overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไม บอร์ด a7v600-x ถึงใช้แรม2แถวไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default ทำไม บอร์ด a7v600-x ถึงใช้แรม2แถวไม่ได้

    ใช้บอร์ด a7v600-x
    athlon2500+@1.8MHz.

    แรมซื้อมาใหม่คับ kvr400x64c3a/512 เหมือนของเก่า
    ใช้แรมใหม่ตัวเดียวไม่มีปัญหาคับ แรมตัวเก่าตัวเดียวก็ไม่มีปัญหา
    แต่ถ้าใส่สองตัวจะเกิดจอฟ้าตอนเข้าวินโดว์คับ แม้จะสลับแถวแล้วก็ตามคับ

    รบกวนช่วยหน่อยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member iivnty's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ใช้ได้นะครับ ใช้อยู่ @2.2MHz ด้วย ลองเช็ค jumper ดูนะ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    รู้สึกในคู่มือ จะมีบอกว่า แรมชิพอะไรใส่ได้และ ไม่ได้นะ ลองดูคู่มือครับ ทิ้งไปยังคู่มือนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ลอง Flash Bios ดูครับ
    ผมเคยเจออาการลักษณะนี้กับเมนบอร์ด A7V880 ใส่แรม 4 แถว แฟลชไบออสน่าจะแก้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    คู่มืออยู่คับ และจะลองแฟลชไบออสดู

    การแฟลชไบออสคือการเคลียร์ CMOS ใช่ไหมคับ

  6. #6
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    หง่ะ มะมีคนตอบเรย -*-

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    แฟลชไบออสคือการอัพเกรด-ดาวน์เกรด ใบออสคับ

  8. #8
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    แล้วการดาวน์เกรด ทำไงคับ? ผมไม่เคยทำ
    ใครมีประสบการณ์กับบอร์ดนี้(a7v600-x) หรือกับบอร์ดอื่น มาแชร์ประสบการณืกันหน่อยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    เป็นเหมือนผมตอนนี้เลยครับ

    ผมใช้ 2000+ นะ

    แล้วก็มีปัญหาแบบเดียวกันกับท่านเป๊ะ
    เพียงแต่ว่า ตอนแรกมี 1g = 512*2
    ผมก็เอาออกแถวนึงเหลือ 512

    ก้ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาแล้ว

    ประมาณเนี้ย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    คือผมคิดถึงงานก่อน
    คอมเครื่องนี้ผมก็ไม่ได้ใช้งานหนัก เข้าเว็บฟังเพลง
    เก็บข้อมูลดูหนังทั่วๆไป
    512 ก็พอ

    แล้วก็เดี๋ยวมีโครงการจะซื้ออีกเคสนึงเอาไปทำ server
    ก็เอาแรมอีกแถวที่ไม่ได้ใช้ ไปใส่

    ท่านเองลองหาเหตุผลอื่นๆดู เพระา ddr1 มันคุยกับใครยากนะผมว่า ตอนนี้

  11. #11
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    แฟลชไปแฟลชกลับ ก็ยังเปนจอฟ้าเหมือนเดิมอ่ะ

    ผมใช้ทำงานเยอะน่ะคับเกี่ยวกับงานCAD
    ไม่งั้นเครื่องจะอืดมากหน่อยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •