overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มีใครใช้ SB audigy live value 7.1 บ้างครับ ==" ทำยังไงให้ออก function ครบอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bird2pc's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default มีใครใช้ SB audigy live value 7.1 บ้างครับ ==" ทำยังไงให้ออก function ครบอ่ะครับ

    พอดีการ์ดตัว audigy ES เสียเลยซื้อใหม่มาเป็น SB audigy value 5.1-7.1
    แต่ว่าพอลงเสร็จแล้วเห็นว่าไม่มีให้ปรับ audio effect หรือว่าตรงหมวด karaoke อ่ะครับ
    ดูจากในคู่มือ QuickGuide หรือ help รูปที่เขาให้มาด้วยมันมีอ่ะครับ =="
    ผมต้องไปปรับแต่งยังไง หรือว่าที่ผมซื้อมามันปรับไม่ได้อ่ะครับ แล้วควรจะเปลี่ยนไปใช้รุ่นไหนดครับ
    ตัวเก่าที่ใช้ audigy ES นี่ใช้ได้ไม่มีปัญหาเลย แต่มันหมดอายุขัยซะแล้วครับ ใช้ไปประมาณ 5 ปีได้


    สีแดงในรูปที่ผมวงไว้คือที่ผมไม่มีครับ =="

    ขอบคุณสำครับทุกๆคำตอบครับ
    Last edited by bird2pc; 2 May 2008 at 22:08:43.

  2. #2
    OverclockZone Member T-lymphocyte's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ถิ่นทองกวาว ราตรีอ่างแก้ว

    Default

    มันเป็นรุ่น SoundBlaster Audigy value 7.1 24bit ครับ ไม่ใช่ SB audigy live value 7.1 และผมว่าน่าจะมีนะ function ที่ท่านบอกมาน่ะ ผมเคยใช้อยู่เลยแต่ต้องลง Driver ที่มากับแผ่นนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bird2pc's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    อ่า ขอโทษที่พิมพ์ผิดไปครับ =="
    เป็น SoundBlaster Audigy Value 7.1 24bit อ่ะคับ พิมพ์เกิน
    แต่ผมก็ลงกับแผ่นที่เขาให้มาแล้วนะ แต่มันก็ไม่มีจริงๆอาคับ งือๆ =="

    คือนอกจากตรง audio effect ตรงนี้จะไม่มีแล้ว
    ตรงที่ให้ปรับเสียงทุ้มเสียงแหลมก็ปรับไม่ได้ด้วยครับ
    แผ่นที่มาด้วยกันมี 2 แผ่นครับ 2 แผ่นนี้มีให้ลงได้เหมือนกันครับคือ driver+application กับ creative media source5 ครับ แต่ว่าจะมีแผ่นนึงที่มี window media player10 ติดมาให้ด้วย นอกเหนือจากนี้ก็ไม่ต่างอะไรเลยอ่ะครับ
    ผมใช้กับ window xp ครับผม =="

    ดังรูปนี้เลยครับ

    =="

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by bird2pc View Post
    อ่า ขอโทษที่พิมพ์ผิดไปครับ =="
    เป็น SoundBlaster Audigy Value 7.1 24bit อ่ะคับ พิมพ์เกิน
    แต่ผมก็ลงกับแผ่นที่เขาให้มาแล้วนะ แต่มันก็ไม่มีจริงๆอาคับ งือๆ =="

    คือนอกจากตรง audio effect ตรงนี้จะไม่มีแล้ว
    ตรงที่ให้ปรับเสียงทุ้มเสียงแหลมก็ปรับไม่ได้ด้วยครับ
    แผ่นที่มาด้วยกันมี 2 แผ่นครับ 2 แผ่นนี้มีให้ลงได้เหมือนกันครับคือ driver+application กับ creative media source5 ครับ แต่ว่าจะมีแผ่นนึงที่มี window media player10 ติดมาให้ด้วย นอกเหนือจากนี้ก็ไม่ต่างอะไรเลยอ่ะครับ
    ผมใช้กับ window xp ครับผม =="

    ดังรูปนี้เลยครับ

    =="
    ติ๊กเครื่องหมายถูกตรง Enable EQ แล้วหรือยัง

  5. #5
    OverclockZone Member bird2pc's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ติ๊กเรียบร้อยแล้วอาครับ ก็มีเท่าดังรูปข้างบนเลย ==" capture จากเครื่องผมเองอา
    Last edited by bird2pc; 2 May 2008 at 23:20:03.

  6. #6
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คงต้องใช้ Equalizer แทน Tone control แล้วล่ะครับ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    audigy ES มันรุ่นสูงกว่า audigy value

  8. #8
    OverclockZone Member bird2pc's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ที่อยากทราบก็คือ ตกลงรุ่นนี้มันไม่มีให้ปรับใช่เปล่าครับนี่ =="
    เลยถามคนที่ใช้เหมือนกันว่ามีรึเปล่าอ่ะ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มันมีแค่นั้นแหละ

  10. #10
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ของผมตัวเก่า SoundBlaster Audigy Value 7.1 ปรับได้ทุกอย่างเลยครับ มี โหมด karaoke ตรงปรับเสียง equalizer ก็มีน่ะท่าน พอดีเปลี่ยนแล้วไม่ได้เก็บรูปมาฝาก

  11. #11
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    รุ่นนี้แถมแผ่น Driver มา 2 แผ่นหรอคับ

    ผมซื้อมามันก้อมีให้ 2 แผ่น งง เหมือนกัน ว่าจะให้มาทำไมตั้ง 2 -*-

    สรุป ผมลงแผ่นเดียวคับ เห๊อะ ๆ

    ส่วนที่ จขกท. วานั้น ผมก้อมีอ่าคับ แต่ไม่ได้เปิดไว้เพราะชอบฟังแบบปกติมากก่า >"<

  12. #12
    OverclockZone Member bird2pc's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    หรือว่า driver จะต่างกันอ่านี่ งือๆ ของผมลงกี่ทีๆยังไงก็ไม่มี =="
    ของใครมีแผ่นที่ลงแล้ว function ครบ วานช่วย PM มาทีหน่อยครับ งือๆ =="
    อยากให้ write แผ่นให้หน่อย เก็บตังค์ก็ยอมง้าบบบ T^T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •