overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ขอถามเรื่องUPSหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default ขอถามเรื่องUPSหน่อยคับ

    ช่วงนี้ฝนตกไฟเลยตกบ่อย เลยเริ่มเห็นความสำคัญของมันแล้วอ่ะคับ(เป็นห่วงเครื่อง) แต่จะซื้่อก็มีปัญหาคาใจอยู่นิดหนึ่งอ่ะคับ คือบางทีเห็นในโบร์ชัวล์เค้้าบอกว่าสำหรับไฟ**วัตต์ อยากจะถามว่ามันเกี่ยวกันมั้ยคับ หรือจะซื้อยังไงมาก็ใช้ได้เหมือนกัน(บางทีเค้าเขียนมาว่า 7200VA 250W) ไม่ค่อยเข้าใจอ่ะคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Mirabilis's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    ช่วงนี้ฝนตกไฟเลยตกบ่อย เลยเริ่มเห็นความสำคัญของมันแล้วอ่ะคับ(เป็นห่วงเครื่อง) แต่จะซื้่อก็มีปัญหาคาใจอยู่นิดหนึ่งอ่ะคับ คือบางทีเห็นในโบร์ชัวล์เค้้าบอกว่าสำหรับไฟ**วัตต์ อยากจะถามว่ามันเกี่ยวกันมั้ยคับ หรือจะซื้อยังไงมาก็ใช้ได้เหมือนกัน(บางทีเค้าเขียนมาว่า 7200VA 250W) ไม่ค่อยเข้าใจอ่ะคับ ขอบคุณคับ
    ดันๆ ค่ะ

    อยากรู้เหมือนกัน

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ให้ดูจำนวน Watt ของ UPS ว่าพอรับกับ Watt ในเครื่องเราใหม
    แล้วเครื่องท่านกินไฟกี่ Watt ละ ( UPS จ่ายให้ 250Watt นะ ถ้าเครื่องกินไฟเกินนั้น มันจะตัดไฟแล้วดับตัวเอง Overload)

  4. #4
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เคยลองดูในเวบ ประมาณ300ฟ่าๆMbอ่ะคับ แล้วจำนวน~VOนี่คืออะไรคับ (คือจริงๆแล้วก่ะงบประมาณไว้ไม่เกิน1500.-อ่ะ)
    ให้ดูจำนวน Watt ของ UPS ว่าพอรับกับ Watt ในเครื่องเราใหม
    แล้วเครื่องท่านกินไฟกี่ Watt ละ ( UPS จ่ายให้ 250Watt นะ ถ้าเครื่องกินไฟเกินนั้น มันจะตัดไฟแล้วดับตัวเอง Overload)
    งี้ถ้าซื้ออันที่ไม่พอดีกับWattของเครื่องก็ไม่มีประโยชน์สินะคับ เฮ้อ....

  5. #5
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ตอบผมด้วยคับพี่น้องงง

  6. #6
    OverclockZone Member KidBlues's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ผมเพิ่งซื้อ apc 650 va มาเมื่อวาน ลง software ที่แถมมา มันบอกว่ารองรับอุปกรณ์ได้ทั้งหมด 400 watt
    เครื่องผมก็ธรรมดา 2 HD 1 DVD การ์ด 8600GT พอต่อเสร็จ (ต่อจอกับ printer ด้วย) มันบอกใช้ไปประมาณ 200 watt
    เออ แปลกดีเหมือนกัน ไอ้เราก็คิดว่าเครื่องเราจะกินไฟประมาณ 300-350 watt ซะอีก (อุตส่าห์ซื้อ psu ซะตั้ง 500 watt)

  7. #7
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ผมใช้ตัวนี้อยู่คับ BK500EI 500VA/300W ไม่ได้กะว่าจะให้สำรองไฟได้นานอะไรนัก กะว่าไฟดับก็ปิด ขอแค่เซฟข้อมูลทันก็พอ
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=2732

    ถ้ามีงบ ผมแนะนำ ตัวนี้คับ BR500I มี Stabilizer ด้วย (ปรับแรงดันให้คงที่ กรณีไฟไม่เรียบ เช่นไฟตก)
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=2732

    ปกติเช็คราคากับสเปคที่เว็บธานนีอะ แต่ไม่เคยใช้บริการซํกที
    Last edited by l_suwit; 7 May 2008 at 22:37:37.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    Quote Originally Posted by KidBlues View Post
    ผมเพิ่งซื้อ apc 650 va มาเมื่อวาน ลง software ที่แถมมา มันบอกว่ารองรับอุปกรณ์ได้ทั้งหมด 400 watt
    เครื่องผมก็ธรรมดา 2 HD 1 DVD การ์ด 8600GT พอต่อเสร็จ (ต่อจอกับ printer ด้วย) มันบอกใช้ไปประมาณ 200 watt
    เออ แปลกดีเหมือนกัน ไอ้เราก็คิดว่าเครื่องเราจะกินไฟประมาณ 300-350 watt ซะอีก (อุตส่าห์ซื้อ psu ซะตั้ง 500 watt)

    ท่านซื้อรุ่นนี้ที่ไหนครับ แล้วราคาเท่าไหร่ครับ

    ว่าจะหา ups อีกตัวครับ

    เคยใช้ APC ค่อนข้างดีครับ ส่วนตอนนี้ใช้ syndome ก็โอเคครับ

    แต่ว่า sysdome รุ่น watt สูงๆ มันแพงเอาการเลย

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member inwclub's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    แล้วถ้า พาวเวอร์ซับพลาย750w แต่ใช้จริงคงไม่ถึง
    คิดไม่ตก ตรงที่ดันมี ATi HD2900XT เป็นตัวตั้งตัวตีนี่แหละ ว่าตกลงมันเท่าไหร่ มีพัดลม120mm3ตัว อุปกรณ์ที่เหลือก็ปกติมีอย่างล่ะตัวไม่มีไรมาก

    ผมต้องซื้อตัวไหน ช่วยเลือกที

  10. #10
    060636595
    Guest

    Default

    เสปคตามลายเซ็น+ จอแล้ว ใช้ 500 VA ก็อยู่ได้ประมาณ 22 นาทีหมดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tommy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วของที่ ณัฐพงศ์บ้านหม้อ UPS ดีมั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    Quote Originally Posted by tommy13 View Post
    แล้วของที่ ณัฐพงศ์บ้านหม้อ UPS ดีมั้ยครับ
    คือผมว่าซื้อที่ไหนก็ไม่ต่างกันหรอกครับถ้ามันเป็นยี่ห้อเดียวและมีใบรับประกัน

  13. #13
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ผมก็อยากได้ไว้กันไฟตกเฉยๆ 1500.-ตามที่เค้าขายทั่วๆไป(ประมาณ270w)นี่พอไหวมั้ยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member KidBlues's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ipong View Post
    ท่านซื้อรุ่นนี้ที่ไหนครับ แล้วราคาเท่าไหร่ครับ

    ว่าจะหา ups อีกตัวครับ

    เคยใช้ APC ค่อนข้างดีครับ ส่วนตอนนี้ใช้ syndome ก็โอเคครับ

    แต่ว่า sysdome รุ่น watt สูงๆ มันแพงเอาการเลย

    ขอบคุณครับ
    2,990 บาทครับ ที่ jib
    ตอนแรกจะเอาตัว BR800 แต่ไม่มีของ (เดินหาทั้ง pantip ไม่มี มีแต่ตัว BR1000 ไม่ไหวแพงโครต)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ใครเป็นไงไม่รู้ จากการที่ผมลองมากว่า 10 ปี APC คุณภาพดีกว่าของไทยเยอะ
    ตอนนี้ราคาไม่ต่างมาก และเค้ามีโปรโมชั่นราคาเยอะ ราคาไม่แพงกว่าของไทยมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member เมื่อย's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    ยิ่งใครอยู่ตามพวกหอพักนี้คิดหนัก ตกดับเอาทุกวันช่วงฝน

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    Quote Originally Posted by KidBlues View Post
    2,990 บาทครับ ที่ jib
    ตอนแรกจะเอาตัว BR800 แต่ไม่มีของ (เดินหาทั้ง pantip ไม่มี มีแต่ตัว BR1000 ไม่ไหวแพงโครต)
    ขอบคุณครับ

    เคยเห็นมาจัดโปรโมชั่นที่ฟอร์จูน ราคาถูกกว่านั้นหน่อย แต่ตอนนั้นเพิ่งซื้อ syndome ไป

    ตอนนี้กำลังจะจัดอีกเครื่องเลยอาจจะต้องหา ups มาใช้

    ใครไม่มีแนะนำให้หาซื้อมาใช้ครับ พวก UPS

    เพราะเวลาไฟตก กระชาก ดับ มันไม่ทำให้คอมเราเดี้ยงไปด้วย (เมื่อก่อนไม่มี เปลี่ยน HDD เกือบทุกปี) ตอนนี้ใช้ HDD หมดประกันไปหลายตัวแระ

    ช่วยดันให้คนอื่นๆได้อ่านกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •