overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ดูบอร์ดยังไงหรอคับว่ารองรับการ์ดจอddr3กับddr4

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default ดูบอร์ดยังไงหรอคับว่ารองรับการ์ดจอddr3กับddr4

    ตามหัวเรื่องเลยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ใช้ได้หมดคับดูแค่ว่าเป็น slot PCI-Express หรือ AGP เท่านั้นคับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by triple.h_th View Post
    ใช้ได้หมดคับดูแค่ว่าเป็น slot PCI-Express หรือ AGP เท่านั้นคับ
    ตามนั้น
    Slot ตรง DDR5 DDR6 ใส่ได้หมด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by triple.h_th View Post
    ใช้ได้หมดคับดูแค่ว่าเป็น slot PCI-Express หรือ AGP เท่านั้นคับ
    สล็อต ไหนหรอคับ ที่ใส่ ddr3กับddr4 ได้

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by praiwan_107 View Post
    สล็อต ไหนหรอคับ ที่ใส่ ddr3กับddr4 ได้
    ท่านใช้เมนบอร์ดอะไร นะ
    เมนบอร์ดเป็น PCI E หรือ AGP ก็ใส่ VGA ตามนั้น จะ DDR เท่าใหร่ก็ใส่ได้หมดไม่มี Limit (ถึง DDR10 เลยก็ได้ถ้ามี)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    สล็อต ไหนหรอคับ ที่ใส่ ddr3กับddr4 ได้
    PCI-Express ก็ใส่ได้คับ AGP ก็ใส่ได้คับ
    ดูแค่ว่าบอร์ดของคุณรองรับ PCI-Express หรือ AGP คับ แล้วซื้อการ์ดจอให้ตรงกับslotของบอร์ด แค่นี้อะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ง่ายๆคือการ์ดจอตัวนั้นๆมันจะใช้กับบอร์ดได้รึเปล่ามันไม่ได้ขึ้นกับ แรมของการ์ดจอครับ
    แต่อยู่ที่ช่องเสียบการ์ดจอบนเมนบอร์ดว่าเป็นแบบเดียวกับที่ตัวการ์ดจอใส่ได้รึเปล่าถ้ามันเสียบลงไปได้มันก็ใช้ได้ครับ เรื่องแรมการ์ดจอไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วยเลย

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by papababa
    ง่ายๆคือการ์ดจอตัวนั้นๆมันจะใช้กับบอร์ดได้รึเปล่ามันไม่ได้ขึ้นกับ แรมของการ์ดจอครับ
    แต่อยู่ที่ช่องเสียบการ์ดจอบนเมนบอร์ดว่าเป็นแบบเดียวกับที่ตัวการ์ดจอใส่ได้รึเปล่าถ้ามันเสียบลงไปได้มันก็ใช้ได้ครับ เรื่องแรมการ์ดจอไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วยเลย
    ตามนี้ครับ ไม่ต้องไปดูมันว่า การ์ดจอเราจะเป็นแรมอะไร ชนิดไหน ให้ดูที่ช่องเสียบว่า เป็นชนิดเดียวกันไหมระหว่างเมนบอร์ดกับการ์ดจอ แค่นี้แหล่ะครับหลักๆมัน

  9. #9
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ตามท่านๆนั้นเลยครับ ถ้าจะดูว่า DDR ไหนใส่กะบอร์ดได้ ผมว่าดู แรม ดีก่าครับ ว่าบอร์ดรองรับ DDR ไหน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •