overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใครใช้ PC ต่อเข้า Samsung LA32R81B รบกวนด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default ใครใช้ PC ต่อเข้า Samsung LA32R81B รบกวนด้วยครับ

    คือว่าผมอยากจะต่อจาก PC หรือ Notebook ไปเข้า LCD TV เป็น port D-Sub(VGA) มีแต่ port นี้อ่ะคับ อยากรู้ว่าต้องเซตอะไรบ้างคับลองหลายวิธีแล้ว...จนปัญญาครับรบกวนด้วยนะครับ
    ยังไงก็รบกวนเมลบอกกันด้วยนะครับหรือ MSN ก็ได้ครับ aidcop@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ช่วยทีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ไม่มีใครใช้เลยหรอเนี่ย...แย่จัง

  4. #4
    OverclockZone Member Arxufel's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ผมก็ใช้ LCD ของ Samsung เหมือนกันครับแต่จำรุ่นไม่ได้นะ แล้วผมก็ต่อ D-Subเหมือนกันด้วย ที่ผมต่อนะครับ ผมก็ต่อ D-Subธรรมดา แล้วก็ไปกดRemote Lcdให้มันเป็นช่อง PC น่ะครับ คือมันจะมี Av1 Av2 HDMI แล้วก็ PC น่ะครับ แล้วผมก็ไปกดที่Notebookผมให้ไปออกที่จอ LCDแทน (Function + Fอะไรซักอย่างไม่แน่ใจ) แค่นี้ก็ได้แล้วครับ ผมว่าคุณอาจไม่ได้เปลี่ยนช่องของ LCD ให้เป็น PC ก็ได้นะครับ ลองดูนะคร๊าบ

  5. #5
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ใช้รุ่นนี้อยู่เหมือนกัน ปกติดูการ์ตูน กับ หนัง Hidef แบบ bluray rip 1080p อยู่ทุกวัน
    เคยใช้แต่ของ pc ตั้งโต๊ะต่อออกไปนะ
    การ์ดจอของค่าย ati เซตแค่ความระเอียด 1360 X 768 ให้เข้ามาตราฐานจอ lcd tv
    ปกติต่อปุ๊บก็ติดแล้วนี่ครับ.....
    พร์อต D-sub แค่เสียบก็ ok แล้วนี่น่า
    (สำหรับการ์ดจอค่ายอื่นๆไม่เคยใช้ครับ เพราะดูหนัง ATI ดีสุดแล้ว)

    สำหรับผมใช้แบบ สาย DVI TO HDMI จากการ์ดจอ ไปเข้า HDMI เลขที่ 2 (คู่มือว่าให้เข้าตัวนี้ดีสุด)
    หรือกรณีซื้อการ์ดจอมาแล้วมีหัวแปลง DVI TO HDMI ก็ใช้สาย HDMI เชื่อมต่อ

  6. #6
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Arxufel View Post
    ผมก็ใช้ LCD ของ Samsung เหมือนกันครับแต่จำรุ่นไม่ได้นะ แล้วผมก็ต่อ D-Subเหมือนกันด้วย ที่ผมต่อนะครับ ผมก็ต่อ D-Subธรรมดา แล้วก็ไปกดRemote Lcdให้มันเป็นช่อง PC น่ะครับ คือมันจะมี Av1 Av2 HDMI แล้วก็ PC น่ะครับ แล้วผมก็ไปกดที่Notebookผมให้ไปออกที่จอ LCDแทน (Function + Fอะไรซักอย่างไม่แน่ใจ) แค่นี้ก็ได้แล้วครับ ผมว่าคุณอาจไม่ได้เปลี่ยนช่องของ LCD ให้เป็น PC ก็ได้นะครับ ลองดูนะคร๊าบ
    รุ่นนี้ LA32R81B ปกติหาให้เลยครับว่ามีอะไรเสียบกับจอบ้างครับ
    เมื่อเปิดจอ
    อย่างเสียบ ดีวีดีทาง HDMI1
    pc ทาง HDMI2
    กรณีเราปิดดีวีดีไว้แต่เปิดคอมไว้
    เครื่องก็จะเลือกสัญญาณ pc มาให้เลยครับ
    กรณีเปิดทั้งคู่อันนี้จะต้องเลือกเอง.....

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับสำหรับทุกความคิดเห็น...คือผมเสียบ D-Sub จาก Notebook ไปเข้า LCD TV แล้ว แล้วลองกดหาช่อง PC ก็ไม่มีครับ จึงลองเข้าไปดูในโหมด SETup ของ TV พบว่าโหมด PC เข้าไปเซตอะไรไม่ได้เลยครับ อยากรู้ว่าต้องเซตอะไรบ้างรึป่าวครับ รบกวนอีกรอบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tank80's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    ผมใช้รุ่นนี้อยู่ D-SUB ต่อตรงได้เลยนิ เคยใช้อยู่

    ตอนนี้เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ สาย DVI TO HDMI

    กดตรงรีโมท ปุ่ม บนๆขวา ที่อยู่เหนือตัวเลข 3 มันจะหาสัญญาณให้เองเลย

  9. #9
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ต่อจาก Notebook ไม่น่าเกี่ยวกับการเซต lcd tv แล้วล่ะครับ
    น่าจะต้องไปเซตที่เครื่อง Notebook ให้ส่งสัญญาณออกมาทางพร์อต d-sub มากกว่า
    มีให้เซตมั้ยครับว่าออกสัญญาณ d-sub เป็นจอที่ 1 หรือ 2 หรือเปล่า
    จำได้คล้ายๆว่าต้องไปตั้งกำหนดสัญญารก่อนนะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆครับสำหรับทุกความช่วยเหลือ จะลองกลับไปทำดูครับได้ไม่ได้ยังไงจะกลับมาบอกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •