overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: เรื่ิองทุกขฺ์ใจจาก Asus EAH3650 Top

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default เรื่ิองทุกขฺ์ใจจาก Asus EAH3650 Top

    เพิ่งซื้อ Asus EAH3650 Top อ่านรีวิวจากในนี้แหละ ซื้อมาได้ 3 วัน ลองเล่นเกมส์ดูปรากฎว่าภาพแตกเป็นเหลี่ยม และมีเงาดำปรากฏตลอด ยิ่งเกมส์ไหนกราฟฟิคสุงแทบเล่นไม่ได้เลย (ผมมีรูปมาให้ดู) แต่ก่อนใช้ของ NVidia 7300 ก็ไม่เห็นเป็นไร หรือต้องปรับอะไรหรือเปล่า หรือแก้ตรงไหนอย่างไร หรือเป็นพราะอะไร วอนผู้รู้ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าคุณใช้ Driver ตัวไหน

    รักจะเล่น ATI ต้องทำใจเรื่อง Driver

    ไม่รู้ว่า 3650 ใช้ Driver ตัวไหนสเถียร รอผู้รู้มาต่อละกันครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ร้อนเกินไป (เปิดฝาเคสเอาพัดลมตั้งโต๊ะมาเป่าดู)
    ไดร์เวอร์ไม่เสถียร (เปลี่ยนเวอร์ชั่นอื่น)
    การ์ดจอมีปัญหา (เคลม)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    อุณหภูมิเท่าไหร่ครับ ร้อนมากหรือเปล่า?

    ผมก็อยากรู้เหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ที่มาพร้อมกล่อง ไม่ทราบเหมือนกันว่ารุ่นไหน ส่วนอุณภูมิก็ประมาณ 42 องศาเท่านั้น รบกวนช่วยแนะนำไดเวอร์ให้หน่อยนะครับ ว่าต้องเป็นตัวไหน โหลดที่ไหน ขอบคุณนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    ปัญหาเดิมๆ ผมว่าถ้าไม่เซียนอย่าเล่นเลยครับ ค่ายนี้ หลายคนก็ชอกช้ำไปหลายคนแล้ว ผมไม่ได้เชียร์ข้างไหน (แต่ดูลายเซ็นส์) อิอิ สู้ๆ ครับ ไฟแดง ไฟเขียวไปก่อนนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    ลองอัพไดร์เวอร์ดูก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    ลองแล้วครับ หลายไดเวอร์เลย แต่ก็ไม่เป็นผล เอ๊ะ...หรือว่าการ์ดจะเสีย อาการเป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ
    จะได้ไปเคลม ที่ Dcom เลย แค่ 3 วัน

  9. #9
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    อาการเหมือน OC หนักเกินไป เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ลองเอาการ์ดไปเทสที่ศูนย์ดูครับ เผื่อต้นตอจะมาจากมัน

  11. #11
    OverclockZone Member nobitadoremo's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007

    Default

    ไปเคลมเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ให้ช่างเทส แล้วก้อเครมคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Dang_Biley's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    รังสิต-ลาดพร้าว

    Default

    กำลังจะย้ายค่ายไปเล่นตัวนี้พอดี เสียวเลยแฮะ ง่าาาาๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านนะครับ ที่พยายามแนะนำผม ว่าแต่...ของผมประกัน Dcom จะไปให้ช่างเทสที่ไหน และต้องเตรียมอะไรไปด้วย เช่่นเกมส์ต้องมั้ย พี่ ๆ คิดว่ามันเกียวกับการ์ดโดยตรงหรือว่าเป็นที่วินโดว์ xp sp2 กันแน่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    เอาแต่การ์ดไปที่ศูนย์ Dcom ที่พันทิพย์ชั้น 5 หรือที่ ซ.งามดูพลี ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member carbon_za's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    จรัญสนิทวงศ์ 13

    Default

    แถมมากับกล่องมันตัว 8.1 นะที่เราซื้อมาอ่ะ เราใช้ของ Powercolor Radeon 3650 Extreme

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เรียบไปเปลี่ยนเลยครับ
    ก่อน7 วัน
    ตัว Top มันโดน OC มาแล้วนี่ อาการคล้ายๆเวลาลากมากจัดแล้วภาพแตก

  18. #18
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ภาพแตกเหมือน OC จัดเลยอ่ะคับ อืม...เคลม!!!

  19. #19
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ลอง 8.4 ถ้าเป็นอีกก็เปลื่ยน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    สรุป วันนี้ผมยอมเสียเวลาเอาเครื่องไปเทสกับช่างเลย ที่สำนักงานใหญ่ Dcom ถนนสรรพาวุธ หลังจากผ่านไปหลายชั่วโมงก็ได้ข้อสรุปว่า
    1. เมนบอร์ดตัวของผมนี้ ใช้ชิป Via ซึ่งไม่ Support กับการ์ด ATI รุ่นสูง ๆ (รุ่น X1550 ใช้ได้)
    2. สล๊อด PCI EXPRESS ของผมเป็นชนิด PCI EXPRESS 1 รองรับไม่เกิน 4X (ตามคู่มือเมนบอร์ด) แต่
    การ์ด ATI 3650 เป็นชนิด PCI EXPRESS 2.0 16 x
    3. เพาเวอร์ซับพลาย ของผมแค่ 250 W เอง ต้องใช้อย่างน้อย 350 W แท้ จึงจะสามารถใช้งานได้พอ

    ทั้งหมดคือคำบอกเล่าจากช่างผู้ชำนาญของ Dcomputer ในขณะที่ทดสอบผมก็อยู่ด้วย และที่สำคัญทดลองกับเกมส์ไม่่ต่ำกว่า 3 เกมส์ จากข้อ 1 เมื่อนำเอาการ์ด Nvidia Geforce 7300 GT ddr 3 มาเปลี่ยนดู ปรากฎว่าสามารถใช้งานอย่างปกติดี ไม่มีอาการภาพแตกเป็นเงาดำเลย จะมีแค่อาการกระตุกนิดหน่อยเท่านั้น เมื่อใช้เล่นเกมส์ Gears of Wars เท่านั้น เอ๊ะ...แปลกแต่จริง บอร์ดรุ่นนี้รับเฉพาะ Nvidia เท่านั้นหรือ....
    ในขณะเดียวกันนำ การ์ด ATI 3650 (ตัวที่เป็นปัญหา) ไปทดลองกับบอร์ดที่ใช้ชิป Intel กลับใช้งานได้ปกติ
    เล่นเอาผมงงไปเลย............... สุดท้ายก็ต้องสรุปว่าต้อง Upgrade ใหม่หลายอย่าง..... แต่ผมคงไม่เอา....ผมว่ามันไม่คุ้มนะ

    ปล. ท่านใดสนใจผมยินดีขายให้นะครับ Asus EAH3650 256 MB DDR3 ประกัน Dcomputer 3 ปี (ซื้อมาไม่เกิน 5 วัน) มีใบเสร็จเรียบร้อย อุปกรณ์ครบพร้อมกล่องคู่มือซีดี สายต่อพอร์ตต่าง ๆ ถ้าสนใจจริง ๆ โทรมานะครับที่ 0818285770 (ผมว่าใครได้ไปคุ้มแน่นอน)

    รายละเอียดครับ
    http://www.overclockzone.com/NiNe_iZ..._cf/index.html
    Last edited by click123; 8 May 2008 at 17:52:13.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •