overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: มือใหม่ ATI รบกวนด้วยครับ ... เริ่มท้อแล้วดิ

  1. #1
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default มือใหม่ ATI รบกวนด้วยครับ ... เริ่มท้อแล้วดิ

    SAPPHIRE HD 3850/256

    จากรูปทำไมไม่มีให้ปรับ V-SYNC หละครับ ไม่ทราบว่าต้องปรับตรงไหนครับ

    เล่น WINNING 9 ครับ กลุ้มแล้วดิ ย้ายมาเริ่มเจอหลายปัญหาแล้ว

    1. 3DMARK03 รันไม่ได้ ขึ้นโลโก้แล้วค้าง
    2. 3DMARK06 ที่แถมมากับการ์ด ก็รันไม่ได้ ขึ้นโลโก้แล้วค้าง
    3. DEVICE MANAGER ขึ้น PCI DEVICE เหลืองอ๋อย เห็นเขาบอกว่าเกี่ยวกับ HDMI ก็ไม่รู้ต้องลง DRIVERS อย่างไร หาทั้งแผ่นซีดีก็ไม่มี ลงไม่ได้

    ชัดไม่สนุกแล้วดิ

  2. #2
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    รูปครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (92.1 KB, 280 views)

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1-2. ลง hotfix ของ 3DMark ครับ
    3. http://forums.overclockzone.com/foru...35&postcount=2

  4. #4
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    1-2. ลง hotfix ของ 3DMark ครับ
    3. http://forums.overclockzone.com/foru...35&postcount=2

    ฮ่า ฮ่า มาทันเวลาพอดีเลยนะครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ใน DEVICE MANAGER สงใสไม่ได้ลง Driver Sound ของ ATI มั้งครับ เลยขึ้นเตือน

  6. #6
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    จากที่เคยใช้ เหมือนว่าตอนลงไดร์เวอร์ มันจะให้ลงไดร์เวอร์ Sound ของ VGA มันด้วย -*- (ตอนแรกก็งงๆ อะไรของมัน)

    น่าจะอยู่ในแผ่นนั่นแหละครับ เข้าไป Add เองใน Device Manager เอา

    พอลงเส็ด เสียงหายอีก ต้องไปปรับใน Sound And Device ใน Control Panel -*-

    ส่วนเรื่องรันโปรแกรมไม่ผ่าน ตามพี่หัวเกียร์เลยครับ

    ออ ทำใจหน่อยนะครับ การ์ดจอ ATI มันชอบมีปัญหาเรื่องไดร์เวอร์ เอาเปนว่า มองในแง่ดี จะได้ช่วยให้เรามีความพะยามในการแก้ปัญหา สู้ๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    ฮืม...ปัญหามันเยอะ ทำไมยังมีคนใช้อยู่นะ

    แล้วพวกท่านเซียน ATi ทั้งหลายใช้ Driver ver ไหนกันครับ ?

  8. #8
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    ถ้าใช้ XP ลงไดร์เวอร์ 8.2 - 8.3 ดูครับผม เวิร์คกว่า (บางตัว 8.3 CF แล้วคะแนนตก ไม่เข้าใจเหมือนกัน ฮ่าๆ)

    ส่วน Vista ส่วนตัวผมเล่นแต่ 8.4 ธรรมดา ตัวอื่นๆยังมะได้ลอง

  9. #9
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    เล่นเอทีไอต้องทำใจเรื่องไดรเวอร์ ถ้าทำใจได้ก็หมดปัญหาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    เป็นแฟนเอทีไอต้องอดทน..

  11. #11
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    อ่า ขอบคุณเหล่าสาวก ATI ครับ พอดีเล่นค่ายเขียวมานาน ก็เล็งๆ ไว้นานแล้วก็เพิ่งมีโอกาสได้ย้ายค่าย ที่จริงก็ทำใจไว้แล้วแต่ไม่คาดว่ามันจะมีข้อผิดพลาดจุกจิกเกินไป ซึ่งที่จริงแล้วการ์ดระดับนี้ไม่ควรจะมีปัญหาลักษณะเช่นนี้เลย

    ยังงงอยู่เรื่อง PCI DEVICE ที่ยังคงเหลืองอยู่ หาไม่เจอจริงๆ ครับ แต่ก็พยายามต่อไปครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หิหิหิ
    แก้ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ได้ ^..^ รัก ATI ต้องอดทน

  13. #13
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ถูกต้องนะค้าบบบบบ

    อดทน

    แล้วจะดีเอง

  14. #14
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mammothxp View Post
    SAPPHIRE HD 3850/256

    จากรูปทำไมไม่มีให้ปรับ V-SYNC หละครับ ไม่ทราบว่าต้องปรับตรงไหนครับ

    เล่น WINNING 9 ครับ กลุ้มแล้วดิ ย้ายมาเริ่มเจอหลายปัญหาแล้ว

    1. 3DMARK03 รันไม่ได้ ขึ้นโลโก้แล้วค้าง
    2. 3DMARK06 ที่แถมมากับการ์ด ก็รันไม่ได้ ขึ้นโลโก้แล้วค้าง
    3. DEVICE MANAGER ขึ้น PCI DEVICE เหลืองอ๋อย เห็นเขาบอกว่าเกี่ยวกับ HDMI ก็ไม่รู้ต้องลง DRIVERS อย่างไร หาทั้งแผ่นซีดีก็ไม่มี ลงไม่ได้

    ชัดไม่สนุกแล้วดิ
    V-Sync เลื่อนลงมาอีกหน่อยจะเจอตามรูป ครับ

    ตอบ. 1,2 ลง Hotfix ของ 3Dmark จะหาย หรือ
    http://forums.overclockzone.com/foru...0&postcount=49
    3.Hdmi Audio ผม upload ตัว setup ให้แล้วนะครับ
    http://www.uploadtoday.com/download/...a38ad4be79d07a

    รูป รูป
    • File Type: jpg V.JPG (5.7 KB, 174 views)

  15. #15
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by mammothxp View Post
    อ่า ขอบคุณเหล่าสาวก ATI ครับ พอดีเล่นค่ายเขียวมานาน ก็เล็งๆ ไว้นานแล้วก็เพิ่งมีโอกาสได้ย้ายค่าย ที่จริงก็ทำใจไว้แล้วแต่ไม่คาดว่ามันจะมีข้อผิดพลาดจุกจิกเกินไป ซึ่งที่จริงแล้วการ์ดระดับนี้ไม่ควรจะมีปัญหาลักษณะเช่นนี้เลย

    ยังงงอยู่เรื่อง PCI DEVICE ที่ยังคงเหลืองอยู่ หาไม่เจอจริงๆ ครับ แต่ก็พยายามต่อไปครับ
    ผมก็บอกไม่ถูกครับแต่ผมรู้วิธีแก้ แต่ขี้เีกียจพิมพ์
    Update วินโดว์ก็น่าจะหายแล้วละครับจริงๆเข้าไปอัพแบบ Custom มันจะมีให้เลือกตรง Optional Hardware คลิ๊กเข้าไป แล้วมันจะมีีเขียนว่า ATI อะไรนี้แหละจำไม่ใด้เพราะตอนนี้ขายVGA ไปแล้ว แล้วเราก็ติ๊กเลือกแล้วก็อัพซะแค่นี้ก็จบ
    Last edited by JINDASAMUD; 4 May 2008 at 12:38:33.

  16. #16
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    V-Sync เลื่อนลงมาอีกหน่อยจะเจอตามรูป ครับ

    ตอบ. 1,2 ลง Hotfix ของ 3Dmark จะหาย หรือ
    http://forums.overclockzone.com/foru...0&postcount=49
    3.Hdmi Audio ผม upload ตัว setup ให้แล้วนะครับ
    http://www.uploadtoday.com/download/...a38ad4be79d07a

    --------------------
    โอ้ นามกรของท่าน ไ้ด้มาไม่ได้เพราะโชคช่วยจริงๆ

    V-SYNC .... ท่านทำให้ผมรู้สึกอับอายจริงๆ แค่ลากลงมาอีกนิดผมก็เห็นแล้ว

    1 กับ 2 ขอบคุณมากครับ

    และ ไฟล์ที่ท่านอัพโหลดให้ขอบคุณมากครับ ใช้ได้หมดแล้วตามประสงค์ครับ (เก็บไว้อย่างดีเลย)

    ค่อยมีกำลังใจขึ้นเยอะเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    ผมก็บอกไม่ถูกครับแต่ผมรู้วิธีแก้ แต่ขี้เีกียจพิมพ์
    Update วินโดว์ก็น่าจะหายแล้วละครับจริงๆเข้าไปอัพแบบ Custom มันจะมีให้เลือกตรง Optional Hardware คลิ๊กเข้าไป แล้วมันจะมีีเขียนว่า ATI อะไรนี้แหละจำไม่ใด้เพราะตอนนี้ขายVGA ไปแล้ว แล้วเราก็ติ๊กเลือกแล้วก็อัพซะแค่นี้ก็จบ


    ขอบคุณครับ ที่ผมติดเพราะไม่มีไฟล์อัพเดทนี่แหละครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mammothxp View Post
    --------------------
    โอ้ นามกรของท่าน ไ้ด้มาไม่ได้เพราะโชคช่วยจริงๆ

    V-SYNC .... ท่านทำให้ผมรู้สึกอับอายจริงๆ แค่ลากลงมาอีกนิดผมก็เห็นแล้ว

    1 กับ 2 ขอบคุณมากครับ

    และ ไฟล์ที่ท่านอัพโหลดให้ขอบคุณมากครับ ใช้ได้หมดแล้วตามประสงค์ครับ (เก็บไว้อย่างดีเลย)

    ค่อยมีกำลังใจขึ้นเยอะเลยครับ

  19. #19
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ศึกษาไปสะพักครับ

  20. #20
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by mammothxp View Post
    ขอบคุณครับ ที่ผมติดเพราะไม่มีไฟล์อัพเดทนี่แหละครับ
    อัพที่ไหนครับต้องไปอัพที่หน้าเว็บ Microsoft นะครับ



    Last edited by JINDASAMUD; 4 May 2008 at 13:24:37.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •