overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ได้ Crucial มา ขออีกซักตั้งกะ E2160@3.2Ghz ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ได้ Crucial มา ขออีกซักตั้งกะ E2160@3.2Ghz ช่วยทีคับ

    ได้ spec ใหม่ ขออีกซักตั้งคับ

    PSU : Enermax 460W 2Fan
    CPU : E2160 (ซิงค์เดิม)
    M/B : P31-DS3L
    Ram : Crucial ซิงค์ดำ
    VGA : HD3850
    HDD 1 ลูก


    อยากทำมันให้ถึง 3.2Ghz ให้ได้ซักตั้งแบบเสถียร จะใช้ *8 หรือ *9
    ถ้า *8 จะเป็นดังที่ผมหวังมาก 400*8 ทดแรม 2.5 Bus 1000 <-- ใจจริงอยากให้ได้เป็นแบบนี้ ดูเลขมันสวยลงตัวดี
    ถ้า *9 จะเป็น 356*9 ทดแรม 2.5 Bus 890

    ____________________________________________________________

    แล้ว Ram ตัวนี้ CL4 ได้ใช่มั๊ยคับ จะตั้ง 4-4-4-12 ผมตั้งเล่นๆ กะ Spec oc เดิม
    *9 333*9 Bus 1000 (3.0Ghz) และล๊อคค่า CL 4-4-4-12 เสร็จ save > restart
    แล้วก็ดับ กลับค่าเดิม อ่ะคับ จะทำไงให้ใช้ค่า CL4 ได้อ่ะคับ
    แล้ว CL4 กะ CL5 นี้ต่างกันมากมั๊ยถามจริง เดิมใช้ Kingbox oc 333*9 (3Ghz) ก็ล๊อคค่ามัน 5-5-5-18 คับ


    ช่วยทีน๊าา ความหวังเล็กๆ ที่อยากให้เป็นจริงซักครั้ง
    Last edited by Fon589; 3 May 2008 at 02:24:06.

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    400*9 เลยพี่ ทดแรม 1:1 ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    400*9 เลยพี่ ทดแรม 1:1 ยังครับ
    เอา 3.6Ghz เลยหรอท่าน ซิงค์เดิม อ่ะจิ - -"
    ใจจริงอยากทดแรม 2.5 ไม่ก็ 3.0 อ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    กินไฟเยอะครับ กูเชียว

  5. #5
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    กินไฟเยอะครับ กูเชียว
    งั้น เอาไฟ220V. จิ้มใส่แรมเลยป่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    นั่งมองไฟมันวิ่ง ก็เพลินๆตาดีอ่ะคับ ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ดันๆ

  8. #8
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    tracer อย่าไปเล่น CL4 เลยครับ มันกินไฟเยอะ

    เดี๋ยวงานจะเข้า อยากเล่น CL4 ไปเล่น ไอ้เหลือง 16FD3 16FD5 ดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    จะบอกว่า อัดไฟครับอัดไปเรื่อยๆ จนแต็บ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดำยังไม่เคย.....ใช้เหลืองอยู่ 1000@4-4-4-4 or 4-4-4-12 @ 2.2-2.3 v

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ใช้ PK อยู่ 1000@4-4-4-12 ไฟ 2.35

  12. #12
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ใช้ PK อยู่ 1000@4-4-4-12 ไฟ 2.35
    chip promos นี่เกรียนใช้เยอะนะ..อิอิ มันทนไฟสูงไม่แต๊ปใช่มั้ย

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    chip promos นี่เกรียนใช้เยอะนะ..อิอิ มันทนไฟสูงไม่แต๊ปใช่มั้ย
    แสรด

  14. #14
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ยังหาทดแรมไม่เจอในบอร์ด DFI เลย
    Last edited by mike_shinoda; 18 Sep 2008 at 09:24:42.

  15. #15
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    แล้วตั้ง Bios ซักเท่าไีรดีคับ เอาซัก 3.2Ghz ให้ถึงดั่งฝันซักที จะได้รู้กันไปเลย ของขนาดนี้แล้วถ้ามันจะตัน คงตัน M/B ล่ะมั๊ง

    ตั้ง
    ไฟแรม
    FSB
    MCH
    CPU Voltage

    ซักเท่าไรดีคับ เดี๋ยวลอง CL 5-5-5-15 ก่อนล่ะกาน อยากทดแีรม 2.5 / 400*8 (bus 1000) 3.2Ghz

  16. #16
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ดันๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ลอง oc E2160@3.2Ghz เป้นแบบนี้คับ เปิดเข้า windows ได้แล้ว run พวก startup อะไรได้เสร็จ แล้วลอง run Super PI 2 ตัวพร้อมกัน แต่ยังไม่ทันได้ถึง 3 นาทีเลย ค้างงง -*-

    Bios เป็นตามรูปคับ ควรปรับ เพิ่มลด อะไรบ้างคับ ช่วยดูที
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทำไมไม่ลองเล่นที่ 1:1 แล้วลองเทสในส่วนของ cpu ก่อนหละ ว่ามันกินไฟเท่าไหร่ วิ่งได้แบบนิ่งๆมั้ย
    เรื่องแรมหนะ ไปทดเมื่อไหร่ก็ได้....

  19. #19
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    คับท่านเดียร์ เดี๋ยวจะลองดูใหม่
    แล้ว ไฟแรม , FSB กะ MCH นี้ควรเพิ่มเท่าไรอ่ะคับ

  20. #20
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ่ายไบออสมาให้ดูด้วยแบบนี้ดีครับ
    ตอนผม oc 6550 510*7 อ่ะ ผมปรับแค่นี้
    vram +0.3
    GMCH +0.3
    Vcore 1.425

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •