overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: 9800gtx ทำไมพอใช้ dx 10 แล้ว FPS มันตกหวบเลยอะครับ หรือเป็นปกติ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default 9800gtx ทำไมพอใช้ dx 10 แล้ว FPS มันตกหวบเลยอะครับ หรือเป็นปกติ

    คือผมใช้ 9800gtx หนะครับ ลองเล่น crysis ใน vista ดู ปรับแค่ hight ไมมันกระตุกว่า xp มากทั้งที่ใน xp เปิด hight แล้วลบลอยหยัก 2x ยังเล่นลื่นเลย ลองดูกับเกมส์อื่นเช่น Gears of war ก็เป็น ปกติ fps อยู่ที่ 60 แค่เปิด ฟังชั่น dx 10 ลดเหลือ 30 เลย เลยสงสัยว่ามันเป็นปกติใช่ไหมครับ เพราะเฟรมตกเยอะแบบนี้ เล่นเกมส์ กระตุกไม่ลื่นเลย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    น่าจะปกตินะครับ (มั้งผมเดาเอา รอท่านอื่นมายืนยันอีกทีครับ)

    ถ้าวิสต้าเล่นไม่สบายใจ
    ก็ เล่นเอกพี โลดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    directx 10 มันกินเครื่องครับ

  4. #4
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Alatal2iel View Post
    directx 10 มันกินเครื่องครับ

    อ้าวรึคับ นึกว่า dx 10 มันคำนวนเร็วกว่า dx 9 เสียอีก
    แต่ที่รู้ vista มันกินเครื่อง มากว่า xp เพราะมันมีลูกเล่นเยอะมากมายยยยยย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    งั้นลองดูดีๆซิครับว่า XP มันมีเงาฝุ่นหลังต้นไม้แบบ vista ป่าว

    ไม่สงสัยที่กินสเปค

    แต่

    ในทางกลับกัน ถ้าคุณปรับสุดๆของเกมแล้ว vista จะได้ FPS มากกว่า Xp ครับ

    เช่น assassasin's creed ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    อย่างนี้นิเอง

  7. #7
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ลอง Crysis ดิ ปรับ Veryhighในวิสต้า กระตุกกว่าปรับ Ultrahighใน XP อีก
    ปล.Vistaมันอุ้ยอ้าย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ ก็ใช่หละครับ crysis dx10 vista ภาพที่ได้นี่เหมือนหนังคนละเเรื่องกับ dx9 xp เลย แต่มันกระตุกเหลือหลายถ้าไม่อยากกระตุกต้องก้มหน้าเดือนครับ fps พุ่งปรี้ดเลยพอมองแดดแล้วตามันลายกระตุกทันที

  9. #9
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ลองใช้Vista SP1 หรือยังครับ? เห็นเขาบอกว่าได้Framerateเพิ่มขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่ driver นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member wasteddog's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ลอง 174.12 ขึ้นไปดูครับ วิสต้าผมว่าต้องเป็นx64 service pack1
    และใช้กับ quadcore+ram4Gb+hdd buffer32mb ครับ ถึงจะเยี่ยม
    (จริงๆนะ ผมก็ใช้อยู่ท่าน) เคยลองเล่น crysis ปรับveryhigh1680
    ใน vista32sp1 กระตุกกว่า vista64sp1 !!!!
    ps: ถ้าไม่มี sp1 วิสต้ามันแย่เลยครับผมใช้ แฮ๊งทุกวันวันละหลายๆครั้ง
    ผมว่าcrysis มันซัพพอท 64bitครับ เลยเร็วกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Dec 2007

    Default

    ผมเคยอ่านreview crysis 64 bit
    fpsมันจะต่ำกว่าเดิมนะคับ ผมเผื่อเกมอื่นๆก็ใช้32เหมือนกัน

    ส่วนท่านที่เล่นบนVista dx10 กระตุกเหลือเกิน
    อัพpatchอย่างต่ำ1.1นะคับ ช่วยได้
    แล้วก็เวลาเล่นให้ใช้dx9 ผลจะไม่ต่างจากxpเท่าไรคับ
    รับรองลื่นขึ้นแน่นอน ^^

  13. #13
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    สรุปวิสต้า ลง32bit หรือ64bit ดีกว่ากันอ่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Dec 2007

    Default

    อ่านreviewมา 32ดีกว่าสำหรับCrysisนะคับ
    ไม่ได้เทสเอง ผมสรุปไม่ได้เหมือนกัน
    แต่ผมเองใช้32bitคับ แรมหายหน่อย ช่างมัน

  15. #15
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    บางทีมันกระตุกเพราะ HDD ส่งข้อมูลไม่ทันนะครับ Crysis มันโหลดข้อมูลเยอะมากๆ แถมฟังชั่น บางอย่างใน วิสต้า มันทำให้หน่วงเครื่องนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •