overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามหน่อยครับ Athlon64 + M2N-E

  1. #1
    OverclockZone Member OverCough's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006

    Default ถามหน่อยครับ Athlon64 + M2N-E

    Athlon64 ใช้กะบอร์ด M2N-E จะใช้ แรม DDR2 800 MHz ได้ไหมครับ เห็นว่าตัว CPU มันไม่ Support แต่ MB ใช้ได้

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ครับ และลากได้ไกลด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member itoe102's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    Fico corp.

    Default

    ลากได้ไกลหรอคับ ? เห็นคนใช้มาบ่นกันว่า M2n-E มันเพิ่มไฟแรมได้แค่ 1.9V เอง ไฟแค่นั้นจะลากไปได้สักกี่น้ำอ่ะ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by itoe102 View Post
    ลากได้ไกลหรอคับ ? เห็นคนใช้มาบ่นกันว่า M2n-E มันเพิ่มไฟแรมได้แค่ 1.9V เอง ไฟแค่นั้นจะลากไปได้สักกี่น้ำอ่ะ
    ไม่ทราบว่าเคยใช้กับตัวเองยังครับ ถ้ายังไปซื้อมาแล้วค่อยว่ากัน

    แล้วก็ถอย DDR800 กับ 3200+ มาด้วยนะครับ เดียวจะบอกว่า OC ไงให้ถึง2.5G ครับหรือมากกว่านั้น อันนี้แล้วแต่บุญแต่กรรม

    555

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by itoe102 View Post
    ลากได้ไกลหรอคับ ? เห็นคนใช้มาบ่นกันว่า M2n-E มันเพิ่มไฟแรมได้แค่ 1.9V เอง ไฟแค่นั้นจะลากไปได้สักกี่น้ำอ่ะ
    ใกลแน่นอนครับ ทดแรมตำๆลากได้ใกลชัวร์ๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Member OverCough's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006

    Default

    ขอถามเรื่องการเพิ่มไฟเลี้ยงหน่อยครับ ไม่เคย O/C

    เราจะตั้งค่าไฟเลี้ยงยังไงครับ เท่าไหร่ถึงจะพอ ตั้งเป็น Auto ได้หรือเปล่าครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by OverCough View Post
    ขอถามเรื่องการเพิ่มไฟเลี้ยงหน่อยครับ ไม่เคย O/C

    เราจะตั้งค่าไฟเลี้ยงยังไงครับ เท่าไหร่ถึงจะพอ ตั้งเป็น Auto ได้หรือเปล่าครับ
    เอาหลักไปคราวๆแล้วลองทำดูนะ
    เราเพิ่มไฟ CPU หรือ RAM ก็ต่อ
    เมื่อ OC ไปแล้วมีอาการเริ่มไม่เสถียรครับอาการที่แสดงออกมามีหลาย
    เช่น รีสตาท หรือเข้าวิน แล้วอาการเฉือยๆ ออกมา หรือไม่สามารถเข้าวินได้ ก็ลองเพิ่มไฟดูครับ เพิ่มเท่าไรนั้น ก็ ที่ละสเตปครับ แล้วแค่บอร์ดรุ่นนั้นจะยอมให้ปรับได้ละเอียดสุดเท่าไร
    แต่ไม่ได้หมายความว่า เพิ่มแล้วมันจะปกติเหมือนกันหมดครับ บางระบบ มันตันแล้วก็ได้แค่นั้น

    และเพิ่มเท่าไร ก็ต้องดูควบคู่กับ อุณหภูมิที่สูงขึ้นของ cpu ตามไปด้วย
    ผมก็บอกไม่ได้เท่าไรพอดี มันแล้วแต่เครื่องไครเอครื่งมันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เรื่องเพิ่มไฟ Ram ผมอัดสุดเลย 1.9V ไม่ต้องไล่นาน สบายใจ
    แต๊ปได้แต๊ปไป เดี๊ยวไปเคลม ตอนนี้ 675@867
    Last edited by Hanaga; 14 Dec 2006 at 03:40:01.

  9. #9
    OverclockZone Member OverCough's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ ขอถามเรื่องแรมต่อได้ไหมครับ

    Ram DDR II 800 MHz นี่ของยี่ห้ออะไรราคาถูกที่สุดครับ เอาแค่ 512x2

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by OverCough View Post
    ขอบคุณมากๆครับ ขอถามเรื่องแรมต่อได้ไหมครับ

    Ram DDR II 800 MHz นี่ของยี่ห้ออะไรราคาถูกที่สุดครับ เอาแค่ 512x2
    ipq
    rox
    ได้ทั้งหมดครับ เพราะมันแรงมาตั้งแต่เกิดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •