overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เปรียบเทียบให้หน่อย Q6600 กับ E8400

  1. #1
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default เปรียบเทียบให้หน่อย Q6600 กับ E8400

    เปรียบเทียบให้หน่อย Q6600 กับ E8400 อันไหนทำงานดีก่ากัน

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้ทำงานด้านใหนบ้าง เป็นหลัก
    จะได้บอกถูกว่าตัวใหนแรงกว่านะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ผมอ่านในนี้ส่วนมากเค้าเชียร์q6600เพราะมัน4คอร์อ่ะครับ

    เเต่ผมก็ใช้e8400

  4. #4
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ใช้เล่นเกมส์เป็นหลักครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by irobot13 View Post
    ใช้เล่นเกมส์เป็นหลักครับ
    E8400 แรงกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    ใช้เล่นเกมส์ก็ E8400
    ใช้ด้านเรนเดอร์ก็ Q6600

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by nongnum View Post
    ใช้เล่นเกมส์ก็ E8400
    ใช้ด้านเรนเดอร์ก็ Q6600
    ถูกต้อง
    Q6600 เอามาเล่นเกมส์หรืองานที่ไม่ใช้ Core 3-4 ก็จะกลายเป็น E6600 เท่านั้น

    http://www.bit-tech.net/hardware/200...00_and_e8200/4
    http://www.bit-tech.net/hardware/200...00_and_e8200/5

    .

  8. #8
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถูกต้อง
    Q6600 เอามาเล่นเกมส์หรืองานที่ไม่ใช้ Core 3-4 ก็จะกลายเป็น E6600 เท่านั้น

    http://www.bit-tech.net/hardware/200...00_and_e8200/4
    http://www.bit-tech.net/hardware/200...00_and_e8200/5

    .
    แล้วถ้าเอา Q6600 มา OC สัก 3.5 นี่มันจะแรงกว่า E8400 ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้าเอา Q6600 มา OC สัก 3.5 นี่มันจะแรงกว่า E8400 ไหมครับ
    ถ้าแบบนั้น ไม่เอา E8400 มา OC ซัก 4.0 Ghz เลยล่ะครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    แล้วถ้าเอา Q6600 มา OC สัก 3.5 นี่มันจะแรงกว่า E8400 ไหมครับ
    แค่ oc 3.0GHz ขึ้นไปก็แรงกว่า E8400 เดิมๆ แล้ว อะ
    เพราะ GHz / FSB เยอะกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member Infernal's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008
    Location
    ท้องฟ้าเ่และดวงดาว

    Default

    ถ้าอย่างงั้นก็อยู่ที่ใครจะOCได้ไกลกว่ากันแล้วละครับ
    555+

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ถ้า oc ให้เท่ากัน ยังไง quad ก็ดีกว่าอยู่ดี

  13. #13
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    เทียบกันแบบ Non - Overclocked / Default เดิมๆ ละกัน

    ณ วันนี้ programs + games ถูกเขียนเพื่อรองรับ dual core ส่วนใหญ่ครับ จึงทำให้ Q6600 ดูจะอืดกว่า E8400 อยู่นิดหน่อยครับ

    แรกๆ ผมก็นึกว่า Q6600 แรงกว่าในงาน Applications แต่จริงๆ แล้ว E8400 มันแรงแซงปลายจมูกจริงๆ 555555555555555

    ถ้าเล่น Q6600 ก็คือ ใช้งานยาวครับ เพื่อรองรับอนาคต ในราคาไม่แพงจนเกินเอื้อม ... แต่ E8400 เป็น CPU ตัวที่เขาเรียกว่า Price / Performance Ratio เต็ม 100% ... E8400 เนี่ยสมรรถนะน้องๆ QX9650 นะครับท่าน

    ตอนแรกก็ชอบ Q6600 แต่ชักอยากกลืนน้ำลายตัวเองไปเล่น E8400 ซะแล้ว ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

    ลอง click ไปที่ลายเซนต์ผมได้ ตรง Tom's Hardware Chart แล้วจะรู้ว่า Q6600 ไม่ได้แรงกว่า E8400 อย่างที่คิด
    Last edited by mercadix; 4 May 2008 at 17:53:29.




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •