    Bkk.

    Red face จะซื้อการ์ดจอใหม่อ่ะค่ะ ช่วยแนะนำทีค่ะ

    จะซื้อการ์ดจอใหม่อ่ะค่ะ
    แร้วก้อถ้างบเหลือพอ ก้อว่าจะอัพอย่างอื่นอีกนิดส์นุง T_T
    สเปคเครื่องนะคะ

    Intel(R)Pentium(R) 4CPU 2.66GHz
    Inno3D GeForce FX 5200 128MB
    Ram kingston 1GB

    ส่วนเมนบอร์ด อะไรไม่รู้ค่ะ เช็คจากเครื่องไม่เปง *-*
    เด๋วปิดเครื่องเมื่อไหร่จะ เปิดดูอีกที เอิ๊กๆ

    วันนี้ลองไปเดินดูการ์ดจอมา
    สนใจ GF Fx7300 GT DDR3
    ช่วยแนะนำทีค่ะ ว่าถ้าใส่ตัวนี้จะซับพอร์ตไม๊
    รึเปนตัวอื่นดี

    ส่วนเรื่องสเปคเครื่องก้อ รบกวนแนะนำด้วยนะคะ (อยากอัพใหม่)

    รบกวนด้วยนะคะ หลายเรื่องเรย

    *ลืมบอก เปน AGP ค่ะ

    *ดูมาแร้วค่ะเมนบอร์ด GA-8PE800 (-L) ค่ะ
    Last edited by ecandy; 1 May 2008 at 22:41:45.

  2. #2
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    มันอยู่ที่เมนบอร์ดอ่ะครับ ว่าซัพพอร์ทมั้ย - -"

    แล้วไม่บอกว่าใช้บอร์ดอะไร

    แล้วจะให้บอกได้ยังไงล่ะครับ ว่ามันซัพพอร์ทมั้ย - -"

    ก็ ถ้าบอร์ดซัพพอร์ท AGP 8X ก็ได้แล้วล่ะครับ

    แต่ถ้าเป็น AGP 4X ล่ะก็ กลัวว่า เอามาแล้วจะเปิดไม่ติดอ่ะสิ - -"

    ดูละกันครับ ว่าบอร์ดซัพพอร์ท AGP 4X หรือ 8X

  3. #3
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    เอ๋ แม้ว่าเมนบอร์ดมันจะเป็นagp4xหรือ8xมันก็ใช้ได้นี่ครับ เพียงแต่ถ้าเอาการ์ดจอagp8xมาใส่เมนบอร์ดagp4xมันก็จะวิ่งได้เต็มที่แค่4x
    GF Fx7300 GT DDR3 ผมว่าตัวนี้สมกับเสป็คเครื่องแล้วครับ เห็นagpตัวอื่นราคามันแพงเกินไปอ่ะนะ

  4. #4
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    Quote Originally Posted by safe View Post
    เอ๋ แม้ว่าเมนบอร์ดมันจะเป็นagp4xหรือ8xมันก็ใช้ได้นี่ครับ เพียงแต่ถ้าเอาการ์ดจอagp8xมาใส่เมนบอร์ดagp4xมันก็จะวิ่งได้เต็มที่แค่4x
    GF Fx7300 GT DDR3 ผมว่าตัวนี้สมกับเสป็คเครื่องแล้วครับ เห็นagpตัวอื่นราคามันแพงเกินไปอ่ะนะ
    ไม่ๆ ผมเคยเอา GF6600 TD

    ไปเสียบเครื่องเพื่อน ที่เป็น 4X ไง

    แล้วมันเปิดไม่ติดน่ะ - -"

    แต่ FX5500 - R9600Pro ติดปกติอ่ะดิ - -

    เลยคิดว่า การ์ดรุ่นใหม่ๆน่าจะไปเสียบบอร์ดเก่าๆแล้วไม่ติดอ่ะสิ - -"

    ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยเน้อ - -"

    ปล. แต่ลองมากะมือ มันไม่ติดจริงๆน๊า (บอร์ดรับแค่ 4X กับแรม 333 ><)

  5. #5
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    ของผม เปงบอร์ด AGP 4X ตอนแรกใช้ GF2MX 32MB แล้วเปลี่ยนมาเป็น GF7600GS ก็เปิดติดหนิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    งั้น เครือ่งเพื่อนผม ไฟไม่พอล่ะมั๊ง ไม่รู้วุ๊ย 5555+ - -"

  7. #7
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    อิ..อิ มั่ง >w<

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - 7300GT DDR3 ครับ ตอนซื้ออย่าลืมบอกเค้าด้วยนะครับ ว่าเป็น AGP
    - ส่วนเรื่องเปิดไม่ติด มันอยู่ที่ Slot ครับ ไฟจ่ายมากไป

    http://en.wikipedia.org/wiki/Accelerated_Graphics_Port
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    ไม่ๆ ผมเคยเอา GF6600 TD

    ไปเสียบเครื่องเพื่อน ที่เป็น 4X ไง

    แล้วมันเปิดไม่ติดน่ะ - -"

    แต่ FX5500 - R9600Pro ติดปกติอ่ะดิ - -

    เลยคิดว่า การ์ดรุ่นใหม่ๆน่าจะไปเสียบบอร์ดเก่าๆแล้วไม่ติดอ่ะสิ - -"

    ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยเน้อ - -"

    ปล. แต่ลองมากะมือ มันไม่ติดจริงๆน๊า (บอร์ดรับแค่ 4X กับแรม 333 ><)
    ท่านได้ลองเซ็ทในไบออสรึยังอ่ะ แล้วเสียบการ์ดไปใหม่เคลียไบออสรึเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member ecandy's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ขอบคุงสำหรับทุกคำตอบน๊ะค๊า
    เด๋วหาตังก่อง *-*

    ช่วงนี้ข้าวยากหมากแพงด้วยสิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •