overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ดูยังไง ว่าเป็นXP 32 หรือ 64bit ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default ดูยังไง ว่าเป็นXP 32 หรือ 64bit ครับ

    ดูจากตรงไหนว่าเป็น32หรือ64 แล้วจะรูได้ยังไงว่าเครื่องรองรับได้ไหม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    System Information
    ตรง Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Information

    X86 คือ 32-bit
    X64 คือ 64-bit



  3. #3
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    เพิ่งรู้เหมียนกัลลล อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    แล้วมันต่างกันยังครับ 32 กะ 64 นี่ อันไหนดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    OS 32 bit รันโปรแกรม 32 bit ได้แต่รันโปรแกรม 64 bit ไม่ได้นะครับ
    OS 64 bit รันโปรแกรมได้ทั้ง 32 bit และ 64 bit ครับ (ถ้าไม่มีเงื่อนไขอย่างอื่นน่ะครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    System Information
    ตรง Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Information

    X86 คือ 32-bit
    X64 คือ 64-bit

    อืม แต่ทำไมของผมไม่มี หรือว่าโมมาเลยตัดทิ้ง

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นลองใช้โปรแกรมนี้เช็ค ดูนะ

    CrystalCPUID412




  8. #8
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    ดูง่ายๆครับ ว่า C:\ มี Program files(x86) ไหมถ้ามีคือ 64บิทครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ขอบคุณพี่ TWK. และคุณ mrxc มากเลยครับ ก็แสดงว่า มันคงมีเหมือน Vista ผมเคยใช้ แต่ XP 64 บิทไม่เคยเลย

  10. #10
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    อ้าว สรุป x86 นี่ 64 หรือ 32 กันแน่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by Trex View Post
    อ้าว สรุป x86 นี่ 64 หรือ 32 กันแน่ครับ
    x86 คือ 32 bit ครับ ตามที่พี่ข้างบนบอกมา
    แต่ถ้าลง OS 64 bit มันจะแบ่งออกน่ะครับคือว่า Program files จะมี 2 อย่างน่ะครับ คือ จะมีของ x86 สำหรับโปรแกรมที่เป็น 32 bit และจะมี x64 สำหรับโปรแกรมที่เป็น 64 bit ครับ แม้แต่ IE ยังแบ่งออกเป็น 2 เลยครับ มีทั้ง 32 bit และ 64 bit เลย (ที่ว่ามาเป็นกรณีของ Vista นะครับ เพราะผมไม่เคยเล่น XP 64 bit)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •