overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: **รบกวนช่วยตรวจสอบสเปคให้ทีครับ**

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2008

    Default **รบกวนช่วยตรวจสอบสเปคให้ทีครับ**

    งบ30000+-2000
    CPU Athlon X2 6000+ <<ตัวนี้เหมาะสมไหมครับ
    M/B ASUS M3A <<บอร์ดตัวนี้อนคตอัพเกรดได้ไหมครับ
    RAM G.skill 4PQ/800 4GB (2GB*2) <<จำเป็นต้องถึง4GBไหมครับ
    VGA Powercolour HD3870(OC) 512MB DDR4 <<ทำไมมันถูกกว่าชาวบ้านเค้าครับ(5950)
    PSU Enermax 460
    LCD19"
    DVD
    CASE

    รบกวนช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยครับเอาตรงๆเลยนะวันศุกร์จะไปซื้อแล้วครับ
    พี่ๆเห็นสมควรเปลี่ยนอันไหนคอมเมนท์ให้ทีครับผมไม่ค่อยรู้เรื่องอะครับ
    เอาแบบให้มันทนๆหน่อยนะครับ ผมนานๆจะได้ซื้อซักทีแล้วก็ให้สมดุลกันด้วยนะครับ
    สเปคนี้พี่แนะนำมาอะครับ

    ปล.ขอบคุณล่วงหน้าครับบบบ
    ปล2.ขอโทษทีครับที่สงสัยเยอะไปนิด อิอิ
    Last edited by capricorn1234; 8 May 2008 at 03:45:49.

  2. #2
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ถ้าเล่นเกมส์โอเคแล้วครับ แต่เป็นผมจะเอา psu SilverStone ST50F 500W มันถูกดีเหอๆ และผมว่าถ้าไม่oc ไม่ต้องใช้แรมแบบนี้ก็ได้ครับ ใช้แรมบ้านๆทั่วไปถูกๆพวกkingtonไรประมาณนี้ครับ ดูที่ประกันเอา
    ส่วนเมนบอiNดที่เลือกนั้นสิ่งที่อัพเกรดได้คือ
    1cpu เป็นPhenom
    2แรมได้สูงสุด8Gรับ บัสได้สูงสุดที่1066
    3ซื้อฮาดดิสเพิ่มมาต่อraid0,1,0+1 *ที่ท่านจัดไว้ยังไม่มีhddเลยนะครับ
    4ซื้อซาวการ์ดมาใส่
    เรื่องแรมนั้นถ้ามีงบก็ใส่4Gเลยแค่นี้ก็เหลือๆแล้วสำหรับใช้งานทั่วๆไป *ต้องดูราคาตอนประกอบทั้งหมดอีกที
    Powercolour HD3870 ราคามันลง คิดว่าคงเพราะเตรียมตัวออก HD 4XXXแล้วนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    แรม ลดเป็นบ้านๆก็พอครับไม่ได้เอาไปทำอ่ะไรมันแรงเท่ากันเลยครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by capricorn1234 View Post
    งบ30000+-2000
    CPU Athlon X2 6000+ <<ตัวนี้เหมาะสมไหมครับ
    M/B ASUS M3A <<บอร์ดตัวนี้อนคตอัพเกรดได้ไหมครับ
    RAM G.skill 4PQ/800 4GB (2GB*2) <<จำเป็นต้องถึง4GBไหมครับ ใช้ 667 ROX 2Gx2 2400 เองครับ
    VGA Powercolour HD3870(OC) 512MB DDR4 <<ทำไมมันถูกกว่าชาวบ้านเค้าครับ(5950) ที่ราคาต่ำนะ เทียบกับเวปอื่นด่วยนะครับ ไม่ได้เหมารวมต่ำทุกเวปหรือทุกร้าน เห้นอยู่ที่เดียวที่มันราคานี้ครับ หมดหรือยังก็ไม่รู้ครับ เช็คดูดีๆ งบจะได้ ลงตัว เดียวไปเจอ เวปใหนเขียน แจกฟรี (แต่ไม่มีของ อิอิ จะยุ่ง)
    PSU Enermax 460
    LCD19"
    DVD
    CASE

    รบกวนช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยครับเอาตรงๆเลยนะวันศุกร์จะไปซื้อแล้วครับ
    พี่ๆเห็นสมควรเปลี่ยนอันไหนคอมเมนท์ให้ทีครับผมไม่ค่อยรู้เรื่องอะครับ
    เอาแบบให้มันทนๆหน่อยนะครับ ผมนานๆจะได้ซื้อซักทีแล้วก็ให้สมดุลกันด้วยนะครับ
    สเปคนี้พี่แนะนำมาอะครับ

    ปล.ขอบคุณล่วงหน้าครับบบบ
    ปล2.ขอโทษทีครับที่สงสัยเยอะไปนิด อิอิ
    โดยรวมก็ลงตัวดีครับ ถ้าไม่เน้นอะไรมากมายนี้ก็โครตแรงแล้วครับ

    จริงๆงบนี้ phenom ก็พอได้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับสำหรับทุกๆคำตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    โดยรวมก็ลงตัวดีครับ ถ้าไม่เน้นอะไรมากมายนี้ก็โครตแรงแล้วครับ

    จริงๆงบนี้ phenom ก็พอได้นะครับ
    phenom นี่ตัวไหนดีครับ

    แล้วการ์ด เปลี่ยนเป็น 8800GT จาดีกว่าไหมครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by capricorn1234 View Post
    phenom นี่ตัวไหนดีครับ

    แล้วการ์ด เปลี่ยนเป็น 8800GT จาดีกว่าไหมครับ
    X4 9550
    3870 = 8800GT อยู่ที่ชอบและความพอใจครับ

  8. #8
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    แรงสาดเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2008

    Default

    บอร์ดตัวนี้ลากได้ไหมครับ(ASUS M3A) ผมว่าจะลองศึกษาเรื่อง OC อยู่

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    พอได้ครับ กับ ฟีนอมมันลากไม่ค่อยไปอยู่แล้วครับ แต่แรงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    พอได้ครับ กับ ฟีนอมมันลากไม่ค่อยไปอยู่แล้วครับ แต่แรงครับ


    แล้วถ้าเป็น Athlon X2 6000+ ละครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันแรงซื้อ Phenom ไม่ได้แต่แรงใช้ได้ตัวนี้ผมใช้อยุ่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •