overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: การทำSLI ต้องใช้ ซีพียู AMD อย่างเดียวเหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default การทำSLI ต้องใช้ ซีพียู AMD อย่างเดียวเหรอ

    รบกวนขอคำแนะนำในการทำ SLI หรือ Cross fire ด้วยครับ
    พอดีกะลังจะเปลี่ยนเมนบอร์ด ไปเล่นการจอคู่ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ก็แล้วแต่เมนบอร์ดครับ

    ถ้าเมนบอร์ดนั้นใส่ CPU intel แล้ว SLi ได้ก็ ok

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    การ์ดจอ 2 ใบ
    เมนบอร์ด รองรับ SLI หรือ Croos fire
    แล้วก็ลุยโลด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    แล้วเมนบอร์ดรุ่นอารายบ้างเหรอครับ อยากใช้ cpu intel ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    ทำ SLI นะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    P5N32-E SLI
    Striker II Formula
    Striker II Extreme

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ของ intel นะ

    P5N-E SLi อันนี้ ถ้า SLi จะวิ่งแค่ 8x,8x ชิพ 650i
    P5N32-E SLi อันนี้ ถ้า SLi จะวิ่ง 16x,16x และรองรับ TriSLi ที่ 16x,8x,8x อันนี้ไม่ค่อยแน่ใจ 680i
    Strike Extreme เหมือนกับตัวบน ซิ้งสวยกว่าโข OC ดีกว่า แพงกว่าโข 680i
    Strike Extreme ll เหมือนกับตัวบน แต่ รองรับ TriSLi ที่ 16x,16x,16x แพงโคตร 780i

    ผมมีข้อมูลแค่นี้อะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    คือ SLI มันไม่ได้อยู่ที่ CPU ครับ มันอยู่ที่ chipset ที่ MB นั้นใช้

    ซึ่งต้องเป็น chipset ของ Nvidia เท่านั้น ถึงจะใช้ SLI ได้ อย่างเช่น 650i SLI, 680i, 750, 780, 790

    ซึ่งยี่ห้อ MB ก็มีหลายยี่ห้อ อย่างถ้าเป็น Asus ก็อย่างที่ท่าน TWK. กับ jajaboss ว่ามา
    แล้วยังมี XFX, abit ที่เห็นมี MB SLI ขายในบ้านเรา
    แล้วได้ข่าวว่า Gigibyte กับ MSI จะเอา MB SLI สำหรับ CPU Intel เข้ามาทำตลาด แต่ก็ยังไม่เห็นซักที ไม่รู้ว่าจะเอาเข้ามาจริงหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    D5400XS Skulltrail ใช้ได้ทั้ง SLI ทั้ง CF เลยน้าา ถ้าสู้ราคาบอร์ดและราคา Xeon 771 ไหว ^^"






  10. #10
    OverclockZone Member fortuner_iti's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    แล้วถ้าเป็น Cross Fire หละครับต้องใช้ Chipset อะไรครับ

  11. #11
    OverclockZone Member fortuner_iti's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    แล้วถ้าเป็น Cross Fire หละครับต้องใช้ Chipset อะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    D5400XS Skulltrail โอ้แม่เจ้า

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ชอโทษครับซ้ำ
    Last edited by Aznareus; 6 May 2008 at 14:33:44.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ของ Intel นะครับ
    ที่ผมใช้อยู่ครับ
    Asus Striker Formula II ราคา 11200 <--ชิป nForce 780i
    (ของท่านที่บอกว่า Asus Striker Extreme II เป็นชิป nForce790i ต้องใส่แรม DDR3 + แพงมากๆ^^)
    แล้วก็ที่เห็นแจ่มๆก็
    ของ XFX nForce 780i SLI น่าใช้เหมือนกัน
    ของหาได้ที่1000ทิพจ้าๆ ผมเห็นที่ busitek เะยอะสุดๆ

    ส่วนCrossFire ก็ชิป x38, x48, p35 ทั่วๆไปก็CFได้ครับลองหาดูไม่ยาก

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Aznareus View Post
    ของ Intel นะครับ
    ที่ผมใช้อยู่ครับ
    Asus Striker Formula II ราคา 11200 <--ชิป nForce 780i
    (ของท่านที่บอกว่า Asus Striker Extreme II เป็นชิป nForce790i ต้องใส่แรม DDR3 + แพงมากๆ^^)
    แล้วก็ที่เห็นแจ่มๆก็
    ของ XFX nForce 780i SLI น่าใช้เหมือนกัน
    ของหาได้ที่1000ทิพจ้าๆ ผมเห็นที่ busitek เะยอะสุดๆ

    ส่วนCrossFire ก็ชิป x38, x48, p35 ทั่วๆไปก็CFได้ครับลองหาดูไม่ยาก
    ของผมนะตอนนี้ที่ใช้อยู่คือ

    P5N32-E SLi + E6400 2.13GHz @ 3.0GHz

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    TriSLi คืออะไรครับช่วยบอกผมที

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    และอีกอย่างครับ ASUS P5N32-E SLI ราคาเท่าไหร่ครับ หาซื้อได้ที่ไหนครับ

    และอีกอันครับ ASUS P5N32-E SLI PLUS ราคาเท่าไหร่ครับ หาซื้อได้ที่ไหนครับ

    ช่วยตอบผมหน่อยนะครับ ขอบคุณนะครับ ล่วงหน้าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member einepommes's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by pankungza View Post
    TriSLi คืออะไรครับช่วยบอกผมที
    tri แปลว่า 3

    เพราะฉะนั้น tri sli ก็แปลว่ายัดการ์ดจอลงไป 3 ตัวนั่นเอง ไม่อยากจะคิดถึงค่าไฟเลยทีเดียว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pankungza View Post
    และอีกอย่างครับ ASUS P5N32-E SLI ราคาเท่าไหร่ครับ หาซื้อได้ที่ไหนครับ

    และอีกอันครับ ASUS P5N32-E SLI PLUS ราคาเท่าไหร่ครับ หาซื้อได้ที่ไหนครับ

    ช่วยตอบผมหน่อยนะครับ ขอบคุณนะครับ ล่วงหน้าครับ
    น่าจะไม่ขายแล้วนะครับ ตอนนี้ถ้าหาได่น่าจะ 5000 บาทครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •