overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: - จัด SPEC สำหรับ♥♥โหลดบิท ♥♥แบบประหยัดพลังงานช่วยเราช่วยโลกหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default - จัด SPEC สำหรับ♥♥โหลดบิท ♥♥แบบประหยัดพลังงานช่วยเราช่วยโลกหน่อยครับ

    สิ่งที่มีแล้ว

    1. RAM DDR2 667 1 GB
    2. HDD IDE เก่าๆ แต่ยังใช้ได้ (ไม่รู้จะไหวไม้ หรือไม่เกี่ยวครับ SATA / IDE?)
    3. CD ROM / MOUSE / KEYBOARD


    ต้องการ คอมเพื่อ โหลดบิท ในงบประณจำกัดครับ แต่ได้ ของ มือ 1 เพราะเข็ดแล้วกับการ เสี่ยง ซื้อ มือ 2 (ไม่ไม่ได้ ใช้เอง ของที่บอกว่ามี คือ เก่า แต่ใช้เองเลย มั่นใจว่ายัง โอเค)

    CONCEP
    1. ประหยัดไฟ
    2. ประหยัดงบที่สุด
    3. เงียบ ( เพราะว่า นอนหัวติด เครื่องเลยครับ ผมทำงานอยู่ห้องไต้บันได หลายๆครั้งที่ต้องนอนในนั้นเลย )
    4. เคส เปลือย จะประหยัดกว่าไม้ครับ ผมชอบ ดู การทำงานของคอม แต่ไม่รูรายละเอียด ของการ ซื้อ ตัวจ่ายไฟ เพราะ ปกติ ก็ใช้คอมแบบ Power ติดมากับเคส

    5. ไม่เล่นเกม ไม่ฟังเพลง ส่วนใหญ่ ใช้ MS EXcell ทำงาน + โหลดบิทอย่างเดียวเลยครับ


    ขอคำแนะนำด้วยครับ

    ปล. ประหยัด พลังงาน ใช้ Spec เท่าที่ จำเป็น ไม่เผื่อ ไม่เหลือ เพื่อความประหยัดครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    cel E1200----1650------sหรือ cel D430---1270
    GA G31 S2H อะไรวักอย่างนี้ล่ะที่ On Board --1700
    เคสถูกๆ 390-
    Deluxe 450W---800-
    หรือเอาแน่นอนมือสอง Enermax 350W ก็น่าจะซัก 1000-

  3. #3
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    ซื้อมาใช้เขียน CAD หมดไป 4100-(CPU+MB+RAM1GB)

  4. #4
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นการจัด spec ที่ประหยัดจริงๆครับ แต่ ide สมัยนี้มีให้บอร์ดละพอร์ทเอง ... จะมีที่เสียบเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    พอดี มี SATA อีกตัว ครับ

    แต่ ต้อง FORMAT

    อาจจำมาใช้ได้ครับ ( 80 GB )

    ปล.. คอนนี้ มีปัญหาเรื่องความร้อนหน่ะครับ เนื่องจาก อยู่ ในที่ เกือบๆ กลางแก้ง และ อยู่ บนดาดฟ้า

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตามนี้ครับ

    athlon le 1620 1500
    asrock alivenf6-vsta 1600
    ram เดิม
    dvd / HDD(7200) IDE ต่อสายเดียวกันได้ MB รุ่นนี้ไม่ช้าครับ ลองดูได้
    CASE เดิม
    ็HDD SATA ตัวนี้เดิม เอาลง OS ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ซื้อซิ้ง ที่รองรับ fanless ใส่ไปอีกนิดครับถ้ามีงบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •