overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ปัญหา Bootcamp!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default ปัญหา Bootcamp!!!

    คือว่า ผมเคยใช้วินโดผ่าน บูตเเคมมาเเล้วจาก MBP ก็ปกติดี

    เเต่พอมาใช้ MB ตอนผมบูตผ่าน บูตเเคม มันมีอาการดังนี้ครับ

    ตอนเเบ่ง พาติชั่นเเล้วตอนรีสตาท ออกมามันไม่ย่อมไปหน้าจอสีน้ำเงิน(ตอนติดตั้ง) ครับ
    คือมันจะเป็นหน้าสีดำ เเล้วมีเครื่องหมาย _ กระพริบๆ อยู่ ไม่ทราบปัญหานี้ใครเคยเจอบ้างครับ

    บบอกทีนะครับร้อนใจมาก

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ตอนแบ่งเสร็จให้ลองเลือก restart โดยที่ไม่ต้องลง windows ก่อนครับ แล้วค่อย restart อีกครั้งโดยกด option ค้างไว้แล้วเลือกบูตจากแผ่น

    ลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการเดียวกับผมเลย แก้ตามคุณ tassapon น่าจะได้น่ะคับ แต่ตอนที่ผมทำผมมั่วๆเอา พอมันค้าง ผมก็รีสตาร์ท พอเปิดขึ้นมาอีกทีมันก็ลงต่อให้ตามปกติเลยคับ ใจหายหมดเลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    พี่ tassapon คือผมอยากรู็ว่ามันเป็นอะไรเหรอครับ อาการแบบนี้ เคยใช้โปรมาเเล้วไม่มีปัญหา เเต่มาใช้เเมคบุคเเล้ว มันเเปลกๆไป ยังไงก็ขอบคุณมากครับ
    ถามด้วยคุณ kenji_shinoda นะครับ เเมคบุคของคุณเวลาลงXPเเเล้ว ลอง REfreshหน้าจอให้ทีนะครับ ลองสังเกตดูหน่อยว่ามันค้าง สักแปปนึงมั้ย ขอบคุณครับ ยังไงตอบผมด้วยนะ ติดตามอยู่ แฟนเเมค
    Last edited by nokkob; 5 May 2008 at 10:39:34. Reason: ไม่ครบครับ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ของผมตอนลง บางครั้งก็เป็นครับ ที่ไม่ยอมบูทแผ่น เป็นจอดำๆ สำหรับ macbook ไม่รู้จริงๆครับว่าเป็นเพราะอะไร เห็นเป็นกันเยอะเลยคิดว่า คงเป็นแบบนี้ละมั้งเนี่ย - -

    refresh หน้าจอแล้วไม่ค้างนะครับของผม

  6. #6
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมก็ไม่ค้างน่ะคับ ตอนนี้ก็ใช้งานได้ปกติคับ

    แต่มีปัญหานิดนึง ตรงที่ว่าทำไงให้มันใช้mighty mouse wireless เวลารันวินโดว์อ่ะคับ ตรงไปเซทตรงไหนหรอคับ ขอบคุณคับ

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by kenji_shinoda View Post
    ของผมก็ไม่ค้างน่ะคับ ตอนนี้ก็ใช้งานได้ปกติคับ

    แต่มีปัญหานิดนึง ตรงที่ว่าทำไงให้มันใช้mighty mouse wireless เวลารันวินโดว์อ่ะคับ ตรงไปเซทตรงไหนหรอคับ ขอบคุณคับ


    ใช้วิธีตามนี้เลยครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=128924

  8. #8
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณคับคุณtassapon ^^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    พี่ๆ tassapon คือมันไม่ได้ค้างนะครับ

    เอางีดีกว่า จะได้ไม่ ง ง

    พี่ลองไปในวินโดว์เเล้วคลิกขวา ที่หน้าจอ มันจะมีเหมือนโหลดนิดๆ ซึ่งปกติมันไม่มีอะครับลองให้ผมด้วยนะ

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by nokkob View Post
    พี่ๆ tassapon คือมันไม่ได้ค้างนะครับ

    เอางีดีกว่า จะได้ไม่ ง ง

    พี่ลองไปในวินโดว์เเล้วคลิกขวา ที่หน้าจอ มันจะมีเหมือนโหลดนิดๆ ซึ่งปกติมันไม่มีอะครับลองให้ผมด้วยนะ

    ไม่มีโหลดครับ ปกติครับผม - -

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    พี่ tassapon ใ้ช้ MAcbook ปะครับ

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by nokkob View Post
    พี่ tassapon ใ้ช้ MAcbook ปะครับ
    ปกติไม่ได้ใช้ครับ แต่มีให้ลองครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมใช้macbook อยู่ ลองทำดูแล้ว ก็ปกติน่ะคับ ไม่มีโหลด - -

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    คับ ขอบคุณพี่ๆ นะครับพี่อุตส่า ลองให้ตั้งหลายรอบ

    ผมสังเกตละ สมมุติว่า เราอยู่หน้าวินโดว์ธรรมดา

    ลอง คลิกขวาที่เดสชอบ เมาส์จะเป็นรูปนาฬิกาทราย แปปนึง ก่อนจะขึ้น เมนู ขึ้นมา
    ผมลอง mbp ไม่เป็น เเต่ mb เป็น เลยสงสัยทำไม พี่kenji_shinoda ไม่เป็นด้วย
    เเล้ว คุณพี่ kenji_shinoda ใช้วินโดว์เวอชั่นอะไรเหรอครับ
    เอ่อ อีกคำถาม ถ้าผมใช้ OSX จะฟังเพลงในเนต พวกวิทยุออนไลน์นะครับ ใช้โปรเเกรมอะไรดี
    เปิดไม่ได้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อืม ม่ะกี้ลองใหม่แล้ว ตอนเพิ่งรันวินโดว์เสด แล้วลองคลิกขวาดู ก็มีโหลดนิดนึงคับ แต่ไม่นานมาก แต่พอใช้ไปซักพัก ลองกดดูอีกที ก็ไม่มีโหลดคับ คลิกปุ๊บติดปั๊บ -*-

    ส่วนMBPที่ไม่เป็น คงเพราะสเปคสูงกว่า(รึป่าว) ตามความเห็นผมน่ะคับ แหะๆ

    ผมใช้ XP SP2 คับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้เครียดเรื่อง บูตนะครับ พี่บ้างครั้ง มันดื้อ สั่งบูตวินโดว์เเต่มันเป็นหน้าจอดำ ๆ เลย ไม่ไปไหน ต้องกด power ค้างให้มันดับไป ไม่รู้ว่าเป็นอะไรกันเเน่ ปัญหานี้รำคาญใจมากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    ยังไง ช่วยเเก้ปัญหา เรื่องบูตทีนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •