overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: Asrock Wolfdale1333 มันลีอคอะไรไว้รึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member yuchachacha's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Question Asrock Wolfdale1333 มันลีอคอะไรไว้รึเปล่าครับ

    คือว่าเอามาลองกับ cely 420 กะ e2180 มันไปได้ที่ bus 224 เท่ากันพอดีเป๊ะ...

    เลยสงสัยว่าบอรืดมัน lock vไรไว้รึเปล่า รึว่า cpu ทั้ง 2 ตัวมันบังเอิญมาได้เท่านี้เอง...

    ps.สำหรับ ram ผมลองใช้ที่ 533 จากเดิม 667 แล้วก็ไม่ต่างจากเดิม รบกวนด้วยนะครับ...

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Asrock บอร์ดราคาประหยัด ไม่เหมาะสำหรับการ oc หนักๆ

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by yuchachacha View Post
    คือว่าเอามาลองกับ cely 420 กะ e2180 มันไปได้ที่ bus 224 เท่ากันพอดีเป๊ะ...

    เลยสงสัยว่าบอรืดมัน lock vไรไว้รึเปล่า รึว่า cpu ทั้ง 2 ตัวมันบังเอิญมาได้เท่านี้เอง...

    ps.สำหรับ ram ผมลองใช้ที่ 533 จากเดิม 667 แล้วก็ไม่ต่างจากเดิม รบกวนด้วยนะครับ...
    ใช้ความรู้สึก ไม่ต่างกันก็แสดงว่าคงต้องใช้โปรแกรมทดสอบครับ ถึงจะเห็นผล

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    อืม... ลอง BSEL ดูก่อนครับ แล้วค่อยลากต่อไปอีกหน่อย
    บอร์ดนี้ ลากบัสสูงขึ้นบัสถ้าไปล๊อกบัส PCIE มันจะลากต่อไม่ค่อยได้ครับ

    ของผม BSEL เป็นบัส 266 แล้วค่อยลากต่อดันไป 333 ไม่ล๊อกบัส PCIE ครับ กลายเป็นประมาณ 115 มากกว่านั้น ไม่เจอฮาร์ดดีสก์ครับ
    Last edited by Leim; 3 Jan 2009 at 23:57:09.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    เทียบกับที่มีอีกตัว บอร์ดราคาต่างกัน 2 เท่า จากตัวแรก
    ผมว่า ใช้งานก็ไม่ได้แย่ไปกว่า 2 เท่านะครับ ส่วนการใช้งานแทบไม่รู้สึกถึงความแตกต่างเหมือนกัน
    Last edited by Leim; 3 Jan 2009 at 23:57:09.

  6. #6
    OverclockZone Member yuchachacha's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Question

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ใช้ความรู้สึก ไม่ต่างกันก็แสดงว่าคงต้องใช้โปรแกรมทดสอบครับ ถึงจะเห็นผล
    ผมหมายถึงลด ram ก็ clock ไม่ขึ้นครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member yuchachacha's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    อืม... ลอง BSEL ดูก่อนครับ แล้วค่อยลากต่อไปอีกหน่อย
    บอร์ดนี้ ลากบัสสูงขึ้นบัสถ้าไปล๊อกบัส PCIE มันจะลากต่อไม่ค่อยได้ครับ

    ของผม BSEL เป็นบัส 266 แล้วค่อยลากต่อดันไป 333 ไม่ล๊อกบัส PCIE ครับ กลายเป็นประมาณ 115 มากกว่านั้น ไม่เจอฮาร์ดดีสก์ครับ
    BSEL คืออะไรคับ

    ขอบคุณคับ...

  8. #8
    OverclockZone Member yuchachacha's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    อืม... ลอง BSEL ดูก่อนครับ แล้วค่อยลากต่อไปอีกหน่อย
    บอร์ดนี้ ลากบัสสูงขึ้นบัสถ้าไปล๊อกบัส PCIE มันจะลากต่อไม่ค่อยได้ครับ

    ของผม BSEL เป็นบัส 266 แล้วค่อยลากต่อดันไป 333 ไม่ล๊อกบัส PCIE ครับ กลายเป็นประมาณ 115 มากกว่านั้น ไม่เจอฮาร์ดดีสก์ครับ
    พอปลด lock bus pcie ก็ลากไปเลย ขอบคุณมากคับ 555

    ดีใจจังเดี๋ยวจะลองดูว่าไปสุดเด้เท่าไหนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=64584

    เกี่ยวกับ BSEL และการเพิ่มไฟกับ CPU ซีรีย์ E2xxx ครับ ลองหาดูก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member yuchachacha's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=64584

    เกี่ยวกับ BSEL และการเพิ่มไฟกับ CPU ซีรีย์ E2xxx ครับ ลองหาดูก่อน
    ขอบคุณมากครับ ไม่ทราบว่าท่านใช้อะไรต่อ pin ให้มันช็อตกันเหรอครับ...

    ps.ตอนนี้ลองดูได้ที่ 2.5g ล่ะครับ...

  11. #11
    OverclockZone Member yuchachacha's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Talking

    ลองดูได้สุดที่ bus 265 ครับ จากนั้นนิ่งเลย...

    ขอบคุณทุกคนมากครับ เดี๋ยวจะลองกลับไป mo ต่อดู...
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    Bsel โลดอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member yuchachacha's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    run 3dmark06ไป อุณภูมิขนาดนี้ ผมใส่ sink ไม่ดีรึเปล่าครับ...

    ps.ใช้ sink มาตราฐาน ของ intel ครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg c.jpg (82.0 KB, 231 views)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    ลองกดซิ้งลงอีกครับ ซิ้งอินเทลเเบบหมุนล๊อคไม่ค่อยดี

  15. #15
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default


    ผมได้แค่นี้เอง 271ผ่าน 272ดับเข้าวินโดว์ไม่ได้

  16. #16
    OverclockZone Member yuchachacha's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by karaboon View Post

    ผมได้แค่นี้เอง 271ผ่าน 272ดับเข้าวินโดว์ไม่ได้
    bsel ป่ะคับ และอุณภูมิเท่าไหร่อ่ะคับ sink เดิมรึเปล่า...

  17. #17
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ่ว่าทำไม C420 ของผมจับกับ wolfdale ไม่ได้ bsel ก็ลากได้แค่บัส 225 เกินกว่านั้นบูตติด แต่ไม่มีภาพ

    ไปปลดล็อก PCI-E ดีกว่า อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member yuchachacha's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Cool

    Quote Originally Posted by WhoAmI View Post
    ่ว่าทำไม C420 ของผมจับกับ wolfdale ไม่ได้ bsel ก็ลากได้แค่บัส 225 เกินกว่านั้นบูตติด แต่ไม่มีภาพ

    ไปปลดล็อก PCI-E ดีกว่า อิอิ
    เป็นเหมือนผมเลย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ผมไม่แน่ใจเกี่ยวกับไบออสของตัวนี้นะครับ
    ตอนซื้อมาใหม่ๆ ไบออสมันเป็นตัว 1.2 ผมดันได้แค่บัส 280 ครับ
    พอเปลี่ยนมาเป็นตัว 1.4 ทีนี้ดันได้ที่ 333 วิ่งเต็มๆเลยครับ (คอนฟิกเหมือนเดิมทุกอย่าง)
    แต่ผมว่าคงไม่น่าเกี่ยวโดยตรงครับ

    ตอนนี้ลดบัสแล้วครับ ประหยัดไฟ....

  20. #20
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    Quote Originally Posted by yuchachacha View Post
    bsel ป่ะคับ และอุณภูมิเท่าไหร่อ่ะคับ sink เดิมรึเปล่า...
    Sink G-power Pro+Mx2 ไม่ Bsel กลัวประกันหลุดถ้าทำมันอาจจะพุ่งไป 3.5เลยก็ได้

    ไปและเด๋วไปสุ้มที่ ไบออสซักพักกลับมารายงาน

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •