overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอรบกวนช่วยหน่อยครับ ฮือออ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2006

    Exclamation ขอรบกวนช่วยหน่อยครับ ฮือออ

    คือว่าผมขอเล่าให้ฟังเลยนะคับ คือว่าผมอ่ะเล่นคอมพ์อะไรปกติดี แต่พอวันนึงพอผมเปิดคอมขึ้นมากลับปรากฎว่าคอมไม่ติดแต่มีกล่นอะไรไหม้ๆมาแทนพแผมเปิดเคสออกและลองดมไปทีละตัวก็ไปสะดุดอยู่กับ การ์ดจอและ ram ผมก็เลยจัดแจงซื้อใหม่หมดทั้ง 2 ตัว และพอผมนำมาประกอบกับเข้าที่บอร์ด แต่ มันไม่มีอะไรเกิดขึ้น นั่นด็คือ สัญญาณไม่เข้าหน้าจอ แต่คราวนี้กลิ่นไหม้ไดเหายไปแล้วคับ แต่พอเปิดมันก็จะไม่มีสัญญาณเข้าจอเลย และ อีกอย่างนึงก็คือ คล่ายๆกับมัน re-start เครื่องตลอดเวลา **นึกออกไม๊คับว่าพอเปิดเสร็จไดร์cdก็อ่าน เหมือนตอนเปิดเครื่องทุกครั้ง แต่ครั้งนี้มันไม่ปกติมันไม่ไช่ติดแค่ครั้งเดียว มันเป็นแบบนี้ตลอดจนต้องปิดเครื่อง***ก็อย่างที่บอกอ่ะคับมันเหมือน restart เครื่องเองอยู่ตลอดเวลาอ่ะคับ ออ ผมลืมบอกไป ตอนที่ผมถอด 2 ตัวนั้นออก ผมก็ถอด cpu ออกด้วยแต่ตอนที่ซื้อมาประกอบแล้วผมก็นำ cpu ใส่แล้วทาซีลีโคนเรียบร้อยแล้วด้วย....ผมไม่รู้จิงๆคับว่ามันเป็นที่อะไร คือรบกวนท่านผู้รู้หรือทุกคนที่ช่วยตอบผมได้ ได้โปรดบอกหน่อยนะคับ เดือดร้อนจริงคับ ต้องรีบใช้งานด้วย ฮือออ ช่วยหน่อยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    power supply รึป่าวคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2006

    Default

    ผมคิดว่ามันน่าจะปกติดีนะคับ เห็นมันจ่ายไฟได้ไม่มีอะไร ปกติดีอ่ะคับ ฮืออออ รบกวนหน่อยคับ ผมจะเอาคำตอบของทุกๆคนที่ช่วยผมจะเอาไปซ่อมมันคืนนี้อ่ะคับ รบกวนหน่อยคับ ฮือออ

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถอดออกมาใหม่หมดเลยครับ เช็คทีละตัวครับ
    ----------------------------------
    กลิ่นใหม้นี่ ต้องดูว่าเกิดจากตัวไหนครับ สังเกตที่รอยใหม้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ลองเปลี่ยน psu ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2006

    Default

    ผมก็ลองเปลี่ยนทุกอย่างหมดแล้วนะคับ ไม่ว่าจะเป็นซัพพลาย การ์ดจอ แรม HDD ทุกอย่างเท่าที่เปลี่ยนได้ ยกเว้น CPU กับ บอร์ดคับ ซึ่งในทางกลับกัน ผมลองเอาอุปกรณืจากเครื่องที่มีปัญหาไปใหส่ที่อีกเครื่อง กลับได้อ่ะ (ก็มี แรม การ์ดจอ HDD ซัพพลาย) ทุกอย่างใช้ได้ดี ตอนนี้เท่าที่ผมสงสัยนั่นก็คือ M/B กับ CPU อ่ะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    มันไหม้ไปเรียบร้อบแล้วหนะสิคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    น่าจะเป็นที่เมนบอร์ดนะครับ หรือแย่ที่สุดก็ CPU กลับบ้านเก่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •