overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถ้า Phenom 9550 ใส่กับ mainboard เหล่านี้ CF จะวิ่งอยู่ที่เท่าไหร่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2008

    Default ถ้า Phenom 9550 ใส่กับ mainboard เหล่านี้ CF จะวิ่งอยู่ที่เท่าไหร่ครับ

    ท่านเซียนครับ ผมสงสัยครับ
    ถ้า Phenom 9550 ใส่กับ mainboard Asus M3A และ GA-MA770-DS3
    ค่า CF จะวิ่งที่ 8x หรือ 16x

    และค่า CF คืออะไร มีผลอย่างไร ดีหรือเสีย ช่วยบอกด้วยครับ ส่งสัยมากๆ
    แล้ว Phenom 9550 ใส่กับ mainboard ตัวไหนดี มีราคาเท่าไหร่
    Last edited by traart29851364; 4 May 2008 at 00:43:55.

  2. #2
    Banned
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    bangkok

    Default

    ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าผมเป็นมือสมัครเล่น
    CF=Crossfire เป็นเทคโนโลยีมัลติจีพียูของ ATI
    CF คือการต่อใช้งานมากกว่า 1 GPU ครับ (2การ์ด หรือ การเดียวเช่น HD3870 X2)
    ส่วน CFX การใช้งานมากกว่า 2 GPU ครับ (3-4การ์ด พวก 3850 3870 หรือ 3870 X2 2การ์ด)
    ส่วนเมนบอร์ดที่ถามมารู้สึกว่าจะใช้งานได้การ์ดเดียวฉนั้นต่อ CF ไม่ได้นะครับ แต่การ์ดเดียวที่ใช้จะวิ่ง 16x ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by BiRd2HeaD View Post
    ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าผมเป็นมือสมัครเล่น
    CF=Crossfire เป็นเทคโนโลยีมัลติจีพียูของ ATI
    CF คือการต่อใช้งานมากกว่า 1 GPU ครับ (2การ์ด หรือ การเดียวเช่น HD3870 X2)
    ส่วน CFX การใช้งานมากกว่า 2 GPU ครับ (3-4การ์ด พวก 3850 3870 หรือ 3870 X2 2การ์ด)
    ส่วนเมนบอร์ดที่ถามมารู้สึกว่าจะใช้งานได้การ์ดเดียวฉนั้นต่อ CF ไม่ได้นะครับ แต่การ์ดเดียวที่ใช้จะวิ่ง 16x ครับ
    ขอบคุณครับที่ให้ความกระจ่าง ผมเป็นมือฝีกหัดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    ถ้างบประหยัดก็ M3A ก็ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    จะเลือกบอร์ทใส่กับไอ้น่อม นึกถึงภาคจ่ายไฟมันด้วยเน้ออ

  6. #6
    OverclockZone Member jimzza's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    cf ที่ว่า มันแบบเดียวกับ SLI ค่าย nvidia หรือป่าวคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ax78 ครับ cf ได้ ราคาพอกับ m3a

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    cf ที่ว่า มันแบบเดียวกับ SLI ค่าย nvidia หรือป่าวคับ


    ถูกต้องครับคือใช้การ์ดจอ2ตัวมาต่อกัน แต่รู้สึกSLi จะต่อข้ามรุ่นไม่ได้ครับต้องรุ่นเดียวกัน ถ้าผิดขออภัย

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ขอเรียนอย่างงี้นะครับ บอร์ดสองตัวที่ท่านเลือกมาไม่ใช่ native CF นะครับ เพราระใช้ชิป 770 ซึ่งทาง ATI เองไม่ได้ยืนยันว่า Crossfire ได้เต็มที่ ซึ่งผลก็ออกมาว่า 770 ของอัสุทก็คือทาง M3A นั้นไม่ได้ใส่ฟีเจอร์นี้มาในบอร์ดครับ ส่วนทาง Abit ได้ใส่ฟีเจอร์นี้มาในบอร์ดของตนนั้นคือรุ่น AX78 ซึ่งเมื่อ Crossfire แล้ว สปีด การ์ดจอ ตัวหลักจะวิ่งอยู่ที่ 16x แต่ตัวรองจะวิ่งอยู่ที่ 4x เท่านั้นครับ
    -----
    สรุป : M3A Crossfire ไม่ได้ AX78 Crossfire ได้แบบเป๋ๆ ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ขอเรียนอย่างงี้นะครับ บอร์ดสองตัวที่ท่านเลือกมาไม่ใช่ native CF นะครับ เพราระใช้ชิป 770 ซึ่งทาง ATI เองไม่ได้ยืนยันว่า Crossfire ได้เต็มที่ ซึ่งผลก็ออกมาว่า 770 ของอัสุทก็คือทาง M3A นั้นไม่ได้ใส่ฟีเจอร์นี้มาในบอร์ดครับ ส่วนทาง Abit ได้ใส่ฟีเจอร์นี้มาในบอร์ดของตนนั้นคือรุ่น AX78 ซึ่งเมื่อ Crossfire แล้ว สปีด การ์ดจอ ตัวหลักจะวิ่งอยู่ที่ 16x แต่ตัวรองจะวิ่งอยู่ที่ 4x เท่านั้นครับ
    -----
    สรุป : M3A Crossfire ไม่ได้ AX78 Crossfire ได้แบบเป๋ๆ ครับ
    ขอบคุณครับ กระจ่างเลย แล้วมีที่ มันวิ่งได้ 16x ทั้ง หลัก และ รองมั้ยครับ
    เห็นเค้าต่อกัน ใส่การ์ดจอ 3 - 4 ตัว
    แล้วตัวที่ลองรับ SLI ไม่มีเลยหรอครับ ถ้ามีช่วยแนะนำด้วยครับ
    Last edited by traart29851364; 6 May 2008 at 18:40:53.

  11. #11
    OverclockZone Member jimzza's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    งี้ คนที่มีการ์ดจอค่าย Nvidia อยู่แล้ว ก็อดเล่นบอดใหม่ๆของ Asus เลยดิคับ บอดตัวแรงๆที่ออกมาก็ ati ทั้งนั้น ผมชอบบอดของ asus ซะด้วย

    สรุปคือถ้าเราจะใช้ M3A รุ่นเทพๆ ก็ต้องใช้คู่กับ การ์ดจอ ATI ใช่ปะคับ ถึงเข้าทางกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •