overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับ ลงวินโดว์ ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member yoishi's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Chon Buri

    Default ช่วยด้วยครับ ลงวินโดว์ ไม่ได้

    ตอน boot แผ่นวินโดว์ กะลังอ่านแผ่นอยู่มันก็ขึ้น

    Code 7 error หรือ not found นี่แหละ (จำไม่ได้แล้ว)

    และมันก็บอกให้ Please Any Key to Exit ทำยังไงดีครับ

    มันไม่เข้าเลยครับ

    ้hdd ก็ไม่มีปัญหาอะไร ผมเอามาลอง HD-Tune กะอีกเครื่องครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ลองแผ่นอื่นดูยัง --*

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แผ่นโอเคมั้ย
    ไดร์,สายแพรโอเคอยู่นะ....

  4. #4
    OverclockZone Member ping0168's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Akina

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    แผ่นโอเคมั้ย
    ไดร์,สายแพรโอเคอยู่นะ....
    ตามนั้นเลยครับ น่าจะเป็นที่แผ่นมากกว่านะ

  5. #5
    OverclockZone Member yoishi's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Chon Buri

    Default

    ผมมี 3 แผ่น ครับ 3 version

    cd-rom 3 ตัว

    ลองทุกอย่างแล้วครับ

    เป็นเหมือนเดิม

    มันจะเิกิดจากอะไรเหรอครับ

    ปกติผมก็ลงได้..ยังไม่เคยเจออย่างนี้เลยครับ
    Last edited by yoishi; 6 May 2008 at 09:52:43.

  6. #6
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ผมเคยเป็น แต่มันเข้าไปข้างในแล้วอ่ะขึ้นสกรีนของวินโดวแล้วด้วย(แผ่นโมนะ) พอจะลงมันไม่ให้ลง แล้วก็ขึ้น Code 7 error หรือ not found นี่แหละ (จำไม่ได้แล้ว) อย่างนี้แหละ แล้วลงไม่ได้ อยากใช้ของเขานะเห็นมันสวยสุดท้ายก็แห้ว
    ปัญหาของท่านไม่รู้เหมือนกันรึเปล่า แต่หากว่ายังไม่ถึงที่ให้เลือกไดร์ละก้อ อย่าใช้คีย์ลัดตอน Boot (F8 หรือ F12) ให้เข้า Bios ตั้งให้ Boot From CD Rom คงจะช่วยได้ อย่าบอกว่าครั้งแรกไม่ทำแบบนี้มันผ่านนะ ผมก็เคยเป็น งงตายเลยตอนนั้นจะเอา HD ไปเคลมด้วยซ้ำ แต่พอตั้ง Boot From CD Rom ใน Bios มันผ่านอ่ะ (ถ้าไม่ใช่สาเหตุนี้ ก็ขออภัยด้วยละกัน จะให้ดีลงเสร็จแล้วโกสไว้ครับได้ HD ใหม่มาก็โกสใส่เลยไม่ต้องลงวินโดว)

  7. #7
    OverclockZone Member yoishi's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Chon Buri

    Default

    Quote Originally Posted by hunu View Post
    ผมเคยเป็น แต่มันเข้าไปข้างในแล้วอ่ะขึ้นสกรีนของวินโดวแล้วด้วย(แผ่นโมนะ) พอจะลงมันไม่ให้ลง แล้วก็ขึ้น Code 7 error หรือ not found นี่แหละ (จำไม่ได้แล้ว) อย่างนี้แหละ แล้วลงไม่ได้
    ของผมเป็นถึงแค่นี้แหละครับ

    มีใครรู้อีกหรือป่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •