overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: AMD Turion 64คูณ2 mobile technology คืออะไรครับแล้วมันมีข้อดีข้อเสียยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2008

    Exclamation AMD Turion 64คูณ2 mobile technology คืออะไรครับแล้วมันมีข้อดีข้อเสียยังไง

    คือซื้อมาเกีอบ 3-4 เดือนแล้วนะครับ เป็นโน๊ตบุ้ค
    AMD Turion 64คูณ2 mobile technology
    tl-56(1.8GHz 2คูณ512KB L2cache)
    ut to 256 mb NVIDIA Geforce 8400M G Turbocache
    2048 MB DDR
    120GB
    DVD super multi DL
    802.11b/g WLAN
    Bluetooth 2.0+edr
    ซือมาเมื่อเดือน กพ ราคา 28000 แพงไปไหมครับ ถ้าผมจะมาใช้ทำงานด้านกราฟฟิกจะเหมาะสมไหม ถ้าไม่เหมาะสมมีวิธีแก้ไม่ครับ งานด้ารพวก 3D
    แล้วไอ้คำว่า mobile technology เนี้ยมันคืออะไร ช่วยตอบหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Mobile Technology คือ เป็น CPU แบบ Mobile ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ผลิตมาใส่ Laptop แค่นั้นเอง ประหยัดพลังงาน

  4. #4
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    AMD Turion 64คูณ2 mobile technology เป็นcpu โน๊ตบุ้ค จะมี L2 512กับ 1m และก็มีรุ้นน้องอีกตัวครับ Athlon x2 มี L2 แค่ 256 แต่ Turion 64x2ทำงานเร็วกว่าครับ ส่วน การ์ดจอNVIDIA Geforce 8400M G Turbocache ก็ทำงาน3dได้แต่ได้แค่เบาๆครับถ้าจะให้ดี ทำ3dกับเครื่องdesktop ดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    AMD Turion 64คูณ2 mobile technology เป็นcpu โน๊ตบุ้ค จะมี L2 512กับ 1m และก็มีรุ้นน้องอีกตัวครับ Athlon x2 มี L2 แค่ 256 แต่ Turion 64x2ทำงานเร็วกว่าครับ ส่วน การ์ดจอNVIDIA Geforce 8400M G Turbocache ก็ทำงาน3dได้แต่ได้แค่เบาๆครับถ้าจะให้ดี ทำ3dกับเครื่องdesktop ดีกว่าครับ
    ตามนั้นครับ (เนียน)

  6. #6
    OverclockZone Member BlaCkCoMinG`z's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2008
    Location
    พหลโยธิน 37/1

    Default

    ต่างกันที่ทุเรียนกลิ่นมันแรงน่ะครับ ล้อเล่น..55

    ดังที่ท่าน narwintr โพสไว้นั้นแหละครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    -ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ผมกำลังจะซื้อ notebook compaq ที่ไช้ cpu AMD turain 64 tl-60 2.0 g
    ทุกท่านว่า ok ไหมครับกับราคา 21300บาท

  9. #9
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    Quote Originally Posted by hipnote View Post
    ผมกำลังจะซื้อ notebook compaq ที่ไช้ cpu AMD turain 64 tl-60 2.0 g
    ทุกท่านว่า ok ไหมครับกับราคา 21300บาท
    ใช่ตัว 6515b ป่ะครับ ถ้าใช่ก้อแหล่มดีครับใช้อยู่

  10. #10
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ไม่ไช่ครับ เป็น v3748 au นะครับ ไม่ทราว่าลงวินโดว์เเล้วมันจาหาไดรเวอร์ง่ายหรือป่าวครับ รบกวนเพือนๆชาวโอเวอร์คลอกโซนทุกท่านครับ คือว่าเอาไว้ต่อเน็ต เล่นเกมนิดหน่อยครับ รบกวนทุกท่านด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    เเล้วยี่ห้อนี้ดีกว่าacer รึป่าว ครับ ขอบคุนทุกท่านครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    โน้ตบุกผม Acer Aspire 5054WXMI

    Turion 64x2 TL-56 เทส 3D Mark 06 ได้คะแนนซีพียู 1100 กว่า ๆ ก็ถือว่าใช้ได้แล้วนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    ดันไป note book ผมยังใช้ สมพร อยู่เลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member WesleyAurelio's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    turion64 x 2 + แรม 2 G ลงวิสต้าลื่นมากครับ

    ตัวturion64 x2 1.6 GHZ ลองวัดคะแนน ด้วย cpu mark99 ได้คะแนนเท่ากับ pentium 4 northwood 3.2 GHZ ครับ

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by hipnote View Post
    ไม่ไช่ครับ เป็น v3748 au นะครับ ไม่ทราว่าลงวินโดว์เเล้วมันจาหาไดรเวอร์ง่ายหรือป่าวครับ รบกวนเพือนๆชาวโอเวอร์คลอกโซนทุกท่านครับ คือว่าเอาไว้ต่อเน็ต เล่นเกมนิดหน่อยครับ รบกวนทุกท่านด้วยครับ

    V3748AU ไดร์เวอร์รุ่นนี้ทางที่ดีขอจากร้ายเลยครับ โหลดจากเว็บ HP มีแต่ของ Vista แถมยังมีมาไม่ครบด้วย ส่วนของ XP นั้นแทบไม่มีเลยครับ ให้เค้าไรท์ใส่แผ่นเก็บไว้ดีๆเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    ขอบคุนเพือนๆทุกคนครับกลางเดือนสิงหาผมจะไปถ่อยเเล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •