overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 9 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 161

Thread: Core 2 Duo (Dual COre) ใช้เล่นเกมส์ไม่ Work ?

  1. #1
    ผู้มาเยือนจ๊ะ
    Guest

    Default Core 2 Duo (Dual COre) ใช้เล่นเกมส์ไม่ Work ?

    ใช้ Core 2 Duo Dual Core

    Ram DDRII 1G

    Vga : GF 7600GS 256mb

    เล่น Battlefield2 ปรับปานกลางทุกอย่าง เปิดแสง เงา ปิด anti ไรนั้นไปแล้ว แต่ยังกระตุกอยู่

    เลย เป็นเพราะอะไรหรอจ๊ะ? เห็นเค้าบอกว่า Core 2 มันไม่ support กับการเล่นเกมส์ไม่รู้เกี่ยว

    รึเปล่า เพราะบางร้านใช้ Atlon64 3000+ Ram 1G + GF6600GT (เก่าแล้ว) ยังปรับกลาง

    เปิดแสงเงา เล่นลื่น ๆ ได้เลยอะ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ Core 2 Duo Dual Core
    ตกลงมันรุ่นใหนครับที่ใช้อยู่

    805/820/6300/6400 มัน2หัวทุกรุ่นนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ขอเสป็คบอร์ด ด้วยครับ บอร์ดไร

  4. #4
    ผู้มาเยือนจ๊ะ
    Guest

    Default

    MB ไม่ทราบยี่ห้อจ๊ะ

    ส่วน CPU E6300 อะจ๊ะ

    เป็นร้านเกมส์นะ เจ้าของร้านเค้าใช้ Spec นี้ให้เด็ก ๆ เล่น BF2 แต่เด็กมันบ่นว่า

    กระตุกกกกก บ้างละ ปรับต่ำยังกระตุก (ก็ งง มันจะกระตุกได้ยังไง Spec ขนาดนี้ ปรับปานกลาง

    เปิดแสงเงา ยังได้เลย)

    สงสัยต้องเอา Spec แบบพี่ pagasus มาให้เค้าเล่น เค้าถึงจะเลิกบ่นนะเนี้ย ชม. 10 บาท

    spec แบบนี้ ยังไม่พอใจกันอีก เฮ้ออ ~*

  5. #5
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    เครื่องที่ให้ลูกเล่นเกม
    Intel D820
    ASRock ConRoeXFire-eSATA2
    Kingston Twin บัส667 512x2
    Spark 7600GS 256MB DDR3
    Sony CRT 19"

    เล่นเกมในโหมด1028x768 ถ้าเปิดความละเอียดในเกมแค่ระดับกลาง ไม่กระตุกเลยน่ะครับ

    ส่วนอีกเครื่องจะเป็นP5W+E6300นอกนั้นเหมือนเครื่องของลูก ก็เล่นได้ปรกติไม่สะดุดเลย

    จขกท. ลองบอกรายละเอียดชุดที่ใช้ด้วยสิครับ
    เพื่อนๆจะได้ช่วยกันวิเคราะห์ได้ง่ายขึ้น

  6. #6
    OverclockZone Member PCXtreme's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    Bangkapi Bangkok

    Default

    อย่างนี้ต้อง ลากกกก

  7. #7
    ผู้มาเยือนจ๊ะ
    Guest

    Default

    รายละเอียดหยั่งลึกไม่ทราบอ่าจ๊ะ

    แต่ใน webboard ทางร้านเอาผลการ Test กับโปรแกรมทดสอบของ Battle Field2

    CPU : E6300 1.86ghz
    Ram : 1023.2 mb
    ระบบปฏิบัติการ OS : Window XP Professional S.2 (Build 2600)
    VGA : GF 7600GS 256mb

    เด็ก ๆ บางคน (ย้ำบางคนบอกว่า Spec แบบนี้กากเกินไป ไม่คุ้มค่ากับ ชม.ละ 10 บาท ที่เค้าจ่าย

    ไปอาจ๊ะ) ทางร้านก็เลยจะลองเปลี่ยน VGA ไปเป็น X1600Pro อยู่ (ตอนนี้กำลัง Test ผล

    ออกมาน่าพอใจอาจ๊ะ)

    ปล. สรุปว่ามันกระตุกที่ Spec หรือกระตุกเพราะคนเล่นกันเนี้ย - -" สับสนจัง

  8. #8
    ผู้มาเยือนจ๊ะ
    Guest

    Default

    ลืมบอกไประบบ Internet ที่ร้านใช้ Lease Line 10Mb จ๊ะ (จะบอกว่าแลคก็ไม่น่าใช่)

    เพราะแลคจากเนต กับกระตุกเพราะ Spec เครื่องมันต่างกัน ลองสอบถามมา ลูกค้าบอกว่า

    เป็นที่เครื่อง มันกระตุกเพราะ Spec เครื่องอ่ะ ตอนนี้อยากไล่มันไปเปิดร้านเล่นเองแล้วจ้า

    ทำให้ขนาดนี้มันยังไม่พอใจเลย บ่นกระตุกทุกวัน (คนอื่นอีกหลายสิบคนไม่บ่นมีบางกลุ่มบ่น)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    specของท่านจขกท.ไม่น่าจะกระตุกนะครับ น่าจะมีสาเหตุอื่นมากกว่า
    ผมเคยใช้ E6300กับAsrock775Dual-vstaกับDDR1 1GB.กับ7600GT AGP8xเปิดเต็มทุกอย่าง
    ย้ำครับว่าเต็มสุดทุกอย่างที่1024*768ยังไม่กระตุกเลยครับ ของผมก็เป็นCore2Duoรุ่นต่ำสุดแล้วนะ และก็ไม่มีการO/Cอุปกรณ์ใดๆเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sad's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา

    Default

    มันเป็นที่เนตป่าว

    7600GS เปลี่ยนมาใช้ X1600pro เนี่ยนะ - -

  11. #11
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เปิด AA ลดลอยหยัก หรือป่าวครับ

  12. #12
    ผู้มาเยือนจ๊ะ
    Guest

    Default

    ปิด AA แล้วจ๊ะ แล้วภาพอยู่ที่ 800*600 เองด้วยซ้ำจ้า

    เปิดปานกลาง ทุกอย่าง แต่มีแสง + เงา (แบบต่ำ) มาด้วย

    เค้าเล่นแล้วเค้าบอกกระตุก (ว่าจะฝากคนเก็บมันแล้ว ไอ้คนบอกกระตุก ๆ เนี้ย)

    ตอนนี้น้องเค้าโพสขอนี้มาจ๊ะ เค้าบอกว่าขอเพิ่ม Ram เป็น 2G ได้มั้ย กับขอเปลี่ยน

    7600GS เป็น 7600GT แทน (แต่ ชม. 10 บาทเท่าเดิมนะ)

    พี่ ๆ คิดเห็นว่า เราควรจะเปลี่ยน Spec ให้ลูกค้าคนนี้ หรือว่า ให้ลูกค้าคนนี้เปลี่ยนร้านดีอะ?

  13. #13
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    กระตุกเพราะแรมครับ แบทเทิลฟิล2 เปิดสุด สเปคไหว แรมไม่ไหว กินไป 1.5G+ แล่ว คุณมี กิกเดียวเอง

  14. #14
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือนจ๊ะ View Post
    เห็นเค้าบอกว่า Core 2 มันไม่ support กับการเล่นเกมส์ไม่รู้เกี่ยว

    รึเปล่า
    มีกระแสแบบนี้อีกและ ด๋องเจงๆ

  15. #15
    ผู้มาเยือนจ๊ะ
    Guest

    Default

    ไม่ได้จะโจมตี Intel เลยจ้า

    แต่ใช้อยู่แล้วมีคน comment มา ทางร้านก็อยากจะรับฟังข้อเสนอแนะ แล้ว

    หาจุดบกพร่องเพื่อแก้ไขนะ (ร้าน Ozone เชียงใหม่จ๊ะ ) คนเชียงใหม่น่าจะรู้ดีว่าร้านนี้

    มาตรฐานสูงมาก ๆ ตอนนี้กำลังเร่งปรับเปลี่ยนเพื่อให้ลูกค้าทุกคนพึงพอใจนะจ๊ะ

    เพราะถ้ามันไม่ดีจริง พี่เค้าคงไม่ลงทุนนำมาติดตั้งทดลองให้ลูกค้าเล่นหรอก CPU ตัวตั้งหลายพัน

    ตอนนี้เลยอยากหาสาเหตุเฉย ๆ ว่า ทำไม Spec ขนาดนี้มันยังมีคนบ่นกระตุกได้นะ

    แล้วตอนทดสอบการเล่นก็ไม่ได้ปรับสูงสุดนะ ขนาดภาพแค่ 800*600 เอง

    แล้วอย่างอื่นก็ปานกลางทุกอย่าง ไม่มีสูงซักอันเลย AA ก็ปิดไว้เรียบร้อย แสง เงาก็เปิดแบบต่ำ

    ด้วยซ้ำ

  16. #16
    ผู้มาเยือนจ๊ะ
    Guest

    Default

    ดันมาบังเอิญซะงั้น

    คือว่า ผู้มาเยือนจ๊ะ คนที่พี่ quote มามันไม่ใช่เรานะ

    พอดีว่า ชื่อ ผู้มาเยือน ของคนไม่ได้ login มันจะมีคนใช้ไปแล้ว ไม่รู้จะเติมอะไร

    ก็ใส่ "จ๊ะ" ต่อท้ายไป ดันไปตรงกับคนนั้นที่เคยงโพสซะอีก กรำจริง ๆ (คนที่โพสว่า core2

    ไม่ support การเล่นเกมส์นะ)

  17. #17
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ดูสเปกแล้วไม่น่าจะกระตุกเลยนา - -a
    คงไม่ใช่ตกม้าตาย ลืมลงไดรเวอร์ หรือลงผิดวิธีหรอกนะ

    และอยากเหนจังเด็กคนไหนบ่นว่าสเปกโหลย ร้านทั่วไปเขาใช้celeron+fx5200เก็บ15-20บาท ร้านนี้เล่นe6300+7600gsยังบ่นไม่คุ้ม10บาท - -a
    Last edited by PUSH THE TEMPO; 10 Dec 2006 at 12:55:04.

  18. #18
    OverclockZone Member camuihybrid's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Central ลาดพร้าว, ลาดกระบัง

    Default

    บอกมันครับว่าถ้า Spec แบบนี้กาก ไปหาร้านเกมอื่นที่ Spec แรงกว่านี้ เดี๋ยวให้เล่นฟรีเดือนนึง ถ้าหาไม่ได้ก็ไปไกลๆส้น... เลยไป

    ผมอยู่ กทม. ผมว่ายังหาร้านที่ Spec แรงกว่านี้ยากมากๆๆๆๆๆๆ เลยครับ ที่เห็นส่วนใหญ่ก็ Sempron ไม่ก็ Athlon64 2800+ ถึง 3200+ การ์ดจอส่วนใหญก็แค่ 7300GT ไม่เห็นมีร้านไหนแรงกว่านี้เลย - -''

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ร้านเกมส์ที่ใหนเนี้ย หรูจริงๆ ล้อ คอร์ทูเลย เป็นที่ระบบแลนเปล่า

  20. #20
    ผู้มาเยือนจ๊ะ
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by PUSH THE TEMPO View Post
    ดูสเปกแล้วไม่น่าจะกระตุกเลยนา - -a
    คงไม่ใช่ตกม้าตาย ลืมลงไดรเวอร์ หรือลงผิดวิธีหรอกนะ

    และอยากเหนจังเด็กคนไหนบ่นว่าสเปกโหลย ร้านทั่วไปเขาใช้celeron+fx5200เก็บ15-20บาท ร้านนี้เล่นe6300+7600gsยังบ่นไม่คุ้ม10บาท - -a
    มาเจอหน้าเด็กคนนั้นได้ที่ Ozonenet เชียงใหม่เลยจ๊ะ จะเจอหน้าเด็กกลุ่มนั้น (กลุ่มเล็ก ๆ เทพ

    BF2 ประจำร้าน) เมื่อกี้แอบขึ้นไปข้างบนเจอเครื่องใหม่ที่สั่งมาแล้วจ๊ะ กำลังเทสกันอยู่เลย

Page 1 of 9 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •