overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยหน่อยจ้า ท่านผู้รู้ เกี่ยวกับ hardwareสำหรับ โปรแกรมmaya

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default ช่วยหน่อยจ้า ท่านผู้รู้ เกี่ยวกับ hardwareสำหรับ โปรแกรมmaya

    ช่วยหน่อยครับท่านสมาชิก ผมอยากทราบสเปก computer ที่สำหรับทำงาน โปรแกรม maya
    เอาแบบ งบต่ำที่สุด กับ งบปานกลาง มีงบประมาณ 30000ถ้วนๆอ่ะครับ ประกอบให้น้องใช้เรียน
    เป็นของขวัญที่ entrancegเข้ามหาลัยได้ เน้น amdกับati นะครับ(ใจมันรักน่ะครับ)
    แต่ถ้าจำเป็นต้องintelกับnvidiaก็ได้ครับถ้าจำเป็น เอาแบบรวม monitor
    case+powersupplyที่ต้องใช้ด้วยนะครับ

    ขอขอบคุณ ท่านสมาชิกลทุกท่านที่ให้ความกรุณาล่วงหน้านะครับ
    ขอบคุรครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    (ใจมันรักน่ะครับ) ชอบจริงๆเลยครับ คำนี้

    Phenom x4 9550 7500
    ASUS M3A 3200
    RAM ROX667 1Gx2 1100
    DVDRW 1000
    CASE 1000
    PSU ENERMAX 460W 2500
    HDD 250G 1900
    PCI-E HD3870 7000
    LCD 19 6000

    เกินมานิดได้ใหม ถ้าไม่ได้ ก็ HD3850 ก็แรงมากแล้วครับ 5000

  3. #3
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    (ใจมันรักน่ะครับ) ชอบจริงๆเลยครับ คำนี้

    Phenom x4 9550 7500
    ASUS M3A 3200
    RAM ROX667 1Gx2 1100
    DVDRW 1000
    CASE 1000
    PSU ENERMAX 460W 2500
    HDD 250G 1900
    PCI-E HD3870 7000
    LCD 19 6000

    เกินมานิดได้ใหม ถ้าไม่ได้ ก็ HD3850 ก็แรงมากแล้วครับ 5000

    ถ้าใช้งานในเรื่องของ Maya นะครับ ยังไง ก็แรงกว่าQ6600 แน่นอนอะ เพื่อนผมทดลองมาแล้ว ไม่เชื่อลองดูเองก็แล้วกัน

  4. #4
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ถ้าได้แรม 4 GB หล่ะ แจ่มเลย

  5. #5
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    HD3850 น่าจะได้ RAM 4 GB

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ตกลงใช้ ram ได้ถึง4Gb หรอครับ ได้ยินว่า WINDOWS XP มันเห็น ram แค่3GB เองไม่ใช่หรอครับ ทำยังไงได้หรอครับ หรือ hardware รุ่นใหม่ๆสามารถ กำหนดใน biosได้ครับ
    ไอ้เจ้า HD3870 กะ HD3850 ราคาต่างกันประมาณ 2000 และประสิทธิภาพที่ได้ต่างกันมากไหมครับ
    ถ้าเป็น HD3870+ram 2Gb = ?
    และ HD3850+ram 4Gb = ?
    จากตังเลือกข้างบน ตัวไหนคุ้มค่ากว่าครับ ไม่OCนะครับ ทำไม่เป็นครับ กลัวและน้องเป็นหญิงด้วย(อยู่คนละบ้านด้วย)เดี๋ยวเป็นไรมาดูแลยาก
    และถ้าเป็นQ6600ดีกว่าจิงหรอครับ
    อ้อลืมเลย และถ้าเปลี่ยนเป็น X2 จะดีไหมครับเห็นบอกว่าPhenom มันมี bug นี่ครับหรือจะเป็นกับที่OCเท่านั้นครับ
    ใจผมรัก amd จิงๆนะกรีดเลือดออกมาก็มีแต่ amd แต่ไม่ได้เกลียด intel นะครับมันไม่เคยใช้จริงๆครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    แรม4กิกมันก็รองรับแบนวิดได้ดีกว่า2กิกอยู่แล้ว
    bugมันมีอยู่บางตัว และมีเพื่อคนคล็อกแล้วลาก100%เพื่อเอาคะแนน
    ใช้งานปกติรันได้100% ผมว่าเปลี่ยนไปใช้ตัวท้อปของอินเทลดีกว่าครับ
    เท่าที่อ่านมาในนี้ยังไม่เคยเจอใครร้นได้100%เลย นอกจากทดสอบเรนเดอร์หนังพร้อมกัน4โปรแกรม

  8. #8
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ลอง งบ พอประมาณ + ช่วยชาตินิดนึง ใครคิดว่า over ก็คิดไป.

    X2 4850e (45W)
    ASUS M3A-H/HDMI
    RAM DDR2 2 GB แท่งเดียว หรือ 4 GB 2 แท่ง
    HD3650 DDR3 หรือรอ อีกนิด HD4650
    HDD 250 GB
    DVDRW Pioneer
    Case CoolerMaster C5, 590 หรือ 330 ถูกกว่า C5 กับ 590 หน่อย ไม่เกิน 1,500 บาท C5 กับ 590 ไม่เกิน 2,000 บาท
    PSU ENERMAX หรือ ยี่ห้ออื่นก็ได้ ถ้าได้ 80+ ดีมากเลย
    LCD 19" Wide หรือ 22" Wide Samsung, LG หรือ Dell
    Belkin Surge Protector ใส่ปลั้กได้ 4 ตัว ราคาไม่เกิน 600 บาท
    Last edited by Hooah; 7 May 2008 at 21:53:53.

  9. #9
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jjackk View Post
    แรม4กิกมันก็รองรับแบนวิดได้ดีกว่า2กิกอยู่แล้ว
    bugมันมีอยู่บางตัว และมีเพื่อคนคล็อกแล้วลาก100%เพื่อเอาคะแนน
    ใช้งานปกติรันได้100% ผมว่าเปลี่ยนไปใช้ตัวท้อปของอินเทลดีกว่าครับ
    เท่าที่อ่านมาในนี้ยังไม่เคยเจอใครร้นได้100%เลย นอกจากทดสอบเรนเดอร์หนังพร้อมกัน4โปรแกรม
    phenom 9x50 แก้บัคแล้วคับ ส่วนรัน 100% นี่ render maya software มันจะวิ่ง 4 หัวคับ

  10. #10
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    phenom 9x50 แก้บัคแล้วคับ ส่วนรัน 100% นี่ render maya software มันจะวิ่ง 4 หัวคับ
    render maya มันวิ่ง4หัว 100%เลยเหรอครับ ผมยังไม่เคยใช้โปรแกรมนี้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    render ด้วยโหมด maya software คับ มันถึงจะวิ่ง 4 หัว ถ้าใช้พวก mental ray , maya hardware ก้อวิ่งหัวเดียวคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    render ด้วยโหมด maya software คับ มันถึงจะวิ่ง 4 หัว ถ้าใช้พวก mental ray , maya hardware ก้อวิ่งหัวเดียวคับ
    extream เมื่อไหร่นี้ จะได้ไปตายหมู่กัน ฮาๆ

  13. #13
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Alexis View Post
    extream เมื่อไหร่นี้ จะได้ไปตายหมู่กัน ฮาๆ
    ต้องยกไปเคลมหมู่ด้วยป่าว ร้านใกล้ๆ กันเลย 555555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •