overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอถาม เรื่อง บอร์ด P5KPL กับ RAM หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default ขอถาม เรื่อง บอร์ด P5KPL กับ RAM หน่อยครับ

    คือผมใช้ P5KPL อยู่ครับ แรม 2Gb เป็น แรม จอง KingMax มี 8ชิพ เม็ดแรม 8เม็ดฝั่งเดียว
    อยากอัพ เป้น 4 Gb อ่ะครับ เท่าที่อ่านๆมาเห็นบอกว่า P5KPL ต้องไส่แรมแบบหน้าเดียวถึงจะไส่ได้ 4 Gb
    เลยจะถามว่า แรม หน้าเดียว มันเป็นยังไง ครับ
    แล้วถ้าเป็นแบบนี้ผมเข้าใจถูกต้องแล้วใช่มั้ยครับ คือ แรม 8 ชิพ เม็ดแรม 8เม้ดอยู่ฝั่งเดียว เรียกว่า แรมหน้าเดียว ไช่มั้ยครับ
    แล้ว แรมที่ มี 16ชิพ มีเม็ดแรม 16เม็ด เรียกว่า แรม 2หน้าใช่มั้ยครับ
    อีกเรื่องครับ ระหว่าง แรม 8 ชิพ กับ 16 ชิพ ต่างกันยังไง ครับ และก็ อันไหนดีกว่ากัน

    เรื่อ
    งสุดท้ายครับ ถ้าผมไส่เป็น 4Gb 1Gb*4 แล้ว ใน CPU-z จะเป็น Dual เหมือนเดิมมั้ยครับ
    แล้ว ตรงคำว่า DC Mode : Symmetric มันแปลว่าอะไร แล้ว คืออะไรหรอครับ เห็น บางคนไม่มี อันนี้
    มีรูปให้ดูครับ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่น่าจะมีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    มีใครให้ความคิดเห็นอื่นอีกมั้ย ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nai's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Symmetric แปลว่า เหมือนกันทุกส่วน, สมมาตรกัน
    Asymmetric แปลว่า ไม่มีรูปแบบที่เหมือนกัน, อสมมาตร

    ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ?
    แต่จะเห็นได้ว่าทั้งสองรูปจะเป็นการใส่แรม 4 GB
    ผู้รู้ช่วยตอบทีครับ

    Dual แบบ Asymmetric
    รูป รูป
    Last edited by Nai; 3 May 2008 at 19:37:10.

  5. #5
    OverclockZone Member smolegang's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Thonbury<>bangkok<>Thailand

    Default

    ก็แปลว่าท่านสามารถไส่อะไรก็ได้ที่ไม่เกิน2สลอดและก็ไม่เกิน4G

    ผมใช้อยู่บอร์ดมันล๊อกไว้ไม่ไห้ท่านทำพิเลน อะ ผมก็ลองเหมือนท่านละก็ไม่ได้ฝั่งดงฝั่งเดียวที่ไหนไปมายังไงไม่รู้

    แต่ผมเลยซื้อ2Gx2อันเลยเด็ดขาดไช้งานได้ไม่ต้องไส่ไห้มันเต็มหรอกASUSก็เงี้ยจะกลัวพังทามายไม่รู้

  6. #6
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ผมก้เคยใช้บอร์ดตัวนี้ครับใ่ส่แรม4gbได้ครับ แรมที่ผมใส่ยี้ห้อG.Skillรุ่นPQแผงละ2Gb

  7. #7
    OverclockZone Member dvacoo01's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2009
    Location
    รังสิต-ธัญบุรี

    Default

    ของผม บอร์ด เหมือนคุณ ทำไม ผม ไม่เหมือน คุณ อ่ะ
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •