overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่องการแชร์เน็ทหออ่ะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member tnvinz's Avatar
    Join Date
    2 May 2008

    Default ถามเรื่องการแชร์เน็ทหออ่ะคับ

    ถามเรื่องการแชร์เน็ทหออ่ะคับ

    คือผมไปเช่าหออยุ๋กับเพื่อนคนนึงอ่ะคับ แล้วเค้ามีสายเน็ทมาให้สายนึง แต่คอมมีสองตัว ตอนนี้ก็คือ
    แย่งกันเล่นเครื่องเดียวอ่ะคับ อยากให้มันเล่นได้ทั้งสองเครื่องอ่ะคับ มีวิธีทําให้เน็ทเล่นได้ทั้งสองเครื่องไหมคับ แล้วใช้อุปกรณือันไหนอ่ะคับ

    ยกตัวอย่าง
    แบบว่า สมมุติ เรามีคอม 37เครื่อง แล้วเรามี Hubตัวที่หนึ่ง 16 port ตัวที่สอง 24 port เราเอา adsl ต่อเข้า Hub ตัวที่ 1 แล้วเสียบเข้าคอม 14 เครรื่องแล้วเหลือเคช่องนึงเอาไปเข้าตัว Hub ตัวที่สองเพื่อแชร์ คอมอีก 23 เครื่องได้ไหมอ่ะ แบบนี้จะได้ไหมอ่ะคับ
    Last edited by tnvinz; 8 May 2008 at 02:08:25.

  2. #2
    OverclockZone Member tnvinz's Avatar
    Join Date
    2 May 2008

    Default

    หรือว่าใช้ Hub ก็แยกได้เลยอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    Hub นั่นล่ะ ง่ายสุดละ - -"

  4. #4
    OverclockZone Member tnvinz's Avatar
    Join Date
    2 May 2008

    Default

    มันเหมือนกับการแยกอีกรอบอ่ะคับ แต่แยกได้เหมือนกันใช่มะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member tnvinz's Avatar
    Join Date
    2 May 2008

    Default

    แบบว่า สมมุติ เรามีคอม 37เครื่อง แล้วเรามี Hubตัวที่หนึ่ง 16 port ตัวที่สอง 24 port เราเอา adsl ต่อเข้า Hub ตัวที่ 1 แล้วเสียบเข้าคอม 14 เครรื่องแล้วเหลือเคช่องนึงเอาไปเข้าตัว Hub ตัวที่สองเพื่อแชร์ คอมอีก 23 เครื่องได้ไหมอ่ะ แบบนี้จะได้ไหมอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ได้อยู่แล้วครับ...แจ๋วจริง ลองดิ
    Last edited by slwind; 8 May 2008 at 02:40:32.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ใช้เน็ทพร้อมกันทั้งหมด 30 กว่าเครื่องคงแรงน่าดู 55

  8. #8
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    หลักการทำงานของฮับ ที่ไม่ใช้สวิต
    เช่น ฮับ 8 พอต ตัวที่มาจากadslอยู่พอด1 และ2 3 4 5 6 7 8 เครื่องลูก ถ้าเครื่อง 8 ใช้เน็ต ฮับจะทำการนับจาก7654321จนกว่าจะได้เน็ต ถ้า7ขอเน็ต ก็นับ6543218 สรุปว่าเบอร์ไหนใกล้จะได้เน็ตเร็ว
    เหมือนนาฟิกา วนไปอย่างนั้น
    ถ้าเครื่อง23 ขอเน็ตละ ตายๆแน่ๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ADSL --------> Gateway Server [Qos]+[Proxy] --------> Switch -----> Client
    ตามนี้ครับ หรือจะเอาแบบ 2 สาย
    ADSL --->
    ..............Gateway Server [Qos, Proxy, Load balance] ---> Switch ---> Client
    ADSL --->
    หรือ 3 สาย

    Games --->
    Net ---> Gateway Server [Qos, Proxy, Load balance] ---> Switch ---> Client
    Net --->

  10. #10
    OverclockZone Member EmBaSy's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ลำพูน

    Default

    แนะนำ Switch


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •