overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Vcore 3.3V เหลือประมาณ 2.8v-2.9v

  1. #1
    ครับ
    Guest

    Default Vcore 3.3V เหลือประมาณ 2.8v-2.9v

    Vcore 3.3V เหลือประมาณ 2.8v-2.9v ดูใน bios ที่ Hardware monitor ดูที Vcore 3.3 มันตกเป็นสีแดงครับแต่ว่ายังเปิดเครื่องได้แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเปิดได้นานเท่าไหร่ครับ และไม่ได้คล็อกครับ สเปคคอมก็เก่าแล้วเป็น P4 1.8G PowerSupply 400W
    จะแก้ปัญหายังไงดี (ที่ไม่ใช่ซื้อ Supply ใหม่) ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ครับ View Post
    Vcore 3.3V เหลือประมาณ 2.8v-2.9v ดูใน bios ที่ Hardware monitor ดูที Vcore 3.3 มันตกเป็นสีแดงครับแต่ว่ายังเปิดเครื่องได้แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเปิดได้นานเท่าไหร่ครับ และไม่ได้คล็อกครับ สเปคคอมก็เก่าแล้วเป็น P4 1.8G PowerSupply 400W
    จะแก้ปัญหายังไงดี (ที่ไม่ใช่ซื้อ Supply ใหม่) ขอคำแนะนำด้วยครับ
    3.3 +- 10%
    ไม่ให้น้อยกว่า 3.0
    ไม่ให้มากกว่า 3.6
    ตามนั้น
    น่าเป็นห่วงพอสมควร


  3. #3
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Vcore มัน ไฟของ CPU ไม่ช่ายหรอครับ

    อันนั้นมัน ไฟ +3.3 นิ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    3.3 ไม่ใช่ vcoreนะครับ และไม่ควรต่ำกว่า 3 ครับ 3.1 นี้ก็ต่ำแล้วนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    3.3 ไม่ใช่ vcoreนะครับ และไม่ควรต่ำกว่า 3 ครับ 3.1 นี้ก็ต่ำแล้วนะครับ
    ใช่แล้วครับ อาการแบบนี้อันตรายเลยละครับ

    ไฟมันร่วงหนักเอามากๆเลยนะ ระวังอุปกรณ์ตัวอื่นๆเสียหายไปด้วยนะครับ

    ของผม ตัวจ่าย 3.3 มันจ่าย 3.36 เอง

  6. #6
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ผมล่อไป 3.38

  7. #7
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    vcore 3.3 นี่ cpu ระเบิดไปแล้ว อิๆ

  8. #8
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ตกจายVcore3.3 นึกว่าลากไป6Ghz

  9. #9
    OverclockZone Member Rapina's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    แล้วแก้ยังงัยอะครับ เครื่องเก่าผมก็เป็น
    ทางแก้เปลี่ยน PSU เหรอครับ รอฟังคำตอบ ขอบคุณมากก้าบ

  10. #10
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    er.jpg
    ของผม ก็ ราวๆ 3.38~3.39
    Last edited by kyoung; 6 Oct 2008 at 19:42:38.

  11. #11
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Rapina View Post
    แล้วแก้ยังงัยอะครับ เครื่องเก่าผมก็เป็น
    ทางแก้เปลี่ยน PSU เหรอครับ รอฟังคำตอบ ขอบคุณมากก้าบ
    น่าจะต้องเปลี่ยนนะครับ ไฟมันจ่ายไม่สม่ำเสมอไม่เสถียร ระวังเจ๊ง

  12. #12
    OverclockZone Member NuKK's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    ผม จ่าย 3.25 เปน ไร ป่าว หว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •