overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สอบถามเรื่องการเปลี่ยน Hardware ระหว่างเครื่อง 2 เครื่องครับ?

  1. #1
    เจ้าหนูจำมัย
    Guest

    Default สอบถามเรื่องการเปลี่ยน Hardware ระหว่างเครื่อง 2 เครื่องครับ?

    คือว่ามี คอม 2 เครื่องนะครับ

    เครื่องนึง Spec Celeron 2.0
    MB : P4B533

    กับอีกเครื่องนึง เป็น P4 2.0 (Socket 478)
    MB : ไม่ทราบสัญชาติ

    ถ้าผมจะสลับ P4 2.0 จากบอร์ดไม่ทราบสัญชาติไปใส่ P4B533 แล้วเอา Cel 2.0 จาก P4B533

    มาใส่บอร์ดไม่ทราบสัญชาติ จะเป็นไรรึเปล่าครับ เพราะ Socket เท่ากันเลย

    ประมาณว่าสลับที่ MB กันนะครับ แล้ว MB มันจะเข้ากับอุปกรณ์เก่าของอีกเครื่องรึเปล่าครับพวก

    Harddisk,VGA,Ram นะครับ (เคยลองสลับ Ram ดูแล้วเปิดได้นะครับ)

    ถ้าสลับกัน (ผมโง่เรื่องคอมมากมาย)

    อ่านแล้วอาจจะ งง เล็กน้อย แต่ก็ขอขอบพระคุณที่ให้พื้นที่ Webboard ให้ผมได้ Vent ครับ

    แล้วก็ขอบคุณผู้ให้ความรู้ทุกท่าน

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    สรุปคือเปลี่ยน cpu กันใช่มั้ย

    ถ้าใช่ ทำไมต้องพิมพ์อะไรมากมาย - -


    ถ้าใช่ ก็ทำได้ครับ เปลี่ยนได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member zuneoh's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    บ้านส่วนตัว

    Default

    ไม่เป็นอะไรหรอกคับ แต่ต้องดูว่าบอร์ดมันรองรับ CPU ตัวนั้นหรือป่าว ถ้าไม่รู้ให้ดูได้ในคู่มือของบอร์ดคับ แต่ดูๆแล้วไม่น่าจะมีปัญหานะคับ

  4. #4
    เจ้าหนูจำมัย
    Guest

    Default

    แหะ ๆ ผมก็ งง ตัวเองเหมือนกันว่าทำไมต้องเขียนให้ยาวขนาดนั้น ทั้งที่ใจความมันก็แค่

    จะเปลี่ยน CPU สลับกัน แหะ ๆ

    ถามอีกซักนิดนะครับ แบบว่าถ้าผมจะเปลี่ยน vga อันใหม่ ลองกดค้นหาดูเห็นบอร์ด Agp

    มีคนเชียร์นี้เยอะดีครับ 7600gs กับ 6800gs ราคาพอ ๆ กัน แต่ งงว่าทำไม series 6 แพงกว่า 7

    (หรือจะเหมือน Bmw645Ci คันละ 12ล้าน แล้ว 740i มันถูกกว่า อิๆ )

    รบกวนถามอีกซักนิด vga สองรุ่นข้างต้นมันใส่กับบอร์ด P4B533 ได้มั้ยครับนี้ กลัวเก่าเกิน

    แล้วใส่กันไม่ได้จังเลย ถ้าใส่ได้แล้วต้องแปลงไรเพิ่มรึเปล่าครับ psu 300watt เองนะนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้- -*

  6. #6
    จัมมัยใจดี
    Guest

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นเลยนะครับ

    อารมณ์เหมือนจะถอย mag แพง ๆ มาใส่รถปี 70" เลยครับ กลัวใส่แล้วมันขับไม่ไป

  7. #7
    จัมมัยใจดี
    Guest

    Default

    จัมมัยใจดีขอถามอีกซักข้อนะ

    บอร์ด P4B533 มันมีข้อมูลดังนี้

    Processor + Intel Pentium 4 Socket 478 (Willamette/ Northwood)
    + On-die 512/256KB L2 Cache with full speed
    Chipset + Intel 845E
    + North Bridge : intel 82845E MCH
    + South Bridge : intel 82801 DA ICH4
    FSB + 533/ 400 MHz
    Memory + 3 x 184-pin DIMM Sockets
    + Max. 2 GB PC2100/ PC1600 ECC/ non-ECC DDR SDRAM Memory

    ถ้าจัมมัยจัยจะซื้อ Ram มาใส่ เห็นมันวิ่งที่ bus Speed 266 เองอะ(มี 3 Slot)

    ถ้าผมซื้อแรม 512/333 หรือ 512/400 มาใส่ มันจะใส่ได้มั้ย พอทราบมาว่าใส่ไปมันก็วิ่ง

    ที่ bus 266 แต่กลัวซื้อมาแล้วมันไม่เข้ากันอีกนะครับ กลัวใส่แล้วเอ๋อเหรอนะ

    ปล. แล้ว bus speed มันทำให้เห็นผลต่างกันเยอะมั้ยครับนี้ ทำไมเทคโนลีโยผมมันเก่า

    อย่างนี้

  8. #8
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยน VGA CARD
    พาวเวอร์ซัพพลายน่าจะต้องเปลี่ยนด้วยอ่ะ

    7600gs ddr2
    6800gs ddr3

    แล้วก็อย่างอื่นอีก ที่มันไม่เหมือนกัน

    เท่าที่ดูเหมือน 6800gs มันจะแรงกว่าติ๊ดนึงอะ

  9. #9
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    น่าจะไม่ค่อยคุ้มครับ
    1.Chip Intel 845 ไม่แน่ใจว่ารองรับ 8x หรือไม่ เพราะถ้า 4x ก็ยังไม่น่าสนใจ
    2.การ์ดจอแบบแรงต้องเพิ่มไฟอย่าที่เขาว่าเพื่อความเสถียร ลองดูด้วยว่าจะไหวหรือไม่

    งานนี้ดูแล้วน่าจะต้องเปลี่ยนบอร์ดด้วย
    รวมแล้ว บอร์ด แรม การ์ดยอ เพาเวอร์ มือ 2 ก็เกือบ 10,000
    เหนื่อยพอควรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    เรื่องVGAระวังนะครับ
    เพื่อนผมมันก็เคยใช้บอร์ดเก่าๆ478นีแ่หละแต่เครื่องมันรับVGAแค่2xรึเปล่าไม่แน่ใจ แต่มันเอา9250ไปลองแล้วบอกใส่ไม่ได้ fx5200ยังใส่ไม่ได้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •