overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สอบถามครับอัพเกรดการ์ดจอ

  1. #1
    OverclockZone Member Sandess's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default สอบถามครับอัพเกรดการ์ดจอ

    คือตอนนี้เครื่องน้องสเป็ค

    P4 3.06 G
    Ram 1 G
    M/B ASUS P5VDC-X
    VGA ASUS EAX1600PRO DDR2 512MB
    PSU ติดเคส 460 Watt ครับ


    อยากอัพ VGA แนะทีครับว่าควรอัพตัวไหนดีที่เข้ากับสภาพเครื่องครับงบไม่เกิน 2500+-200 ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    >.< เบิ้ลซะงั้น
    Last edited by nawachookit; 5 May 2008 at 15:22:32.

  3. #3
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    บอร์ดนี้ใส่ได้ทั้ง AGP และ PCI Ex แนะนำ 8600GT ddr3 ตัวธรรมดาไม่แพง

    256MB PCIe(16x) 8600GT (TD, DDRIII) FORSA 256MB DDR3,128-bit,2DVI,HDTV 2,880บาท รับประกัน L/T

    หรือ เพิ่มอีกหน่อยซื้อของ Spark หรือ XFX ก็ได้ 3100-3200บาท ตามนี้
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4207

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4063

    ปล.คล๊อกCPUด้วยก็ดีครัีบ

  4. #4
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    บอร์ดตัวนี้ไม่แนะนำซื้อใส่การ์ด PCI-E นะครับใส่แล้วภาพเสียต้องหาการ์ดจอที่ mat ตามรุ่นจริงๆถึงจะใส่ไม่มีปัญหาครับถ้าจะตัดปัญหานี้ไปเลยคือใส่ AGP การ์ดครับ ผมเสียเงินซื้อค่าโง่ไปแล้วใส่การ์ด AGP ได้หมด PCI-E ต้องหาข้อมูลมากๆครับซื้อผิดรุ่นนิดเดียวใส่แล้วภาพเสียเลยการ render พื้นผิวจะไม่เข้าที่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    บอร์ดตัวนี้ไม่แนะนำซื้อใส่การ์ด PCI-E นะครับใส่แล้วภาพเสียต้องหาการ์ดจอที่ mat ตามรุ่นจริงๆถึงจะใส่ไม่มีปัญหาครับถ้าจะตัดปัญหานี้ไปเลยคือใส่ AGP การ์ดครับ ผมเสียเงินซื้อค่าโง่ไปแล้วใส่การ์ด AGP ได้หมด PCI-E ต้องหาข้อมูลมากๆครับซื้อผิดรุ่นนิดเดียวใส่แล้วภาพเสียเลยการ render พื้นผิวจะไม่เข้าที่ครับ


    ปล.แต่จะว่าไป 1600PRO 512mb ก็OKแล้วนะครับ
    Last edited by nawachookit; 5 May 2008 at 20:38:13.

  6. #6
    OverclockZone Member Sandess's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    จริงๆ ก็โอแหละครับ ผมจบไครซิสด้วยสเป็คนี้แหละครับ 555+
    ก็กะว่าจะ เอาไว้ลองคล็อคเล่นๆดูครับ ยังไม่เคยลองเลยครับว่าจะลองเป็นครั้งแรกครับ
    เลยถามอีกทีครับถ้าจะคล็อค CPU นี้ผมต้องเปลี่ยนพัดลม CPU ไหมครับ มีอีกเรื่องครับ
    ตอนนี้เวลาเปิดเครื่องมามันให้กด F1 ตลอดเลยครับแล้วบอกว่า CPU FAN ERROR อันนี้
    เป็นที่พัดลมหรือป่าวครับ แล้วมันจะมีเสียงพัดลมดังอืดๆ แบบ วืดๆ สักพักแล้วก็ถึงจะนิ่ง
    ยังแกะมานั่งดูแล้วแต่ยังไม่มั่นใจว่ามันพัดลมมันเจ๊งหรือเป็นเพราะอะไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by Sandess View Post
    จริงๆ ก็โอแหละครับ ผมจบไครซิสด้วยสเป็คนี้แหละครับ 555+
    ก็กะว่าจะ เอาไว้ลองคล็อคเล่นๆดูครับ ยังไม่เคยลองเลยครับว่าจะลองเป็นครั้งแรกครับ
    เลยถามอีกทีครับถ้าจะคล็อค CPU นี้ผมต้องเปลี่ยนพัดลม CPU ไหมครับ มีอีกเรื่องครับ
    ตอนนี้เวลาเปิดเครื่องมามันให้กด F1 ตลอดเลยครับแล้วบอกว่า CPU FAN ERROR อันนี้
    เป็นที่พัดลมหรือป่าวครับ แล้วมันจะมีเสียงพัดลมดังอืดๆ แบบ วืดๆ สักพักแล้วก็ถึงจะนิ่ง
    ยังแกะมานั่งดูแล้วแต่ยังไม่มั่นใจว่ามันพัดลมมันเจ๊งหรือเป็นเพราะอะไรครับ
    ถ้าความร้อนไม่มากก็ไม่ต้องเปลี่ยนหรอกครับ(ไม่ควรเกิน60 เต็มที่ไม่เกิน70)

    ส่วนปัญหาพัดลม เบื่องต้นลองเช็คดูครับ ว่าหมุนปกติหรือเปล่า หยุดหมุนบางจังหวะไหม -*- ถ้าให้ดีหาของเพื่อนมาเปลี่ยนดู หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member Sandess's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    คือมันมีเสียงอืดๆ เฉพาะตอนช่วงเปิดเครื่องใหม่ๆ ไปสักพักครับ หน่วงๆ แล้วดังมาก แต่พอเปิดไปสักพักจะเงียบ

    ลงครับ เป็นทุกครั้งเลยครับที่เปิด ก็ว่ามีเวลาว่างๆ จะลองเช็คละเอียดๆ อีกที เพราะแม่มาพิมพ์งานแล้วเค้าตกใจ

    นะครับนึกว่าคอมจะพัง -*-

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ปัญหาที่เกิด อาจะเกิดจากฝุ่นหรือตัวบอร์ดมองไม่เห็นรอบพัดลมครับ ลองเข้าไปปิดในไบออสตรงหน้า Fan Speed ได้เลยครับ
    --------
    ส่วนการ์ดจอไม่แนะนำให้เปลี่ยนครับ ผมคิดว่าเก็บเงินสักพักรอยกชุดใหม่ดีกว่าครับ PCI-EX 16 ตัวนี้วิ่งแค่ 4 เองครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member Sandess's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    คิดแบบนั้นเหมือนกันครับ ตอนนี้เลย clock cpu เล่นไปแล้วครับ 555+

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •