ช่วยทีคับ จอฟ้า
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยทีคับ จอฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default ช่วยทีคับ จอฟ้า

    อาการของผมส่วนมากจะเกิดขึ้นตอนเล่นเกม เเต่บางทีเล่นเน็ตก็ขึ้นจอฟ้า
    พอผมกำลังเล่นเกมอยู่ เเล้วมันก็ดับไปสักพัก เเล้วก็ขึ้นจอฟ้าประมาณ1วิ
    เเล้วเครื่องก็Restartเอง
    เป็นเเบบนี้บ่อยมาก ส่วนมากเป็นตอนเล่นเกม

    บางทีเล่นเกม10-20นาทีก็ขึ้นจอฟ้า บางทีเล่นไป2ชั้วโมงยังไม่เป็นเลย
    มีใตรจะทราบไหมครับว่าสาเหตุคืออะไรครับ
    เพราะผมไม่เคยอ่าน Error Code ทันสักรอบจอฟ้าดับเร็วมาก

    เเต่ที่ผมคิไว้ว่าจจะเป็นที่ Window ไม่สมบูรณ์
    เพราะผมไปยืนเเผ่นของเพื่อนมา มันเป็นรอยเยอะมาก

    ถ้าผมจะลง Wimdow ใหม่เเนะนำทีครับว่าควรลง Window อะไรดีครับ
    ตอนนี้ผมใช้ Window XP SP2 2006 V.5

  2. #2
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ถ้าในตอนลงมันไม่แจ้งว่าไฟล์ใดไฟล์นึงขาดหายไปก็ไม่ใช่ปัญหาครับ เครื่องร้อนไปรึเปล่า เคยเอามาทำความสะอาดไหม ลองเปิดเคสมาเป่าพัดลมดู เอาง่ายๆก่อน ถ้าไม่หายค่อยว่ากันต่อ เพราะท่านอ่าน Error Code ไม่ทัน บอกเสป็คเครื่องด้วยก็ดีครับท่านอื่นๆจะได้ช่วยดูให้ละเอียดมากขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    อ่ะ error code ของ จอฟ้า ครับ

    http://www.bcoms.net/bluescreen/index.asp

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    พึ่งประกอบเครื่องใหม่มาได้ 2อาทิตย์เองครับ เคสไม่น่าจะมีฝุ่นนะครับ

    ส่วนสเปคที่ผมใช้อยู่ตอนนี้

    CPU-E8400
    M/B-P5K
    RAM-1Gx4
    VGA-8800GTS 512
    HDD-160G SATA
    Drive DVD-ASUS 20X
    PSU-Enermax Liberty 500W

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตรวจเช็คอุปกรณ์ต่างแน่นหนาดีไหม(แรมน่าสงสัย) ซีพียูกับซิ้งค์สนิทดีไหม

    ลองลงวินโดวส์ใหม่ก้อดีครับ
    ตัว original ดีสุด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    โอ้วใช้ XP ใช้แรม2-3gbก็พอมั้ง - - 4gbมันไม่เห็นมิใช่หรอ

    ผมว่าลองถอดแรมออก ดูก่อน 1GB อาจเป็นที่แรมเกิน แล้วทำให้วินโดวส์เอ๋อ - -

  7. #7
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    ตรวจสอบ อุปกรณ์ hard ware ดูก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ตอนลงวินโดว์ ลงเอง 100% ป่าว ไม่ใช่ร้านโคลนมาให้นะ อุปกรณ์ใหม่ไม่น่ามีปัญหา หาวินโดว์ XP ตัวแหล่ม ๆ ลง น่าจะหายนะ จะให้แรม 4 G ทำไมไม่ใช้ 2*2 แล้ว 1*4 มันถูกกว่าไง 555

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    ตอนลง Window ผมลงเอง100%ครับ
    เดียวผมจะลองลง Window ใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •