overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ฟันธง หน่อย ว่า xp x64 bit ใช้งาน Ram 4gb ได้มั๊ย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default ฟันธง หน่อย ว่า xp x64 bit ใช้งาน Ram 4gb ได้มั๊ย

    ตามหัวข้อที่ได้กล่าวไว้
    อยากทราบว่า ( ให้ฟังธงเลย ขอคนที่เคยลองจริงๆ )
    ว่า xp x64 สามารถใช้งาน Ram 4gb ได้
    หรือไม่ ( เอาแบบใช้งานได้จริงๆเลยนะครับ )
    เพราะ บาง ทีก็แค่ ทำให้เห็นเฉยๆ แต่ใช้งานได้ไม่เต็ม 4 gb

    เพราะว่าจากที่ลองใช้ vista ดูแล้ว พบกับปัญหา ค้างบ่อย
    มากๆเลย เปิด windows มา บางทีก็จะค้าง ประมาณ ตอน
    welcome screen - -'

    เพราะว่าแผ่นตัว x64 ของ vista ตัว ที่ผมใช้แบบไม่มีปัญหานั้น
    มันหายไปแล้วจึงหาโหลด vista ตัวใหม่ ดู ปรากฏ ว่า ค้างบ๊อยบ่อย

    พอใช้ xp x86 ก็ไม่มีปัญหาค้างอีก แต่ดั๊น เห็น ram แค่ 2 gb ซะเนี่ย


    ปล.ถ้าใครมี vista x64 ดีๆ แบบไม่มีปัญหา ช่วยส่ง ลิงค์โหลดให้หน่อยครับ
    จะเป็นแบบ torrent หรือ direct download เลยก็ได้ หรือจะขาย แผ่น
    ให้ผมเลยก็ได้ครับ ผมรับซื้อครับ แต่ขอแบบว่าเคยใช้งานจริงๆ กับมันมาแล้ว
    นะครับ แบบไม่มีปัญหา ใดๆ เลย ทั้งสิ้น


    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    เห็นครบครับ แต่ software มันจะเอาด้วยมั้ยนั้นอีกเรื่องครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mybelovetong's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    มีงี้ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ฟันธงขาดเลยครับ เห็นครบแน่นอน (เพราะเคยลอง)

    แต่เรื่องจะใช้ได้ตามที่เห็นไหม ผมก็ไม่แน่ใจนะครับ เพราะไม่เคยลองอีกเช่นกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ดัน อยากรู้ แค่อีกอย่างว่า มันจะ ใช้แรม ได้ ถึง 4 gb มั๊ย
    เพราะ บางที มัน display 4 gb ก็จิง แต่มันจะเรียกใช้ได้แค่ 2 gb

  6. #6
    OverclockZone Member mydoc's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    ใช้อยู่ครับ 8G แต่ยังไม่เคยใช้งานทั้งระบบ

    Last edited by mydoc; 3 May 2008 at 21:46:24.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    โอ้ว 8GB -____-"

  8. #8
    OverclockZone Member Nightmare156's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    เห็นครบครับ 4 GB

    หั่นธง เลย เอ้า

  9. #9
    OverclockZone Member devilshura's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    Mukdaharn

    Default

    น่าจะเห็นครบนะครับ แต่vista64หาไดว์เวอร์ง่ายกว่า

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    OS 64-bit (ทั้ง Vista / XP)
    เห็นแรมได้มากกว่า 4GB นะ
    ผมเทสเอง Vista Untimate 64-bit กับแรม 2GB/667 x 2 + 2GB/800 x 2 = 8GB



  11. #11
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by NonSensez View Post
    ตามหัวข้อที่ได้กล่าวไว้
    อยากทราบว่า ( ให้ฟังธงเลย ขอคนที่เคยลองจริงๆ )
    ว่า xp x64 สามารถใช้งาน Ram 4gb ได้
    หรือไม่ ( เอาแบบใช้งานได้จริงๆเลยนะครับ )
    เพราะ บาง ทีก็แค่ ทำให้เห็นเฉยๆ แต่ใช้งานได้ไม่เต็ม 4 gb

    เพราะว่าจากที่ลองใช้ vista ดูแล้ว พบกับปัญหา ค้างบ่อย
    มากๆเลย เปิด windows มา บางทีก็จะค้าง ประมาณ ตอน
    welcome screen - -'

    เพราะว่าแผ่นตัว x64 ของ vista ตัว ที่ผมใช้แบบไม่มีปัญหานั้น
    มันหายไปแล้วจึงหาโหลด vista ตัวใหม่ ดู ปรากฏ ว่า ค้างบ๊อยบ่อย

    พอใช้ xp x86 ก็ไม่มีปัญหาค้างอีก แต่ดั๊น เห็น ram แค่ 2 gb ซะเนี่ย


    ปล.ถ้าใครมี vista x64 ดีๆ แบบไม่มีปัญหา ช่วยส่ง ลิงค์โหลดให้หน่อยครับ
    จะเป็นแบบ torrent หรือ direct download เลยก็ได้ หรือจะขาย แผ่น
    ให้ผมเลยก็ได้ครับ ผมรับซื้อครับ แต่ขอแบบว่าเคยใช้งานจริงๆ กับมันมาแล้ว
    นะครับ แบบไม่มีปัญหา ใดๆ เลย ทั้งสิ้น


    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ
    ขอเสริมนิดนะครับว่า Windows XP Pro x64 Edition สามารถ support ได้ถึง 128 GB physical ram และ 16 TB ของ virtual memory เลยครับ

    เอาข้อมูลจาก Microsoft ไป print อ่านเลยนะครับ ว่าคุณสมบัติเด่น 10 ประการของมันมีอะไรบ้าง ชัดๆ และ ชัวร์ๆ

    http://www.microsoft.com/windowsxp/64bit/facts/top10.mspx

    อาจจะไม่ใช่ที่ Windows OS + Ram 4GB อย่างเดียวละครับ ผมว่าอาจจะเป็นที่ Mainboard ไม่รองรับหรือไม่?



  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อันนี้ของเพื่อน (เจ้าของเเรมที่ผมยืมเทส หิหิหิ)
    เ้ค้าใช้ วินโดวส์ 2003 Server


    Last edited by TWK.; 4 May 2008 at 11:48:37.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อันนี้ของเพื่อน (เจ้าของเเรมที่ผมยืมเทส หิหิหิ)
    เ้ค้าใช้ วินโดวส์ 2003 Server




    ครับผม ตอนนี้ ผมก็ลองใช้ตั้งแต่มะวาน ละ
    ไม่ได้มาดู comment เลยก็ ครับ ยืนยันอีกคนว่าใช้ได้จริง
    4 gb แน่นอน แต่ก็นะครับ ใช้ไม่ค่อยจะถึงสักทีเลย - -''

    ว่าแต่ใครมี vista x64 แบบ original บ้างครับ เอาแบบ
    ไม่มีการปรับแต่งใดๆ ทั้งสิ้นเลยะครับ เพราะว่าพวก ปรับ แต่ง
    มาแล้ว บางที chipset ต่างๆ เค้าลบของเค้าไม่หมดทำให้
    จอฟ้า - ค้างบ่อย อะครับ ถ้าใครมี ช่วยลง torrent ให้หน่อย
    ละกัน แหะๆ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •