overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เปลี่ยน Psu แล้วเครื่อง Hang บ่อย ช่วยดูทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default เปลี่ยน Psu แล้วเครื่อง Hang บ่อย ช่วยดูทีครับ

    คือ ได้ซื้อ psu Asus450watt มาจากคนในเว้ปพอได้ของแล้วก็ลองเปลี่ยน ต่อสายเสร็จเปิดเครื่อง บูทเข้าวินโดว์ได้ซัก5นาที ก็ Hang เลย ก็ลองรีสตาร์ทใหม่ ก็ใช้ได้ตามปกติ แล้วพอใช้ๆไปซักพัก ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ก็มีอาการอีก ต้องรีเครื่องอย่างเดียว วันนึงผมเปิดคอมไว้เกือบทั้งวันก็ hang ประมาณ 5-6 รอบได้ การใช้งานก็ทั่วๆไป ดูเว้ป ฟังเพลง โหลดบิท เล่นdota

    -อยากจะถามว่าอาการแบบนี้ นี่เป็นที่ตัว psu ใช่ไม๊ครับ

    -แล้วถ้าเราไปเคลมจะบอกเค้าว่าอะไรเหรอครับ ไม่เคยไปเคลม psu ซะด้วย

    -ประกันของ comseven ไปที่สำนักงานใหญ่จะเดินเรื่องได้ไวกว่าไม๊ครับ พอดีอยู่แถวนั้น

    ปล.psu เก่า delta 350 watt ใช้ดีไม่เคยมีอาการแบบนี้เลย


  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    สงสัยน่าจะเกี่ยวกับwindows

  3. #3
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    อยากได้หลายๆความเห็น
    ดัน หน่อย

  4. #4
    คนมาเยือน
    Guest

    Cool

    ลองเอาของเก่ามาต่อใช้ดูครับถ้ามันไม่มีปัญหา ก็โป๊ะเชะแล้วว่า PSU เจ๊งครับส่งเคลมได้เลย

    คอมเจ็ด ส่งเคลม0ใหญ่ได้ไวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ลองเช็คสายดูก่อนครับว่าเสียบแน่นดีหรือไม่ ถ้ามีบางสายไม่แน่น ไฟเดินไม่สะดวกโดยเฉพาะสาย SATA อาจจะเป็นสาเหตุของปัญหาก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member เมื่อย's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    ให้ชัวร์ๆก็ไปเคลมดูเลยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member romeoh's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    แล้วถ้าไปเคลมจะแจ้งสาเหตุที่มาเคลมว่าอะไรครับ เข้าวินโดว์แล้ว hang ? หรือว่ายังไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by romeoh View Post
    แล้วถ้าไปเคลมจะแจ้งสาเหตุที่มาเคลมว่าอะไรครับ เข้าวินโดว์แล้ว hang ? หรือว่ายังไงครับ
    ก้อบอกว่า PSU ตัวนี้เปิดแล้วรีสตาร์ทหรือดับอะไรก้อว่ากานไป

    แล้วก้อบอกต่อว่า"PSU ตัวเดิม 350w"ก่อนที่เค๊าจะพูดว่า"จ่ายไฟไม่พอรึป่าว"

    แต่นี้เค๊าก้อเถียงไม่ออกล่ะงับ 555++


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •