overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยทีครับ อาการแบบนี้ทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member totosunk's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default ช่วยทีครับ อาการแบบนี้ทำไง

    คือ ว่าผมเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ แล้วพอลงเกมพวกที่ใช้กราฟฟิกสูงๆ พอเล่นได้สักพักเครื่องมันรีสตาต เองทุกทีครับการ์ดจอ ผมก็กิ๊กไบท์ 8600 จีที ไม่แน่ใจว่าปัญญหามาจากส่วนใด วาลผู้รู้ช่วยตอบทีครับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ลองเปิดฝาเคส แล้วเอาพัดลมเป่าอัดดูครับ ว่าหายรึเปล่า
    - ลองถอดแรมออกมาทีละแถว (ถ้ามี 2 แถว)ดูครับ ว่าหายรึเปล่า
    - ลองถอดอุปกรณ์ต่อพ่วง ให้เหลือแค่ MB CPU Ram VGA HDD ดูครับ ว่าหายรึเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ผู้รู้มาบอกแล้วครับ หายแน่นอน

  4. #4
    OverclockZone Member jeerapan's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    ประโคนชัย-บุรีรัมย์

    Default

    แนะนำนะครับถ้าเพิ่งซื้อมาใหม่...บวกกับประสพการณ์ยังน้อยถ้าไม่ลำบากมาก ยกไปให้ร้านที่เราซื้อมาเช็คให้เลยครับ......ทำเองไม่เป็นเดียวงานเข้า จะไปกันใหญ๋

  5. #5
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    psu ไฟไม่พอรึเปล่า ^^" ...

  6. #6
    OverclockZone Member totosunk's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by KamuiShirou View Post
    psu ไฟไม่พอรึเปล่า ^^" ...
    psu ผม gview gold ครับ ไฟ 550w จะไม่พอเชียวหรือครับ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by totosunk View Post
    psu ผม gview gold ครับ ไฟ 550w จะไม่พอเชียวหรือครับ
    ขแสเปคแบบละเอียดหน่อยครับ

    PSU ของท่าน วัตต์ไม่เต็มครับ ถ้าพูดตรงๆเลย 550 วัตต์ที่ PSU บอก เค้าโม้ครับ เพราะ เป็นการวัดจากโหลดชั่วขณะครับ

    แนะนำให้ลองดู PSU ของ Delux ครับ ราคาไม่แพงมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member totosunk's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ขแสเปคแบบละเอียดหน่อยครับ

    PSU ของท่าน วัตต์ไม่เต็มครับ ถ้าพูดตรงๆเลย 550 วัตต์ที่ PSU บอก เค้าโม้ครับ เพราะ เป็นการวัดจากโหลดชั่วขณะครับ

    แนะนำให้ลองดู PSU ของ Delux ครับ ราคาไม่แพงมากครับ
    GigaByte GA-EP35-DS3L
    psu Gview Gold
    Gigabyte 8600 gt zalman
    ram corsair 1g*2
    ยังไงก็ช่วยวิเคราะให้หน่อยนะครับว่าเป็นที่อะไร จะได้มีแนวทางในการแก้ไข
    หรือว่าเป็นที่วินโดว์เปล่าครับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by totosunk View Post
    GigaByte GA-EP35-DS3L
    psu Gview Gold
    Gigabyte 8600 gt zalman
    ram corsair 1g*2
    ยังไงก็ช่วยวิเคราะให้หน่อยนะครับว่าเป็นที่อะไร จะได้มีแนวทางในการแก้ไข
    หรือว่าเป็นที่วินโดว์เปล่าครับ
    ลองลองวินโดว์ ใหม่ดูครับ หาแผ่นที่เป็นแบบเดิมๆ ที่ไม่มีการโมมาครับ เผื่ออาจะไม่ได้จากการ Hardware จะได้ไม่ต้องซื้อมา เสียของ ครับ

    ถ้าลองแล้วยังไม่หาย ตอนนี้ที่ผมให้ นน. มากสุด น่าจะเป็น PSU ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member totosunk's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลองลองวินโดว์ ใหม่ดูครับ หาแผ่นที่เป็นแบบเดิมๆ ที่ไม่มีการโมมาครับ เผื่ออาจะไม่ได้จากการ Hardware จะได้ไม่ต้องซื้อมา เสียของ ครับ

    ถ้าลองแล้วยังไม่หาย ตอนนี้ที่ผมให้ นน. มากสุด น่าจะเป็น PSU ครับ
    ขอบคุณครับพี่ เดี๋ยวลองดู แล้วจะมาโพสใหม่นะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •