overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: พี่ช่วยสอนผม Flash biosหน่อยครับ hp dv2700 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kengkun's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    A, A

    Cool พี่ช่วยสอนผม Flash biosหน่อยครับ hp dv2700 ครับ

    คือ มันต้องทำยังงัยบ้างครับ ตอนลงwindows มันจาขึ้นจอฟ้า ให้กดF7 อ่ะครับ พอเรากด มันก็จาลง windows ผ่านอ่ะครับ แต่ว่า driver ลงไม่ได้อ่ะครับ โทรไปถามฝ่าย Support เขาบอกว่ารุ่นนี้ต้องFlash Bios อ่ะครับ แต่ว่าผม Flash ไม่เป็นอ่ะครับ วานพวกพี่ๆๆช่วยสอนหน่อยสิครับ

  2. #2
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นรึยังคับ
    ถ้าจะแฟลชมันจะมีพวกultilities flash biosโดยเฉพาะอ่ะนะแต่ไม่รู้ของHP มีให้ป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member Erebus's Avatar
    Join Date
    6 May 2008
    Location
    L'Arc~en~Ciel

    Default

    HPมียูติลิตี้ที่ชื่อWinflashนิครับ ลองหาดูนะ

    .....

    อย่างของผมถ้าไม่flashผ่านยูติลิตี้ ก็จะทำตามนี้
    - copy bios(อันใหม่) ไว้ D:
    - restartเครื่อง
    - กดเข้าbios(HPกดFไรไม่รู้) > Advanced > Start Easy Flash > เลือก D: หาชื่อ กด Enter ..จบ

    ผมทำกับASUS เเต่HPน่าจะคล้ายๆกัน ถ้าไม่ใช่ขออภัยด้วยครับ
    (ขอบคุณคลับG1มานะทีนี้)

  4. #4
    OverclockZone Member kengkun's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ครับ จาลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kengkun's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ไม่เห็นมีเลยครับ ในbios อ่ะครับ

  6. #6
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by kengkun View Post
    คือ มันต้องทำยังงัยบ้างครับ ตอนลงwindows มันจาขึ้นจอฟ้า ให้กดF7 อ่ะครับ พอเรากด มันก็จาลง windows ผ่านอ่ะครับ แต่ว่า driver ลงไม่ได้อ่ะครับ โทรไปถามฝ่าย Support เขาบอกว่ารุ่นนี้ต้องFlash Bios อ่ะครับ แต่ว่าผม Flash ไม่เป็นอ่ะครับ วานพวกพี่ๆๆช่วยสอนหน่อยสิครับ
    ทำได้ยังครับถ้ายังไม่ได้เอาอันนี้ไปลองดูได้ชัวส์ แต่มีข้อแม้นะครับต้องลง Vista ก่อนแล้วค่อย Flash Bios OK นะ

    เอาไป v3500 f13sp36745.zip

    เวลาที่ลงก้อไปต้องกด F อะไรเลยนะครับถ้าแผ่นมี Driver Sata อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kengkun's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ครับเดี๋ยวลองดูก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    เข้าไปในเว็บของ HP ครับ แล้วไปดาวน์โหลด Winflash บางทีอาจใช้ชื่อว่า HPQflash ครับ ตัวนี้จะทำการแฟลชบนวินโดว์ครับง่ายกว่าในดอส ต้องระบุชื่อรุ่นด้วยนะครับ คุณบอกว่า dv2700 เลยไม่รู้ว่าเป็นรุ่นไหน หาให้ไม่ถูก

  9. #9
    OverclockZone Member kengkun's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ขอบคุณ มากครับ ทุกๆๆๆข้อความครับ Flash ได้แล้วครับขอบคุณมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    flash แล้วต้องลง windows ใหม่รึเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kengkun's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ผมลงใหม่ครับ เพราะ Flash แล้วมันขื้นจอฟ้าเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •