overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยสอนหน่อยคับเกี่ยวกับการเริ่มต้นOverclock

  1. #1
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default ช่วยสอนหน่อยคับเกี่ยวกับการเริ่มต้นOverclock

    นี่คือสเป็คเครื่องผมนะ
    E2180
    P35-DS3L
    Ram Kingston 1G/800x2
    Spark 7300 GT MAXX
    ถ้าผมจะลองOverclock ควรจะเริ่มทำตรงไหนและทำอะไรมั่งอ้ะคับ
    อยากลองดูมั่งคับแล้วซิ้งค์เดิมเนี่ยมันจะไหวไหมคับ ช่วยแนะนำหน่อยคับ
    ว่าควรเริ่มตรงไหนและจบตรงไหน ผมเข้าไปอ่านในกระทู้แล้วมันไม่เข้าใจคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ตามรูปนะคับผมลองปรับไฟไปที่ 1.3 ปรับบัสสปีดไปที่ 220 คูณ 10 นะคับ แต่มัน คูณแค่ 6เอง
    บางทีมันถึงจะขึ้นเป็นคูณ10 เองอ้ะคับเป็นเพราะอะไร
    Last edited by Nappa5562; 6 May 2008 at 17:05:47.

  3. #3
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ....

  4. #4
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ไม่เหนมีใครมาบอกมั่งเลยอ้ะ

  5. #5
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    CPU เมพปรับตัวคูณเองได้ ศักดิ์สิทธิ์จริงๆครับ

    ปล.รอเทพมาตอบดีกว่าครับปัญหาโลกแตกแบบนี้

  6. #6
    OverclockZone Member jay07rs's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    นครราชสีมา ร.ส. 104 Sut.

    Default

    ในที่สุดท่านก็ได้ของครบ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    CPU เมพปรับตัวคูณเองได้ ศักดิ์สิทธิ์จริงๆครับ

    ปล.รอเทพมาตอบดีกว่าครับปัญหาโลกแตกแบบนี้
    ต้องระดับโครตเทพมาตอบละ อาการตัวคูณปรับเองได้เนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ผมไปดูมาแล้วคับ ของพี่เค้าเป็นอย่างที่บอกจริงๆบางทีก็จะขึ้นคูณ 10เองเลยพอแป๊บนึงก็จะกลับมาคูณ 6เหมือนเดิม
    ไม่เข้าใจคับเมนบอร์ดก็ปรับไปที่คูณ 10 แล้วด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    รอดูด้วยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member PedNoi's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    cpu ปรับตัวคูณเองได้ - 0 -

  11. #11
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ไป Disable C1E ในไบออสครับ

    มันเป็นโหมดประหยัดพลังงาน และลดความร้อน

    ถ้าไม่มีการประมวลผล มันจะลดลง ถ้ามีการประมวลผลเกิดขึ้น มันจะปรับขึ้นเองครับ

  12. #12
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    เดี๋ยวเกรียนตอบให้ คือที่ท่านอื่นเข้าไม่ตอบไม่ใช่ไม่รู้แต่เพราะคำถามนี้เกินขึ้นบ่อยมาก

  13. #13
    OverclockZone Member supertoonman's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    Home

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    ไป Disable C1E ในไบออสครับ

    มันเป็นโหมดประหยัดพลังงาน และลดความร้อน

    ถ้าไม่มีการประมวลผล มันจะลดลง ถ้ามีการประมวลผลเกิดขึ้น มันจะปรับขึ้นเองครับ
    ตามนั้นครับปิดมันซะ

  14. #14
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    เดี๋ยวเกรียนตอบให้ คือที่ท่านอื่นเข้าไม่ตอบไม่ใช่ไม่รู้แต่เพราะคำถามนี้เกินขึ้นบ่อยมาก
    เมพขิงๆมาตอบแระครับ ตามนั้นเลย

    ปล.ห้องนี้น่าจะมี FAQ เป้นเรื่องราวนะครับ
    Last edited by matoom; 6 May 2008 at 21:48:22.

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อ่ะ แน่นอน

  16. #16
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ขอบคุณคับแล้วผมอยากลากเพิ่มคือว่าปรับไฟอย่างเดียวแล้วมันจะขึ้นเองหรือว่าต้องปรับตัวคูณด้วยอ้ะคับบอกหน่อย
    แบบขอสูตรเลยก็ได้

  17. #17
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ขอบคุณคับแล้วผมอยากลากเพิ่มคือว่าปรับไฟอย่างเดียวแล้วมันจะขึ้นเองหรือว่าต้องปรับตัวคูณด้วยอ้ะคับบอกหน่อย
    แบบขอสูตรเลยก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •