overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถ้าผมมีแรม 4 GB จะลงXP จะทำงานได้ครบ4ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default ถ้าผมมีแรม 4 GB จะลงXP จะทำงานได้ครบ4ป่าวครับ

    ผมเคยลง XP แล้วมันมองเห็นแรมแค่ 3.25 GB ผมเลยอยากถามว่าการทำงานจริงมันจะทำ แค่ 3.25 หรือว่า มันจะทำทั้ง 4 GB ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    ทำงานจริงเท่าที่มันเห็น นั่นก็คือ 3.25

  3. #3
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    ง่า สงสัยผมคงต้องใช้ vista ต่อไป แล้วมีวิธีที่ทำให้มองเห็นครบ 4ไหมครับ โดยทีใช้ XP 32 bit

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dek-kom View Post
    ง่า สงสัยผมคงต้องใช้ vista ต่อไป แล้วมีวิธีที่ทำให้มองเห็นครบ 4ไหมครับ โดยทีใช้ XP 32 bit

    ไม่มี

  5. #5
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    แง่ ๆๆๆๆๆ Vista ต่อไป

  6. #6
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    ใช้ vista 32bit ก็ไม่ได้4g นะครับ

    แค่โชว์ที่ใช้ให้ครบแค่นั้นเอง

    อ่านมาจากกระทู้ไหนนี้แหละ

    ส่วนตัวยังไม่เคยใช้ vista

    ของผมเห็น 3g เอง - - ใช้ m2n-e เห็น3.5 -*-

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ไม่เต็ม 4GB เพราะมัน 32-bit ครับ ถ้า OS 64-bit จะเกือบเต็ม 4GB

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by yen04 View Post
    ใช้ vista 32bit ก็ไม่ได้4g นะครับ

    แค่โชว์ที่ใช้ให้ครบแค่นั้นเอง

    อ่านมาจากกระทู้ไหนนี้แหละ

    ส่วนตัวยังไม่เคยใช้ vista

    ของผมเห็น 3g เอง - - ใช้ m2n-e เห็น3.5 -*-
    ถูกต้อง
    ดูที่แรมกายภาพของ XP ใช้งานได้เท่าใหร่ นะ
    บน XP 32-bit แรม 4GB เห็นใช้ได้ 3.2GB
    ล่าง XP 64-bit แรม 8GB เห็นใช้ได้ 8GB
    รายเซ็น Vista 64-bit แรม 4GB เห็นใช้ได้ 4GB

    Last edited by TWK.; 4 May 2008 at 21:18:54.

  9. #9
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    ก็ตอนนี้ผมใช้ x64 ครับว่าจะลง XP คิดไปคิดมาใช้vistaดังเดิมดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    แล้ว vista 64bit โอเคไหมคับ การใช้งาน !


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •