overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ดูหนัง 1080p กระตุกอ่ะครับ ช่วยหน่อยๆ

  1. #1
    060636595
    Guest

    Default ดูหนัง 1080p กระตุกอ่ะครับ ช่วยหน่อยๆ

    คือผมใช้เครื่องตามลายเซ็นอ่ะครับเวลาดูหนัง 1080p มานกระตุกๆอ่ะครับไม่ได้กระตุกทั้งเรื่องน่ะครับกระตุกเป็นบางฉากเช่นฉากที่มีไฟไหม้อ่ะครับมันจะค้างๆไปเลย ดูด้วยโปรแกรม VLC โหมด OpenGL Video Output แต่ CPU มันขึ้นเกิน 60% ตลอดเลยอ่ะครับ ลองเอากาดจอ X1650 Pro 512MB DDRII 128Bit มาลองใส่ดูก็ดีขึ้นนิดนึง เลยอยากถามว่าต้องใช้กาดจอประมาณไหนอ่ะครับถึงจะลื่นหรือต้องเปลี่ยน CPU อ่ะครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=201095

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    codec ในหนังคืออะไร ไฟล์นามสกุลอะไร ใช้ filter อะไรครับ x1600 ไม่รอดแน่ผมลองแล้ว


    ตัวอย่าง 1080P H264(AVC) *.MP4 Q6600+8800GT ใช้ Cyberlink h264 decoder

    เรียกใช้ purevideo HD cpu use 1%


  3. #3
    060636595
    Guest

    Default

    แล้วถ้าใช่ค่าย AMD นี่มีผลอ่ะป่าวครับ

  4. #4
    060636595
    Guest

    Default

    อ่อท่านเรือรบมาพอดีอยากถามอีกนิดว่า X-Fi Xtreme Music ใช้ Driver ตัวไหนดีอ่ะครับ แล้ว มี 3 รุ่นนี่มันต่างกันยังไงครับ รุ่นที่มีฮีตซิ้ง/รุ่นที่ชิปเขียน X-Fi/รุ่นที่ชิปเขียน Creative อยากทราบจิงๆครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ผมจะย้ายไปเล่นฝั่ง amd ก็เพราะ หนัง HD นี่แหละ
    ไม่ต้องใช้cpu+vga เทพมากเหมือน อีกค่าย ก็ลื่นแล้ว

  6. #6
    060636595
    Guest

    Default




    มันไม่มีให้เลือกอ่ะครับ หรือว่าต้องหากาดจอที่มีตัวเลือกอ่ะครับ ไฟล์ .MKV (x264) ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เท่าที่เห็น มันจะไปเหลืออะไร ใช้ internal decoder ของ mpc ทั้งภาพและเสียง หมดเลย

    DTS กับ Dolby ขึ้นพร้อมกันด้วย ไม่ได้ลง hali ชัวร์ๆ


    กระตุกสาสครับงานนี้





    *.MKV ใช้ hardware ไม่ได้

    ต้องใช้ software + Cpu

    coreAVC 1.5 น่าจะ work สุด ลองดูตามรูป หาโหลดเองนะ



    Last edited by battlecruiser; 8 May 2008 at 02:59:22.

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    สงเคราะ coreavc + hali

    ใคร set filter ไม่เป็น แล้วมาบอกว่า ati+amd ดูหนังดีอย่างนู้นอน่างนี้ ระวังเจอซุย

    http://www.tempf.com/getfile.php?fil...pplication/rar

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    DTS และ AC3 ให้มันใช้ internal filter แหละ

    สั่ง s/p dif เพื่อส่งให้การ์ดถอดระหัส


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ไม่ได้ว่าดีกว่าครับผมก็ใ้ช้ 2140+2600xt อยู่ คือหมายความว่าถ้าดู
    HD ได้ลื่นๆ เขาใช้งบน้อยกว่าเยอะเหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member naeza777's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    เขาสนามแจง

    Default

    นี่หรอครับหนัง ไฮเดฟ ไม่เคยได้ดูซักที

  12. #12
    11111111111
    Guest

    Default

    ลง KLITE MEGACODE ตามด้วย COREAVC

    ดัน CPU สัก 2.5GHz

    ลื่นหัวทิ่ม กาดจอตัวที่ว่ามาช่วยอะไรไม่ได้เลย

    VLC ไม่มีใครเอาไว้ใช้ดูหนังหรอกครับ เค้าเอาไว้ใช้เช็คหนัง โหลดมาไม่ต้องทั้งไฟล์ก็เปิดดูได้

  13. #13
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    1080p แบบ rip .mkv ใช้มั้ย
    ไม่เกี่ยวกับการ์ดแล้วครับเมื่อก่อนผมใช้ x1300 128mb ต่อไป lcd tv 32'' [ใช้ cpu E2140 เดิมๆไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่ต้อง o/c ทรมาน cpu]
    ลื่นๆไม่มีสะดุดให้กวนใจ เเต่ซีพียูก็ไป 40-50% ตลอดเวลาเหมือนกัน
    หาตัวนี้มาลง -> ลงตัวนี้นะ CoreAVC Professional 1.5 หรือ 1.6 ,1.7

    การใช้งานกับ

    โปรแกรม Media player classic มาจาก K-Lite Codec
    - option > external filter > add filter หา coreavc video decoder แล้วเลือก prefer > apply ปิดแล้วเปิดใหม่

    โปรแกรม KMPlayer(KMP)
    1.
    - option > preference > filter control > decoder usage > internal video decoder > general ติ๊กเอา h264 (avc1) ออก
    ต่อมา
    2.
    - option > preference > filter control > decoder usage > external video decoder
    > external decoder search > add system codec หา coreavc video decoder แล้ว ok เลือก h.264 video เลือก *coreavc video decoder ปิดแล้วเปิดใหม่

    อันนี้สเปกที่ใช้วางไว้ข้าง lcd tv 32" ที่ผมใช้ดูอยู่ ไม่มีกระตุก ลื่นหัวแตกกับ
    bluray-rip 1080p หรือ HDDVD-rip 1080p (เก็บแต่แบบมีเสียงไทย 5.1 เท่านั้น)
    E2140 + GigaByte GA-P31-DS3L + DDR II 667/1G + Asus/Radeon X1300 64Bit/128MB

    ................................................
    Last edited by deedee; 8 May 2008 at 07:16:11.

  14. #14
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    ซีพียูไม่ต้องแรงมาก็็ดูได้ลื่นๆ เอา 2 หัวไว้ก่อนกันเหนียว ก่อนหน้านี้ใช้ E2140 ดูหนัง 1080p MKV ลื่นสบาย ถ้าลง codec ถูกตัวมันช่วยได้เยอะ ไม่เกี่ยวว่าต้องใช้ค่ายใดค่ายหนึ่ง

  15. #15
    060636595
    Guest

    Default

    อ่อ ขอบคุณคำแนะนำมากเลยครับ ไม่งั้นได้เสียตังฟรีอีก อิอิ ขอบ

  16. #16
    060636595
    Guest

    Default

    เยี่ยมเลยครับตอนนี้ภาพไม่กระตุกแล้ว
    แต่เสียงอ่ะครับ ดูด้วย VLC ทำไมเปิดเสียง 5.1 ได้ แต่ดูใน MEdia Player Classic มันเสียงเหมือนไม่ครบ CH อ่ะครับคือผมใช้หูฟังอ่ะครับต้องทำยังไงครับ ถึงจะเปิดเสียง 5.1 ด้วยหูฟังธรรมดา ได้เหมือน VLC อ่ะครับ ช่วยอีกทีล่ะกันครับ ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member neogear's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    มีอาไรมาบอกนิ้ส
    AMDx2 ดูหนังhi-def ไม่กระตุกแน่นอนอ่ะคับ ไม่ต้องลงCoreAVCด้วย อันนี้ผมรู้มาก็เพราะผมลงวินโดวส์ใหม่อ่ะคับ เพราะคอมผมติดไวรัส คิดว่าสาเหตุที่กระตุกก็มาเพราะมันนี่แหละ
    ทีแรกน้อยใจเหมือนกัน อยากดูหนัง1080แบบเนียนๆเลยลงทุนซื้อx2 มาก็ยังกระตุกอยู่ ดันมาเป็นเพราะไวรัส มันน่าจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •