overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ผมอยากต่อLanกับบ้านน้องผมครับ ต่อLanไล้สาย ช่วยหน่อย ข้างใน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default ผมอยากต่อLanกับบ้านน้องผมครับ ต่อLanไล้สาย ช่วยหน่อย ข้างใน

    คือบ้านผมกับน้องผมมัน***งกันประมาณไม่เกิน300เมตรอะครับ ผมอยากจะต่อแลนกับน้องผมจะได้เล่นเกม แลนหากันสบาย แล้วก็ช่วยกันจ่ายค่าเน็ตด้วยอะครับ
    ผมดูแล้วอะถ้าใช้ใส่Lanคงแพงอะ อีกอย่างไม่รู้จะเดินสายยังไงกลัวไปขว้างทาง ขว้างถนนอะครับ
    ผมอยากต่อLanไล้สายอะครับ ช่วยหน่อยดิ
    ต้องทำไง
    อุปกรณ์มีไรบ้าง
    งบเท่าไหร่

  2. #2
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    โอ้โห .... 300 เมตร !!

    ผมเคยต่อไวร์เลสไกลสุด 50 เมตร สัญญาณก็อ่อยจนแทบไปไม่ถึงแล้ว

    ท่านต่อไปแนะนำเค้าทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pottor's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    http://www.sys2u.com/ls-wap54g.php

    ลองดูอันนี้ น่ะ
    เห็นมีเสาไกล ได้เป็นกิโล ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    *0*โอโห้300เมตรนี่โคตรไกลเลยสำหรับไวเลส ผมไม่แน่ใจนะ ว่ามันจะมีตัวไหนส่งได้ถึง300เมตรรึเปล่า
    1วาดแผนที่บ้านและใกล้ๆมาให้ดูหน่อยครับ
    2บ้านอยู่ฝั่งเดียวกันรึตรงข้ามกัน
    3ต้องผ่านบ้านใครไหม
    ผมเคยทำงานพวกเดินระบบไฟฟ้า และแลนครับ น่าจะช่วยแนะนำได้ เกี่ยวกับการเดินสายแลน
    ป.ล.สายแลนเมตรละ 10-15บาทได้ ค่าหัวอีกนิดหน่อย ที่เหลือต้องดูอีกทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    Quote Originally Posted by pottor View Post
    http://www.sys2u.com/ls-wap54g.php

    ลองดูอันนี้ น่ะ
    เห็นมีเสาไกล ได้เป็นกิโล ด้วย
    อันนี้มันก็ไวเลสปกติไม่ใช่หรอครับ
    ที่บอกเป็นกิโลน่ะมันต้องตั้งเสาส่งสัญญาณภายนอก ผมว่าหลายตังเลยนะนั่นยกคอมมาไว้บ้านเดียวกันง่ายกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ผมขอถามด้วยคน ผมก็จะต่อ สายแลนเหมือนกัน ที่คุณบอกว่า สายเลนเมตรละ 10-15 นี่มีหัวรึยังอ่ะครับ หรือต้องมาทำหัวเอง

  7. #7
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    สายแลนเมตร10-15บาทไม่มีหัวครับ หัวอีก ตัวละ15บาทมั้ง ผมไม่แน่ใจ ปกติผมซื้อที่ เป็นถุงใหญ่ๆเลยอ่ะ
    คือถ้าต่อไม่ไกลไปซื้อที่มันย้ำหัวไว้แล้วใส่ถุงขายง่ายกว่าครับ
    ปล.อย่าลืมบอกเค้านะครับว่าเอาเป็นจากคอมไปคอม รึว่าจากคอมไปอุปกรณ์ มันจะย้ำสายต่างกันนิดนึง

  8. #8
    OverclockZone Member madcat's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    ....นอกกรอบ!!~

    Default

    ...ถ้าแค่ต่อแลนเล่นเกมนี่ ใช้แค่โปรแกรม Hamachi เชื่อม2เครื่องเข้าด้วยกัน ก็น่าจะพอใช้ได้มั้งครับ แต่มันมีข้อเสียตรงทีถ้าจะใช้มัน่ต้องจ่ายค่าเน็ตทั้ง2บ้านนี่สิ

  9. #9
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ

    แต่ดูๆแล้วเหมือนจะมีทางเดียว คือเดินสายแลน
    300เมตรนี่ก็ ครึ่งหมื่นเลย

  10. #10
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    - Wireless ได้ แค่ 100 เมตร ทางตรง ที่โล่ง แต่ถ้มีไรขว้างก็รับไม่ได้แล้ว บ้านผมชั้น 1 กับ 2 ห้องเยื้องกัน มีบันได้ขวาง มีประตูก็รับไม่ได้แล้ว
    - เดินสายดีกว่า 300 M ๆ ละ 6-8 บาท แต่ไกลมากสัญญาณดรอบนะครับ ไฟ DC 01 5v กว่าจะถึงบ้านคุณ จะเหลือถึง 3 v มะน่ะ คงต้องทำไงก็ได้ให้สายสั้นสุด
    - ฝากฮับระหว่างทางซักตัวก็ได้ เพื่อนบ้านอีกคน แชร์เน็ตกาน ขนาดบ้านผมเน็ต 512 ยังต่อพ่วงกัน 4 เครื่องเลย แต่อย่าโหลดบิทละกัน ล่มทั้งบ้านแน่
    - เปิดเน็ตใหม่ไปเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ติดเนตบ้านใครบ้านมัน ง่ายกว่ามั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member jimzza's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ทำใจดีกว่า ค่าใช้จ่ายมันสูง ติดบ้านใครบ้านมันอะง่ายสุด เกมที่ใช้แลนกันคง ออฟไลน์อยู่ละ เล่นไม่กี่วันกี่เดือนก็เบื่อ ถ้า ออนไลน์มันก็ไม่จำเป็น
    ถ้าคิดจะทำจิงๆมีทางเดียวเดินสายแลน ขึ้นเสาไฟฟ้า แต่คุณต้องโยนเอาเองนะ ผมไม่รู้ว่ามันผิดกฎหมายอะไรหรือป่าว ระวังไฟช๊อต เพราะ300เมตร มันไกลมาก ช่วงเสาไฟฟ้าก็ 50 เมตร ตั้ง 6 เสาไฟฟ้าเชียวนะ ลองคิดดูละกัน ต้องผ่านบ้านใครบ้างละ คุณจะโยงสายผ่านบ้านคนอื่นก็ยังไงอยู่ มีเสาไฟฟ้าอย่างเดียวคับ

  13. #13
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ถ้าลากสาย300m สัญาณคงไม่ถึง ต้องติดตัวทวนสัญญานอีกซัก1จุด (สายโดนแดด โดนฝน ก็ต้องร้อยท่ออีก)
    หรือถ้าจะติดไวเลส 300m นี่ต้องเป็นแบบพื้นที่โล่ง ไม่มีสิ่งกีดขวาง ไม่งั้นก็ไม่ถึงอยู่ดี
    ย้ายบ้านมาอยู่ติดกันครับ ชัวสุด = ="

  14. #14
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เคยได้ยินมา เค้าว่าlanกันได้ไม่เกิน100mนะคับ 300mนี่ผมว่ามันเกินไปหน่อยนะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Apr 2008

    Default

    พอดีมันไม่ถึงหรอกครับแต่กะๆเอาอะครับ เด๋วลองวัดดูทางตรงนะไม่ถึง200มั่ง แต่300กะเผื่อโยงสายขึ้นแล้วลงมาอีกอะครับ เด๋วจะวัดแล้วก็วาดแผนที่มาให้ครับ
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •