[สอบถาม] การติดตั้ง HDD Sata บน Window XP เเละ Raid0
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: [สอบถาม] การติดตั้ง HDD Sata บน Window XP เเละ Raid0

  1. #1
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Cool [สอบถาม] การติดตั้ง HDD Sata บน Window XP เเละ Raid0

    คือผมจะซื้อ

    Harddisk Seagate ES.2 250GB 2ตัว (เอามาทำ Raid0)

    Mainboard DFI-Blood Iron

    เเล้วลง Window ใหม่ ซึ่งก็คือตัว Window XP Service Pack 3 (ตัว Original)

    ทีนี้มาได้ข่าวเกี่ยวกับ HDD Sata กับ Window XP ว่า

    ถ้าจะติดตั้งใหม่ต้องลงพวก Driver Sata/Raid ผ่าน Floppy disk drive : A จริงหรือเปล่าครับ (คือไม่มี drive : A เเล้วอ่ะ หุหุ)

    เลยอยากถามขั้นตอน (เเบบละเอียด) ตั้งเเต่วิธีติดตั้ง HDD ลงในเคส Format HDD ทำ Raid0 จนลง Window จนเสร็จเรียบร้อยเลยน่ะครับ

    ยังไงใครว่าง รบกวนช่วยพิมพ์ขั้นตอนทีละขั้นตอน (เเบบเข้าใจง่ายๆ) ให้ด้วยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Memorize's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ไม่ลองหา Original แต่ + driver SATA มาใช้ล่ะครับตรงนั้นช่วยได้เยอะ เพราะผมก็ไม่มี drive A เหมือนกัน


    ปล. ตอนนี้ผมใช้ SP3 อยู่เหมือนกัน ก็ไม่ได้ลงอะไรต่างไปจากเดิมเลยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member silverknight's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    live you where

    Default

    พอดีผมมีแบบ Window XP SP3+SATA ไม่โมครับ ปิด service ที่ไม่ใช้ออกไป ลงครั้งแรกกินram แค่ 77MB



















    ปัญหาไม่มีเลยครับ ผมยังไม่เจอ ส่วย skin โมใส่เบาๆไปไม่มีอะไรกิน ram เลยครับเปลี่ยนได้เสมอ ไม่ต้อง ไปลบนู้นลบนี่
    เป็นของพี่ชายผมโมเอง แหล่มเลยทีเดียวครับ
    Last edited by silverknight; 6 May 2008 at 19:36:56.

  4. #4
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ^
    ^
    ^

    Window ข้างบนเนี่ย ลง Driver Raid ได้หรือเปล่าครับ

    เเล้วหาได้ที่ไหนครับ

    มีให้ Download ในบิทหรือเปล่าครับ

    PM มาทีนะครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by hoomupoo; 6 May 2008 at 19:56:05.

  5. #5
    OverclockZone Member noom4477's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007
    Location
    ใต้ฟ้า บนดิน

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    ^
    ^
    ^

    Window ข้างบนเนี่ย ลง Driver Raid ได้หรือเปล่าครับ

    เเล้วหาได้ที่ไหนครับ

    มีให้ Download ในบิทหรือเปล่าครับ

    PM มาทีนะครับ

    ขอบคุณครับ

    SoKoolz มี Driver SATA Raid บางบอร์ดก็ไม่ต้องใช้(มั้ง) ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เวลาผมต่อเรด ต้องใช้ flooppy ลงไดรเวอร์เรดด้วยอ่ะ มันจะให้ลงตอนก่อนลงวินโด้ กดF6

    ส่วนวิธีลงไดรเวอร์เรดแบบไม่ต้องใช้ไดร์A ผมไม่รู้ ลองอ่านคู่มือเมนบอร์ดดูสิครับ มันต้องมีบอกอยู่แล้ว
    ถ้าไม่มีคู่มือก็เข้าไปโหลดในเว็บDFI ก็ได้ โหลดได้เวอร์เรดจากเว็บมันมาด้วยเลย

    ส่วนไดร์ฟA ซื้อเอาตัวละ100กว่าบาทเอง งดกินขนมไป1วัน
    Last edited by GyM; 6 May 2008 at 22:10:22.

  7. #7
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ทำ RAID ท่านต้องไปตั้งค่าบน BIOS นะครับ จะ 0 หรือ 0+1 หาศึกษาได้ใน คู่มือ M/B ที่ท่านใช้

    ส่วนการลง Window ไม่แตกต่างกัน จะต่างกันตรง ที่ท่านต้องสร้าง Floppy disk drive : A

    ซึ่งจะมีไดร์เวอร์ Driver Sata/Raid ซึ่งเขาจะถามตอนแรกเลย Third Party driver

    ส่วนที่เขาลง Window แบบที่ไม่ต้องใช้ Floppy disk drive : A สำหรับ Driver Sata/Raid เพราะว่าเป็น Window

    ที่เขาโมใส่ไดร์เวอร์ไว้แล้ว
    Last edited by Zoo; 6 May 2008 at 22:24:42.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •