overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำงาน 3D ใช้การ์ดแบบไหนดีสุด

  1. #1
    OverclockZone Member DK-Design's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default ทำงาน 3D ใช้การ์ดแบบไหนดีสุด

    ผมเริ่มเรียนเกี่ยวกับ 3Ds แล้ว ผมเลยอยากทราบเกี่ยวกับ การ์ดจอรุ่นใหม่ๆที่ออกมาเหมาะสำหรับ

    งาน3Ds อยากทราบข้อมูลแบบไม่ต้องคำนึงถึง ราคาอ่ะครับ..

    หรือใครพอที่จะแนะนำ แรม CPU หรือ อะไรที่มันช่วยใน การแรนเดอร์งาน3Ds ได้ อ่ะครับ ขอบคุณครับ

    วอนเทพคอมทั้งหลาย

  2. #2
    OverclockZone Member pzlinkinpark's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ช่วยดันน่ะครับผมไม่มีความรู้ทางด้านนี้อ่ะครับ แหะๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ต้องรอท่าน solidworks และท่าน gearhead ล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ถ้า 3dsmax น่ะครับ ผมเน้นก่อน เลย cpuครับ 4core only อิอิ เพราะ มันใช้ครบ ทั้ง 4coreเลย
    ส่วนram ถ้า จำนวน polygonมันเยอะ แล้ว ramเรา น้อย เราจะไม่สามารถrender ได้เลย มันจะขึ้นบอกว่า แรมไม่พอ [แล้วบางกรณี คือ render อยู่ แล้วหลุดเข้าหน้าจอ windowsเฉย นั่นก็แรมไม่พอครับ]
    ส่วน การ์ดจอ หลัง ผมลองแล้ว อืม ยังไม่แน่ใจครับ ใช้แล้วก็ใกล้ๆกัน แต่ใครจะลื่นกว่าใน ตอนviewportแค่นั้นเอง [ramยิ่งเยอะยิ่งลื่น ramของการ์ดจอนา]

  5. #5
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    CPU ต้องเป็น Phenom X4 ครับเพราะการทำงาน 3D ในเรื่องของ CPU ต้องดูที่ FSB ครับยิ่ง FSB กว้างมากเท่าไรปัญหาข้อมูลวิ่งเป็นคอขวดยิ่งน้อย และการ์ดจอต้องเป็นฝั่ง ATI ครับจะเป็นการ์ดอะไรก็ได้ของ ATI ที่สำคัญให้ดูที่ Pixel Piple ครับพวกการ์ดแพงๆหน่อยจะมีถึง 320 PP เลยครับถึงใครจะว่ามันเป็นท่อไม่แท้แต่ที่ทำมาเพื่อทำงานในเรื่อง 3D โดยเฉพาะครับถ้าเอามาเล่นเกม PP ของฝั่ง ATI ต้องหาร 5 ครับถึงจะได้ท่อแท้ของฝั่ง Nvidia 1 ท่อครับค่า PP สูงๆยิ่งทำได้ Render งาน 3D ได้ไวก่าฝั่ง Nvidia เยาะครับ

    ส่วนตัวผมเองใช้ intel กับ Nvidia นะครับเพราะซื้อคอมมาเล่นเกมส์ไม่ได้เข้าข้างฝ่ายไหนเลย
    เพราะผมก็ทำงาน 3D อยู่เหมือนกันครับเลยหาข้อมูลมาเยาะพอสมควรครับ

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    FireGL/Quadro ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เก็บความรู้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ถ้าใช้ FireGL/Quadro จะเล่นเกมส์ดูหนัง HD อะไรไม่ได้เลยนะครับผมว่าซื้อที่ผมแนะนำไปดีก่าครับราคาถูกก่าและก็ยังทำงานได้หลากหลายกว่าด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    อิอิ ว่า และ อย่างที่คิดจริงๆ ด้วย จำนวน pixel shader มีผลกับ จำนวนpolygonในงาน อือ^^

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    FireGL/Quadro ครับ
    ตามนั้นครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    ถ้าใช้ FireGL/Quadro จะเล่นเกมส์ดูหนัง HD อะไรไม่ได้เลยนะครับผมว่าซื้อที่ผมแนะนำไปดีก่าครับราคาถูกก่าและก็ยังทำงานได้หลากหลายกว่าด้วยครับ
    ดูได้สิครับ เพราะว่า quadro นั้นคือ geforce ที่ปิด professional function ไว้

    พื้นฐานของ quadro และ geforce คือ ตัวเดียวกันนะครับ...อะไรที่ geforce มี quadro มีหมดนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •