overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ~ ใครใช้ ECS BLACKSERIES A780GM-A แล้วบ้างครับ แนะนำหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default ~ ใครใช้ ECS BLACKSERIES A780GM-A แล้วบ้างครับ แนะนำหน่อย

    ใครซื้อ

    ECS BLACKSERIES A780GM-A มาใช้แล้วบ้างครับ

    เห็นว่า บอร์ดสวยดี ราคาก็ไม่แรงเท่าไร ใครใช้แล้วบ้างครับ

    มาบอกหน่อยว่าดีมั้ย

    ตอนนี้ใช้ X2 5000+ 65NM กับ ALiveNF6P อยู่

    อยากจะเปลี่ยนมาใช้ ECS BLACKSERIES A780GM-A ดีมั้ยครับ

    ลากไกลแค่ไหนเอ่ย แนะนำทีน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    มีกระทู้ทดสอบของ OCZ อยู่ครับ ตามนี้เลย

    http://www.overclockzone.com/nickkie...M-A/index.html

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ดูน่าใช้มากๆครับ ราคาแค่ 2200 บาทเอง

  4. #4

    Default

    สวยมากๆ ไม่รู้ OC ดีแค่ไหนนะครับ น่าใช้มาก กะว่าจะสอยตัวนี้แหละมาแทนอันเก่า เพิ่งพังไปเอง หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ซื้อมาแล้วครับ ที่เซียร์ ราคา ก็แรง ๆ 2390 บาท

    แต่ยังลงไดร์เวอร์เสียงไม่ได้ หาไม่เจอ -_- งง

  6. #6
    OverclockZone Member aungo8's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ใช้อยู่ครับ ลงไดว์เวอร์เสียงที่ ไฟว์ hd audio ครับ ตอนแรกก็งง ลงไดว์เวอร์แล้วไม่มีเสียง
    แต่ลงเสร็จแล้ว เสียงดีมากครับ ขอบอก
    การ์ดจอแรง เล่นได้ทุกเกม แต่กระตุกทุกเกม (เพราะผมแรมน้อยมีแค่ 1 g)เลยแชร์แรมได้ไม่ถึง 512 ขอแนะนำให้ใส่ 2 g ครับ แล้วจะลื่น
    ภาพสวยมาก เพื่อนผมใช้ gf 7800 ตอนนั้นซื้อมา 7000-8000 มาเห็นของผมแล้วร้องกรี๊ด
    ตอนนี้เก็บตังซื้อแรมอยู่ครับ
    คล๊อค ปรับได้แต่บัสครับ ผมใช้ 4000+ ปรับได้2.4 ก็เพี้ยนๆแล้ว ปรับไฟได้ แต่ปรับตัวคูณไม่ได้ แต่ผมไม่เน้นคล๊อค ตอนนี้ก็ปรับไปที่ 2.3 อุณหภูมิ เย็นครับ ไม่เกิน 34-37
    ถ้าไม่คล๊อคเยอะ ขอบอกว่าคุ้มแบบสุดยอด
    บอร์ดตัวนี้ ออกแบบมาสำหรับ phenom เป็นหลักครับ x 2เลยดึงประสิทธิภาพไม่ได้เต็มที่
    บอร์ดนี้ มีช่องเสียบสาย sata2 ด้านหลังเมนบอร์ดด้วยครับใครที่มี hdd โน๊ตบุค มีแค่สาย sata ก็เสียบได้เลย
    ไม่ต้องใส่Block
    ที่แรกดู740 ecs มีช่องดิจจิตอลสีขาวๆ แต่งงว่า ทำไม 780 ไม่มี ตอนนี้เข้าใจแล้วว่ามันมีช่อง HDMI แทน
    แต่จอ lcd ที่รองรับ ราคายังแพงอยู่ รองรับ DX10
    ก็แค่นี้และครับ .... ในราคา ไม่เกิน 2400-2500

  7. #7
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    Ok ละ เสียง กว่าจะลงได้ ง ง ง ง ง

    ก็เลยลอง Clock ไปเล่น ๆ พา x2 5000 G2 ไป 3.05 ชิว ๆ [หรือเปล่าก็ไม่รู้ -*-] เด๋วหาวิธีไปต่อ

    ผมว่า การ์ดสวยดี เสียงผมก็ว่าดี ราคาก็พอไปได้

    ใคร ลาก เก่ง ๆ มาแนะนำหน่อยครับ จะพา X2 5000 ไปต่อ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ลากบัสนั้น น่าจะเหมาะกับพี่น่อมครับ เพราะพี่น่อมแกตัวคุณเยอะ ไม่เก่งบัสสูง
    เหมาะทีเดียว อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    น่าสนใจ

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    น่าสนจาย ดูต่อๆปาย

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อีกนิด ABIT ดีกว่าครับ

    ร้อน ก็ดีกว่า ปรับตัวคูณไม่ได้ ถ้าจะเล่นแบบสุดๆ

  12. #12
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Default

    ไม่ทราบว่า abit ที่ว่าจะมาเดือนไหนกันครับ ท่าน ผมก็กะดูๆไว้ เช่นกัน

  13. #13
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อีกนิด ABIT ดีกว่าครับ

    ร้อน ก็ดีกว่า ปรับตัวคูณไม่ได้ ถ้าจะเล่นแบบสุดๆ
    ปรับตัวคูณ ขึ้น ลง ไม่ได้

    raid ไม่ได้ (สาเหตุที่ผมใช้วันเดียวแล้วเปลี่ยนไปใช้ gigabyte เลย)

    ถ้าจะเล่น fsb แนะนำตัวอื่น

    ..... ถ้าท่านไม่ได้ใช้ raid กับ oc บ้าพลัง ก็น่าสนใจ....

  14. #14
    OverclockZone Member ptt's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ABIT A-N78HD

  15. #15
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    http://www.ecs.com.tw/extra/2008/legend/index.html

    ฮาโคตรครับ ไม่นึกว่ามันจะทำมาแบบนี้ ยังกะเกมส์ออนไลน์เลย lol

  16. #16
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ลองไปหาข้อมูลเว็บนอกดูครับ เท่าที่เจอมาบอกว่าบอร์ดตัวนี้ไม่เหมาะกับการโอเวอร์คล็อกครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    http://www.ecs.com.tw/extra/2008/legend/index.html

    ฮาโคตรครับ ไม่นึกว่ามันจะทำมาแบบนี้ ยังกะเกมส์ออนไลน์เลย lol

    นึกว่าเข้า web เกม

  18. #18
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    มี BIOS ออกมาอัพเดตล่าสุดแล้วครับ ปรับปรุงหลายอย่างเลยครับลองอัพกันดูครับแทบจะสมบูรณ์
    ก็ว่าได้ครับ

  19. #19

    Default

    Quote Originally Posted by oil_metal View Post
    สวยมากๆ ไม่รู้ OC ดีแค่ไหนนะครับ น่าใช้มาก กะว่าจะสอยตัวนี้แหละมาแทนอันเก่า เพิ่งพังไปเอง หุหุ
    สอยมาแล้วครับ เท่าที่ลองดูก็ OCได้ไม่เลวเลย เล่นพา 3800+ 90 nm ของผมไปแตะที่ระดับ 2.6 ได้เหลือครับที่ไฟ 1.4 v แต่อย่าฃอื่นยังไม่ได้ลองเลย เดี๋ยวลองแล้วจะมาเล่าสู่กันฟัง

  20. #20
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ของผมลงวิน XP SP3 ยังไม่ผ่านเลย เซงๆๆจิต เพิ่งถอยมาวันนี้ หรือว่าต้องลงที่เป็น 64bit หรือ Vista


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •