overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอถามเรื่องระบบ lan หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Question ขอถามเรื่องระบบ lan หน่อยครับ

    พอดีมีเครื่องคอมฯ 20 เครื่อง และมีฮัพ 2 ตัว เครื่อง router ที่เสียบจากสายโทรศัพท์เข้า ฮัพตัวที่ 1 และฮัพตัวที่ 2 ก็พ่วงมาจากฮัพตัวที่ 1 ครับ อยากทราบว่า
    1 ถ้าผมจะเปลี่ยนการเชื่อมต่อจากการต่อ router เข้าฮัพตัวที่ 1 มาต่อเข้าฮัพตัวที่ 2 จะทำได้มั้ยครับ
    2 ถ้าต่อแล้วเราต้องเสร็จค่าอะไรบ้างครับ หรือไม่ต้อง (ปล. เดิมเคยเชื่อมต่อจากฮัพตัวที่1แล้วเอาตัวที่2มาพ่วง)
    3 เน็ต เป็นของ ทรู ครับ ถ้าเราจะเปลี่ยน router ต้องเช็ตค่า username กับ password ใหม่มั้ยครับ
    4 ถ้าเปลี่ยน router แล้วต้องทำการเปลี่ยน username กับ password ทำยังไงครับ หาได้จากที่ไหน
    รบกวนด้วยครับ คือว่า อยากจะเปลี่ยนจุดการเดินของสายโทรศัพท์ครับมันอยู่ข้างบน ว่าจะเอามาอยู่ข้างล่างอะครับ (อาจจะซื้อ router ใหม่ด้วย) ยังไงรับกวนทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    เศร้าจังไม่มีใครตอบเลย

  3. #3
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    Quote Originally Posted by gong View Post
    พอดีมีเครื่องคอมฯ 20 เครื่อง และมีฮัพ 2 ตัว เครื่อง router ที่เสียบจากสายโทรศัพท์เข้า ฮัพตัวที่ 1 และฮัพตัวที่ 2 ก็พ่วงมาจากฮัพตัวที่ 1 ครับ อยากทราบว่า
    1 ถ้าผมจะเปลี่ยนการเชื่อมต่อจากการต่อ router เข้าฮัพตัวที่ 1 มาต่อเข้าฮัพตัวที่ 2 จะทำได้มั้ยครับ
    2 ถ้าต่อแล้วเราต้องเสร็จค่าอะไรบ้างครับ หรือไม่ต้อง (ปล. เดิมเคยเชื่อมต่อจากฮัพตัวที่1แล้วเอาตัวที่2มาพ่วง)
    3 เน็ต เป็นของ ทรู ครับ ถ้าเราจะเปลี่ยน router ต้องเช็ตค่า username กับ password ใหม่มั้ยครับ
    4 ถ้าเปลี่ยน router แล้วต้องทำการเปลี่ยน username กับ password ทำยังไงครับ หาได้จากที่ไหน
    รบกวนด้วยครับ คือว่า อยากจะเปลี่ยนจุดการเดินของสายโทรศัพท์ครับมันอยู่ข้างบน ว่าจะเอามาอยู่ข้างล่างอะครับ (อาจจะซื้อ router ใหม่ด้วย) ยังไงรับกวนทีครับ
    1. ถ้าฮัพตัวที่1กับ2พ่วงกันอยู่ ย้ายการเชื่อมต่อได้ไม่มีปัญหา
    2. ถ้าสายยาวไม่พอคงต้องซื้อเพิ่ม หุๆ
    3. เซ็ตใหม่ครับ
    4. โทรไปขอยูเซอร์เนมที่องค์การที่ให้บริการเนต แล้วเอามาเซ็ตค่าในเร้าเตอร์ตัวใหม่อาฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณคร้าบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ตามๆ นั้น

  6. #6
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    ต่อได้เลยไม่มีปัญหา เพราะ ราวเตอร์มีdhcp อยู่ในตัวแล้ว
    แต่ถ้าสายไม่พอซื้อใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    สุดยอดเลย ต่อเครื่องตั้ง 20 เครื่อง เล่น พร้อม ๆ กันความเร้วน่าจะตกลงมาบ้างนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •