overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ระหว่าง Mainboard ASUS M2NPV-MX กับ ASUS M2V อันไหนดีกว่า

  1. #1
    fongthong
    Guest

    Post ระหว่าง Mainboard ASUS M2NPV-MX กับ ASUS M2V อันไหนดีกว่า

    ระหว่าง Mainboard ASUS M2NPV-MX(1PCIe16x+1PCIe1x+2PCI)ซึ่งเป็นชิพ nForce6
    กับ ASUS M2V (1PCIe16x+1PCIe1x+4PCI)ที่เป็นชิพ VIA อันไหนดีกว่ากันครับ คือผมใช้
    CPU AMD Ath.X2 AM2 4200+ ใช้งานเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม ทำงาน 3D คับเล่นเกมส์
    บ้างครับหนักไปทางเขียนโปรแกรม กับ 3D เคยใช้ Intel E6400 มารู้สึกว่ามัน compile ช้ากว่า
    อ่ะครับ ช่วยตอบหน่อยน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    น่าจาอันที่1ดีกว่า ตอนนี้ก็ใช้VIAอยู่ ไม่ประทับใจเลย

  3. #3
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    ASUS M2NPV-MX
    ไม่เอา M2N-E อ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    เอา M2NPV-VM ไปดีกว่า เพิ่มไม่กี่สิบบาท ได้พอร์ต Firewaire ด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    จุดประสงค์ของจขกท.ก็คือ
    หาเมนบอร์ด เพื่อประกอบเครื่องใหม่ใช้กับX2 4200+ และต้องเร็วกว่าเครื่องเดิมที่ใช้E6400


    งานกราฟฟิค+คอมไพล์ ไม่ได้เน้นแค่CPUเร็วอย่างเดียว แต่ใช้ประสิทธิภาพโดยรวมของระบบ

    ดังนั้น เพื่อให้ตรงกับจุดประสงค์ของจขกท.มากขึ้น
    ขอทราบรายละเอียดชุดE6400เดิมด้วยครับ จะได้รู้ว่าควรใช้เมนบอร์ดตัวไหน

  6. #6
    fongthong
    Guest

    Default ต่อจากอันแรก

    คือเครื่องเก่าใช้ Intel E6400, Mainboard Asus P5VD2-MX, RAM Kingston
    667MHz 1 G ,VGA Asus EAX1300 Pro, SG 160G SATA2 เขียนโปรแกรมแล้ว
    compile ช้าครับ ตัวใหม่ตั้งไว้ก็ AMD Ath. X2 AM2 4200+, ASUS M2N-SLI Deluxe,
    Kingston 1G 667MHz DDR2, Seagate 160GB SATA2, Asus EAX1300Pro,
    เครื่องที่วางไว้พอใช้ได้มั้ยครับ ถ้าเปลี่ยนๆ ตัวไหนดีครับ ช่วยบอกหน่อย

  7. #7
    fongthong
    Guest

    Post ต่อจากอันสุดท้าย

    ถ้าเปลี่ยนMainboardเป็น Asus M2N-E จะดีหรือป่าวคับ แล้วRam ถ้าใช้ 512*2 กับ
    1G ตัวเดียวแบบไหนดีกว่าคับ กรุณาตอบครับ ผมต้องการใช้ด่วน! เบื่อเครื่องตัวเก่าแล้วคับ
    ใช้แล้วไม่น่าประทับใจเลยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    เรื่องแรม
    จะเมนบอร์ดตัวไหน ซีพียูจะเป็นอินเทลหรือเอเอ็มดี
    แรม 512*2 ยังงัยก็ดีกว่า แผงเดียว1กิ๊กครับ
    เพราะ แรมแผงเดียวทำงานที่64บิท แรม2แผงทำดูอัลจะทำงานที่128บิท





    ASUS P5VD2-MX
    - Intel LGA775 Pentium 4 CPU
    - Support Intel® Presler 65nm Dual core and Core™2 Duo CPU
    - PCI Express architecture
    - DDR2 533/400
    - Dual SATA RAID (RAID0, RAID1 & JBOD)
    - External SATA on rear
    - High Definition Audio

    Chipset VIA P4M890, VIA VT8237A
    Memory 2 x 240-pin DIMM sockets support max. 4GB DDR2 533/400 non-ECC unbuffered memory

    เมนบอร์ดที่คุณใช้เป็นรุ่นประหยัดของASUS สเปคแบบต่ำสุดที่จะใช้กับCore2Duoแล้วละครับ
    เป็นชิบเซ็ทของVIA ซัพพอร์ทแรมบัสสูงสุดที่533
    ถ้าเปรียบเป็นชิบเซ็ทอินเทลจะเท่ากับ ชิบ945PL(ใส่แรมได้สูงสุดที่บัส533)

    สรุปคือ เมนบอร์ดที่คุณใช้ มันไม่สามารถรีดประสิทธิภาพของCore2Duoออกมาได้หมด
    .................................................................



    ขอถามก่อนครับ
    - เครื่องตัวเก่ายังอยู่หรือป่าว
    - เครื่องใหม่ที่ถามถึง ซื้อไรมาบ้างหรือยัง
    มีความคิดจะปรับปรุงชุดE6400ให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพไม๊ หรือว่า ไม่เอาละ อยากเล่นAMDมากกว่า
    Last edited by keang; 12 Dec 2006 at 02:18:10.

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดเป็น P5B S3 DS3 DS4 P5B-E อะไรแบบเนี่ยยังดีกว่านะครับ

    ผมว่าชิพ 945PL ยังจะดีกว่าของ VIA ซะอีก
    Last edited by Apest; 12 Dec 2006 at 08:49:29.

  10. #10
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    วงเวียนใหญ่ & อโศก

    Default

    Quote Originally Posted by fongthong View Post
    ถ้าเปลี่ยนMainboardเป็น Asus M2N-E จะดีหรือป่าวคับ แล้วRam ถ้าใช้ 512*2 กับ
    1G ตัวเดียวแบบไหนดีกว่าคับ กรุณาตอบครับ ผมต้องการใช้ด่วน! เบื่อเครื่องตัวเก่าแล้วคับ
    ใช้แล้วไม่น่าประทับใจเลยคับ
    บอร์ด chipset VIA ตัว (P5VD2-MX) ไม่ รองรับ Dual channel DDR เลยทำให้ดึงประสิทธิภาพออกมาไม่ได้
    แต่ถ้าเป็น M2V รองรับ Dual channel DDR แต่ว่าความสามารถคงสู้ nVidia ไม่ได้(ตอนนี้ nVidia ทำ chipset สำหรับ AMD ได้ดีกว่า)

    ส่วน AMD กับ chipset nVidia ตัวนี้รองรับ Dual channel DDR ทำให้ประสิทธิภาพที่ได้ดีกว่า

    ส่วนเรื่อง RAM ถ้า M/B รับ Dual channel ก็ใส่เป็นคู่ดีกว่า
    ถ้าไม่รับใส่แถวเดียวหรือใส่เป็นคู่ก็ไม่ต่างกันครับ
    Last edited by squaregods; 12 Dec 2006 at 12:42:55.

  11. #11
    OverclockZone Member fongthong's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เครื่องเก่าก็ยังอยู่คับ แล้วก็จะซื้อเครื่องใหม่มาแทนช่วงปีใหม่คับสิ้นเดือนนี้แน่นอนคับ รู้สึกเท่าที่เล่นมา
    จะถูกใจ AMD มากกว่าคับ เครื่องเก่าก็อาจจะให้น้องสาวอ่ะคับ แล้วถ้าผมซื้อใหม่ตามนี้จะดีมั้ยคับ
    AMD Ath. X2 AM2 4200+, Mainboard ASUS M2N-E RAM Kingston 512*2
    667MHz DDR2, Seagate 160GB SATA2, Asus EAX1300Pro เครื่องที่วางไว้พอใช้ได้มั้ยครับ ถ้าเปลี่ยนๆ ตัวไหนดีครับ ช่วยบอกหน่อยช่วยบอกหน่อยน่ะคับ ใช้งานแบบเขียนโปรแกรม ทำ
    3D และเล่นเกมส์นิดหน่อย หนักไปทางโปรแกรมกับ 3D


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •